(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ xã Mai Hịch (Mai Châu) liên tục là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh (TS-VM), năm 2018 đạt TS-VM tiêu biểu. Thực tế lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ ở địa phương đã giúp cấp ủy rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý.


Cán bộ, đảng viên xã Mai Hịch (Mai Châu) duy trì việc đọc báo, tạp chí của Đảng, nâng cao nhận thức chính trị, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. 

Đồng chí Bùi Văn Bình, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: Xác định công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng, chính trị về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và quần chúng Nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy xã đã cử 115 lượt CB, ĐV và quần chúng Nhân dân tham gia các lớp bồi dưỡng về lý luận và nghiệp vụ công tác Đảng. Đồng thời, xã luôn tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp. Ngoài việc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện, xã tổ chức thảo luận dân chủ, tạo sự thống nhất về ý chí, hành động đưa các chỉ thị, nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.
 
Nhiều năm qua, Đảng bộ xã tăng cường công tác lãnh đạo chính quyền, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương. Căn cứ tình hình cụ thể, Đảng ủy xã đã đề ra nhiều biện pháp chỉ đạo nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết thêm: Năm 2010, Đảng ủy xã đề ra nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã. Sau nhiều năm, đến nay, xã có cơ sở lưu trú xếp hạng 1 sao là Mai Chau Villas ở xóm Cha Lang; hàng chục hộ làm homestay tại xóm Hịch 2 và làng bích họa Hải Sơn. Theo thống kê, trung bình hàng năm, xã đón trên 140 đoàn khách, với hàng nghìn lượt người, nhiều khách đến từ các nước châu Âu, Mỹ và châu Á, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Trong lĩnh vực nông nghiệp, xã chủ động kết nối, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất giữa nông dân với doanh nghiệp tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho nông sản địa phương. Hiện, Mai Hịch có 2 loại cây trồng đã liên kết được với doanh nghiệp tiêu thụ là mướp đắng và chanh leo. Với trên 4 ha đất lúa kém hiệu quả được chuyển sang trồng 2 loại nông sản trên, đã đem về nguồn thu gấp 3 - 4 lần trồng lúa.

Với cách làm đó đã tạo nên những chuyển biến đáng ghi nhận. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã giai đoạn 2015- 2020 đạt 14,8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 32,2 triệu đồng năm 2019, vượt 76,92% nghị quyết. Xã không còn hộ đói, hộ nghèo giảm còn 7,07%. 

Đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy xã chia sẻ: Yếu tố quan trọng nữa để Đảng bộ giữ vững danh hiệu TS-VM nhiều năm liền chính là việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Mọi công việc liên quan đến người dân, cơ chế, chính sách trước khi triển khai đều được đưa ra để Nhân dân đóng góp ý kiến, công khai, dân chủ. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Ðảng bộ xã tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục giữ vững danh hiệu Ðảng bộ TS-VM, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.


Minh Vũ


Các tin khác


Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức (BTC) Tỉnh ủy đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tác dụng của tự phê bình và phê bình.

Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA

Quốc hội vừa phê chuẩn 2 Hiệp định: Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA. Ảnh: VGP

Kỷ luật ba cán bộ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Ngày 2-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã tổ chức Kỳ họp thứ 35, xem xét, kết luận và cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý II

(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III năm 2020.

Huyện Kim Bôi: Chuyển biến từ học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - "Việc thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị được triển khai nghiêm túc và mang lại hiệu quả thiết thực, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), Nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp" - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Bôi Nguyễn Văn Xiêng khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu”

Tối qua, 30-6, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội (Hà Nội) diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật "Vinh quang trên tuyến đầu” nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, trong đó Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam là một trong những lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục