(HBĐT) - Ngày 30/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước (CCHCNN) giai đoạn 2011 - 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2030. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CCHC tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đẩy mạnh CCHC và nâng cao chất lượng công vụ giai đoạn 2011 - 2020”.

Xác định CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, 10 năm qua, tỉnh đã có sự quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Một số lĩnh vực CCHC được các cấp, ngành triển khai thực hiện tích cực, đạt hiệu quả cao, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân như: Thành lập được Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh; xây dựng bộ phận một cửa hiện đại ở cấp huyện, cấp xã; xây dựng Cổng dịch vụ công của tỉnh và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tình trạng giải quyết hồ sơ quá hạn theo quy định đã được khắc phục. Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, thôn, tổ dân phố để giảm đầu mối quản lý, giảm biên chế và chi thường xuyên từ ngân sách Nhà nước. Đã phê duyệt được bản mô tả công việc và khung năng lực theo vị trí việc làm đối với 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Kết nối liên thông phần mềm Văn phòng điện tử từ tỉnh đến xã và Trục liên thông văn bản quốc gia. Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO tại 100% UBND cấp xã. Đến hết năm 2019, hầu hết các nhiệm vụ trong Kế hoạch CCHC giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh đều đạt và vượt so với mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, đồng thời phân tích những hạn chế, yếu kém. Từ đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thăng hạng chỉ số CCHC của tỉnh trong giai đoạn 2021 - 2030.

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CCHC tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các cấp, ngành trong thực hiện công tác CCHC của tỉnh 10 năm qua. Định hướng nhiệm vụ CCHC trong thời gian tới của 2 đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh nêu rõ: Ngay trong quý III/2020, các ngành chức năng tham mưu cho tỉnh tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 05, ngày 13/5/2016 của BTV Tỉnh ủy về "Đẩy mạnh CCHC tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016 - 2020” đề ra nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2021-2025. Xây dựng các kế hoạch, đề án CCHC giai đoạn tới gắn với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Xác định CCHC là khâu đột phá quan trọng để thu hút đầu tư phát triển KT-XH. Từ đó, ưu tiên bố trí đủ nguồn lực kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mức về TTHC để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Tiếp tục kiện toàn sắp xếp tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối quản lý, giảm biên chế, giảm chi ngân sách cho bộ máy Nhà nước. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ CCHC. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra công vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tích cực ứng dụng CNTT trong CCHC. Phấn đấu cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số CCHC của tỉnh ngay trong năm 2020.

Tại hội nghị, 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đẩy mạnh CCHC và nâng cao chất lượng công vụ giai đoạn 2011 - 2020” gắn với thực hiện Chương trình tổng thể CCHCNN, giai đoạn 2011 – 2020 đã được Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen. 


Thúy Hằng


Các tin khác


Đơn vị tiêu biểu trong công tác phát triển Đảng

(HBĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh (BQL) là đơn vị tiểu biểu của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh trong công tác phát triển đảng viên, chăm lo, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chuyên môn.

Dấu ấn công tác tổ chức xây dựng Đảng

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015- 2020, công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao; công tác quản lý, phát triển đảng viên, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm thực hiện hiệu quả… Đồng chí Phạm Xuân Triển, Phó Bí thư TT Đảng ủy Khối khẳng định: Có được kết quả đó phải kể đến những đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

Chi bộ Bảo trợ xã hội và chăm sóc trẻ em: Hiệu quả từ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Chi bộ Bảo trợ xã hội và chăm sóc trẻ em là chi bộ ghép, gồm 3 bộ phận chuyên môn trực thuộc Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH, hiện có 11 đảng viên. Nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ chính là tham mưu giúp lãnh đạo Sở tổ chức thực hiện các chính sách về bảo trợ xã hội, Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

(HBĐT) - Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh là Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh Hòa Bình, có đặc điểm riêng và có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, bao gồm các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng cơ quan tham mưu trực tiếp giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể CT-XH. Hiện nay, Đảng bộ Khối có 75 chi, Đảng bộ trực thuộc với trên 4.200 đảng viên.


Không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh hiện có 47 Đảng bộ, 28 chi bộ cơ sở, gồm các tổ chức Đảng cơ quan, ban, sở, ngành, đoàn thể CT-XH, tổ chức xã hội, đơn vị sự nghiệp và một số doanh nghiệp. Việc đổi mới phương thức lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng và đảng viên có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa giữ vững được sự lãnh đạo của Đảng, vừa phát huy được tính chủ động, sáng tạo của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII

(HBĐT) - Ngày 4/8, Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng 269 đại biểu đại diện cho trên 8.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục