(HBĐT) - Nhiều năm qua, Chi bộ Ngân hàng Thương mại CP đầu tư và phát triển Hòa Bình (BIDV Hòa Bình) đã quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng. Qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong kinh doanh hiệu quả, khẳng định uy tín thương hiệu BIDV trên địa bàn.Cán bộ, đảng viên Chi bộ BIDV Hòa Bình nâng cao trách nhiệm, đáp ứng tốt nhu cầu của tổ chức, cá nhân đến giao dịch.

 

Bám sát chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, chi bộ đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể chăm lo công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tự tưởng, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, đảng viên, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về phong cách giao dịch và không gian làm việc của BIDV. Việc tổ chức sinh hoạt của cấp ủy và chi bộ được duy trì nền nếp. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, dành nhiều thời gian đóng góp ý kiến cho tổ chức đảng và đảng viên, từ đó giúp cán bộ đảng viên tự soi, tự sửa, đề ra những giải pháp khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi bộ luôn kịp thời nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị, lấy ý kiến của quần chúng để thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định trong lĩnh vực hoạt động, kinh doanh tiền tệ, có biện pháp giáo dục, uốn nắn kịp thời không để xảy ra sai phạm. 100% đảng viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, thực hiện rèn luyện, phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, nguyên tắc nghề nghiệp. Trong chi nhánh không có trường hợp vi phạm quy định, quy trình nghiệp vụ trong hoạt động. Công tác đào tào, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ, xây dựng các tổ chức đoàn thể được chi bộ xác định là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên và lâu dài. Theo đó, chi bộ thực hiện tốt công tác tổ chức và cán bộ, sắp xếp tinh gọn bộ máy, nguồn nhân lực bảo đảm năng suất và hiệu quả, xây dựng và thực hiện quy hoạch đào tạo và đào đạo lại. Các đồng chí trong cấp ủy có năng lực và trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu lãnh đạo đơn vị trong tình hình mới. Đảng viên trong chi bộ có 96,4% có trình độ đại học trở lên và được bố trí giữ cương vị chủ chốt trong chuyên môn, phát huy vai trò tiên phong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với chăm lo cho công tác xây dựng Đảng, chi bộ cũng quan tâm xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Tổ chức Công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống vật chất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, 100% đoàn viên tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đoàn viên thanh niên chiếm 40% cán bộ, nhân viên trong chi nhánh,100% có trình độ đại học, trên đại học khẳng định vai trò tiên phong trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, kinh doanh, tình nguyện… 

Đồng chí Phó Bí thư Chi bộ BIDV Hòa Bình Đỗ Văn Nhiệm cho biết: Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn thực hiện có hiệu quả lộ trình cơ cấu lại hoạt động của chi nhánh theo lộ trình của BIDV Việt Nam, chú trọng phát triển dịch vụ ngân hàng tự động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, khẳng định thương hiệu BIDV trên địa bàn. Riêng năm 2019, chi nhánh đã thực hiện huy động vốn đạt 3.700 tỷ đồng, trong đó xấp xỉ 3.000 tỷ đồng từ cá nhân, đáp ứng khoảng 90% nhu cầu vay vốn trên địa bàn, dư nợ cuối kỳ đạt 4.200 tỷ đồng. Hiệu quảkinh doanh được nâng cao rõ rệt, nợ xấu dưới mức cho phép. Năm 2019, lần đầu tiên chi nhánh đạt lợi nhuận, vượt mức 100 tỷ đồng. Cùng với hoạt động kinh doanh, chi nhánh được đánh giá là đơn vị đi đầu trong hoạt động an sinh xã hội, tổ chức nhiều hoạt động tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, ủng hộ học sinh nghèo, hỗ trợ được cấp ủy, chính quyền và địa phương ghi nhận. Liên tục các năm từ 2015-2019, chi bộ được công nhận là tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


L.C


Các tin khác


Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính hướng về cội nguồn tiên tổ

Ngoài nghi lễ truyền thống được tỉnh Phú Thọ tổ chức trang trọng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, việc sửa soạn bàn thờ, mâm cơm tri ân các Vua Hùng cũng được các gia đình thực hiện trang nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Văn Toàn 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 31/3, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã ký ban hành Văn bản số số 737 - CV/TU về việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục