(HBĐT) - Sáng 25/2, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy cho ý kiến công tác cán bộ nữ và công tác phát triển đảng đối với đoàn viên, thanh niên trong lực lượng vũ trang (LLVT), học sinh, sinh viên và một số nhiệm vụ quan trọng khác. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng T.Ư.Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chủ trì hội nghị.

Nghe và cho ý kiến vào Tờ trình của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, dự thảo Kế hoạch tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 12/1/2015 của BTV Tỉnh ủy đối với công tác cán bộ nữ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 - 2020 và những năm tiếp theo (Nghị quyết số 17), các đại biểu cho rằng: Việc tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17 của BTV Tỉnh ủy nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 4 mục tiêu, nhiệm vụ về công tác cán bộ nữ của địa phương, đơn vị được xác định trong Nghị quyết; gắn với đánh giá kết quả thực hiện 6 nhiệm vụ chủ yếu nêu tại Kết luận số 164-KL/TU, ngày 19/4/2018 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17; chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17 trong năm 2020 và những năm tiếp theo, góp phần tạo nguồn nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với nhân sự đại biểu Quốc hội và HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cho ý kiến vào Tờ trình của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, dự thảo Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU, ngày 9/2/2010 và 5 năm thực hiện Kết luận số 164-KL/TU, ngày 14/5/2015 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện công tác phát triển Đảng đối với đoàn viên, thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong LLVT và đoàn viên, thanh niên ưu tú trong học sinh, sinh viên, hội nghị thống nhất đánh giá: Việc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 35 và 5 năm thực hiện Kết luận số 164 cần làm rõ những kết quả đạt được, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện công tác phát triển Đảng đối với đoàn viên, thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong LLVT và đoàn viên, thanh niên ưu tú trong học sinh, sinh viên trong thời gian tới. Qua đó phát hiện những mô hình hay, cách làm sáng tạo, có hiệu quả trong công tác phát triển Đảng đối với đoàn viên, thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong LLVT và đoàn viên, thanh niên ưu tú trong học sinh, sinh viên để phổ biến, nhân rộng trong Đảng bộ tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nghe và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy giữa 2 kỳ họp BTV Tỉnh ủy; tiến hành kiểm điểm, đánh giá, kết quả các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 17, Chỉ thị số 35, Kết luận số 164 của BTV Tỉnh ủy thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các dự thảo Kế hoạch, Báo cáo tại hội nghị đã nêu cụ thể mục đích, yêu cầu; nội dung, hình thức, thời gian và phân công nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện; có đề cương báo cáo và các biểu mẫu kèm theo để thống nhất trong tiến hành tổng kết. Đối với Kế hoạch tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết làm căn cứ để tổng hợp, xây dựng báo cáo tổng kết trình BTV Tỉnh ủy. Việc tổng kết cần đảm bảo tính khách quan, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức. Đối với Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 35 và 5 năm thực hiện Kết luận số 164 cần đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả; cấp ủy các cấp lãnh đạo tổ chức thực hiện tổng kết ở cấp mình; cấp ủy cấp trên chỉ đạo tổng kết ở cấp dưới đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.


L.C


Các tin khác


Gặp mặt điển hình tiên tiến trong các phong trào của Công an nhân dân

Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an.

Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục