(HBĐT) - Ngày 29/6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội (ĐH) đại biểu Đảng bộ huyện Kim Bôi lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng T.Ư; lãnh đạo một số sở, ngành.

 
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã thông qua báo cáo thẩm tra dự thảo văn kiện của 16 cơ quan tham gia đóng góp. Sau đó, các đại biểu thẳng thắn góp ý những nội dung cần sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện dự thảo văn kiện với chất lượng tốt nhất. Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất cho rằng: Nhiệm kỳ qua, huyện Kim Bôi đã nỗ lực vượt qua nhiều thách thức, kết quả hoàn thành đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu Nghị quyết là đáng ghi nhận. Phân tích cụ thể những hạn chế cần khắc phục, đại biểu đề nghị Đảng bộ huyện Kim Bôi tiếp tục rà soát, đánh giá lại tình hình để hoạch định các giải pháp đồng bộ, thiết thực xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới bám sát định hướng của BTV Tỉnh ủy tại Công văn số 749. Đặc biệt, các đại biểu đề nghị BTV Huyện ủy Kim Bôi đánh giá lại các tiềm năng, lợi thế của địa phương để xác định chỉ tiêu phấn đấu nhiệm kỳ tới, xây dựng được các giải pháp tạo đột phá cho sự phát triển của huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của BCH, BTV Huyện ủy Kim Bôi khi tập trung chỉ đạo, đảm bảo tốt tiến độ tổ chức ĐH Đảng các cấp trong huyện. Các dự thảo văn kiện và tài liệu phục vụ ĐH đã được chuẩn bị khá công phu, có tính định hướng, thể hiện tầm nhìn gắn với thực tiễn địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, huyện Kim Bôi cần lưu ý rà soát lại các chỉ tiêu về số thu NSNN, tỷ lệ hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người... Trên cơ sở đó, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các giải pháp mang tính đột phá trong nhiệm kỳ tới, nhất là trong các lĩnh vực giàu tiềm năng, lợi thế của địa phương như: Cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, khai thác lợi thế về đất đai và nguồn lao động nông thôn, phân vùng để có cơ chế, chính sách đầu tư phù hợp, chú trọng đầu tư hạ tầng và cải thiện môi trường thu hút đầu tư... Đồng chí đề nghị Thường trực Huyện ủy Kim Bôi tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo văn kiện bảo đảm chất lượng theo hướng xây dựng chỉ tiêu, mục tiêu bám sát chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, thống nhất với chỉ tiêu dự kiến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.   

Các đại biểu đã xem xét, cho ý kiến về phương án nhân sự Đại hội đại biểu huyện Kim Bôi lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Thu Trang

Các tin khác


Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức (BTC) Tỉnh ủy đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tác dụng của tự phê bình và phê bình.

Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA

Quốc hội vừa phê chuẩn 2 Hiệp định: Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA. Ảnh: VGP

Kỷ luật ba cán bộ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Ngày 2-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã tổ chức Kỳ họp thứ 35, xem xét, kết luận và cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý II

(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III năm 2020.

Huyện Kim Bôi: Chuyển biến từ học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - "Việc thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị được triển khai nghiêm túc và mang lại hiệu quả thiết thực, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), Nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp" - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Văn Xiêng khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu”

Tối qua, 30-6, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội (Hà Nội) diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật "Vinh quang trên tuyến đầu” nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, trong đó Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam là một trong những lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục