(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy đã đưa việc học tập và làm theo (HT<) tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào Chương trình hành động số 05 về thực hiện Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đây chính là cách hữu hiệu giúp Đảng bộ huyện lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần quan trọng hiện thực hóa các chỉ tiêu đề ra tại NQĐH Đảng bộ các cấp.  Thực hiện Chỉ thị số 05, Ban CHQS huyện Yên Thủy đã xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình tiết kiệm, quyên góp ủng hộ người nghèo, tặng xe đạp và trao học bổng cho học sinh nghèo 

Ngay sau khi sáp nhập xóm Tân và xóm Phú Vượng thành xóm Tân Vượng (xã Bảo Hiệu), xóm mới với 221 hộ dân, 768 nhân khẩu đã chung sức thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chi bộ xóm Tân Vượng phát huy tốt vai trò lãnh đạo ở cơ sở. Đồng chí Bùi Văn Hiền, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận xóm cho biết: 100% đảng viên trong chi bộ được tham gia học tập, tiếp thu NQĐH Đảng bộ các cấp. Đặc biệt trong năm 2019, các đảng viên tích cực HT< tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động của cộng đồng. Vận dụng các nội dung chuyên đề HT< Bác Hồ năm 2019 vào thực tiễn cuộc sống, đảng viên xóm Tân Vượng đã nâng cao ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi quyết định trong xóm nhân dân đều được biết, được bàn, được làm và kiểm tra, từ đó góp phần quan trọng gắn kết ý Đảng với lòng dân, tạo được sự đồng thuận cao trong các hoạt động chung của xóm.

Trên phạm vi toàn huyện, không chỉ trong năm 2019 mà kết quả 4 năm đầu thực hiện NQĐH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã cho thấy, việc HT< Bác Hồ tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị huyện Yên Thủy. Quyết tâm đưa Chỉ thị số 05 đi sâu vào cuộc sống, hàng năm, BTV Huyện ủy chủ động ban hành kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm; chỉ đạo đồng bộ đến các chi, đảng bộ trực thuộc cũng như các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. 4 năm qua, Chỉ thị số 05 đã từng bước tạo chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ cũng như hệ thống chính trị của huyện. Đảng bộ huyện đã đưa việc HT< tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt, củng cố sức mạnh của tổ chức cơ sở Đảng, các cấp chính quyền và đoàn thể địa phương. Đồng thời, Đảng bộ tích cực đôn đốc các tập thể, cá nhân đăng ký nội dung HT< Bác Hồ gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của đảng viên. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực, tạo sự lan tỏa sâu rộng, tác động tích cực đến đời sống KT-XH.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Trung Kiên cho biết: Nhằm tạo thêm động lực cho sự phát triển chung của địa phương, BTV Huyện ủy đã xác định thực hiện Chỉ thị số 05 là nội dung quan trọng trong chương trình hành động thực hiện NQĐH Đảng bộ các cấp, các chương trình công tác của cấp ủy huyện khóa XX cũng như các chương trình, đề án của Đảng bộ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Bằng cách đưa việc HT< tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào Chương trình hành động số 05-CTr/HU thực hiện NQĐH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần quan trọng hiện thực hóa các chỉ tiêu đề ra tại NQĐH Đảng bộ các cấp.

Cũng như các chuyên đề trước đây, chuyên đề HT< Bác Hồ năm 2020 tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện triển khai bằng cách lựa chọn vấn đề trọng tâm, đột phá, gắn học tập Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong năm cuối thực hiện NQĐH Đảng bộ các cấp, chuyên đề năm 2020 sẽ được BTV Huyện ủy Yên Thủy sớm ban hành kế hoạch thực hiện. Đây tiếp tục là "kim chỉ nam” hữu hiệu trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện Yên Thủy.


Khánh An

Các tin khác


Hiệu quả “kép” từ việc sáp nhập

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế, cuối tháng 9/2019, Cục Thuế tỉnh đã công bố quyết định thành lập các Chi cục Thuế (CCT) khu vực. Từ 11 CCT, toàn tỉnh giảm còn 5 chi cục. Trong đó, CCT Lạc Sơn và Yên Thủy được sáp nhập thành CCT khu vực Lạc Sơn - Yên Thủy. Năm 2019, Đảng bộ CCT khu vực Lạc Sơn - Yên Thủy tiếp tục giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thu NSNN vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính hướng về cội nguồn tiên tổ

Ngoài nghi lễ truyền thống được tỉnh Phú Thọ tổ chức trang trọng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, việc sửa soạn bàn thờ, mâm cơm tri ân các Vua Hùng cũng được các gia đình thực hiện trang nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Văn Toàn 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục