(HBĐT) - Tính đến ngày 26/6, huyện Tân Lạc có 36/36 chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ tổ chức xong đại hội (đạt 100%), đảm bảo nội dung chương trình và công tác nhân sự đại hội đủ số lượng, đúng cơ cấu, tiến độ. Trước đó, BTV Huyện ủy đã lựa chọn 1 chi bộ và 1 Đảng bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội điểm. Đến nay, Huyện uỷ Tân Lạc đang gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Mãn Đức khoá II, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội, đánh dấu việc hoàn thành 100% đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ Tân Lạc.

Đảng bộ huyện hiện có 6.199 đảng viên, sinh hoạt tại 21 Đảng bộ cơ sở và 15 chi bộ cơ sở. Theo thống kê, có 9/21 Đảng bộ tổ chức đại hội đảng viên (chiếm 42,86%); 12/21 Đảng bộ tổ chức đại hội đại biểu (chiếm 57,14%); số tổ chức cơ sở Đảng đại hội đủ 4 nội dung đạt 100%. Kết quả đó thể hiện sự sát sao của cấp uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị đại hội, từ nhân sự, văn kiện, trang trí khánh tiết, đảm bảo ANTT.

Đảng bộ thị trấn Mãn Đức là đơn vị cuối cùng của huyện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Minh Hải, Bí thư Đảng uỷ thị trấn cho biết: "Đảng uỷ đã phân công các đồng chí đảng uỷ viên phụ trách thôn, xóm trực tiếp nắm tình hình đảng viên và quần chúng Nhân dân, kịp thời giải đáp thắc mắc, giải quyết những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Công tác nhân sự đã thống nhất và lựa chọn được những đồng chí có uy tín, phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ, giới thiệu tham gia BCH khoá mới. Về văn kiện đã đánh giá khách quan, thực chất tình hình Đảng bộ, địa phương trên các lĩnh vực cụ thể; trong đó, tập trung vào giải pháp khắc phục khó khăn trong nhiệm kỳ tới, cũng như đề ra các chỉ tiêu sát với thực tế. Đại hội đã bầu ra 18 đồng chí tham gia BCH khoá mới đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ, có số phiếu tín nhiệm cao”.

Đây là một trong các chi, Đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội của huyện. Đối với văn kiện, các đại hội đã đảm bảo đúng quy trình, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập hợp được ý kiến rộng rãi của các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân. Báo cáo đầy đủ theo nội dung quy định, phản ánh được những kết quả nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ sát với thực tế của địa phương trong nhiệm kỳ tới. Nội dung các cuộc thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện có nhiều ý kiến chất lượng, là căn cứ quan trọng để bổ sung, hoàn thiện văn kiện. Bên cạnh đó, trang trí khánh tiết đầy đủ theo quy định, khẩu hiệu tuyên truyền được bố trí cả trong và ngoài hội trường, nội dung khẩu hiệu tuyên truyền đáp ứng được nội dung chủ đề của đại hội.

Một trong những thành công của cấp uỷ trong chỉ đạo tổ chức đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở là đảm bảo công tác nhân sự và bầu cử tại đại hội. Đồng chí Bùi Thị Thương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cho biết: "Đến đầu tháng 5/2020, các chi, Đảng bộ cơ bản hoàn thành quy trình nhân sự cấp ủy, BTV cấp uỷ, các chức danh lãnh đạo chủ chốt trình đại hội đảm bảo tỷ lệ số dư cấp uỷ, tỷ lệ đổi mới cấp uỷ, tỷ lệ cán bộ nữ. Về thẩm định, xây dựng hồ sơ nhân sự, các chi, Đảng bộ trực thuộc lập hồ sơ nhân sự cấp ủy, các chức danh chủ chốt đảm bảo đầy đủ theo quy định;nhân sự trình đại hội đều đảm bảo tiêu chuẩn của cấp ủy viên”.

Từ kết quả bầu cử tại các đại hội cho thấy, số tổ chức cơ sở Đảng bầu cấp ủy là 31/36, chiếm 86,11%. Trong đó, số tổ chức cơ sở Đảng bầu đủ số lượng cấp ủy là 28/31, chiếm 90,32%; số tổ chức cơ sở Đảng bầu thiếu số lượng cấp ủy là 3/31, chiếm 9,67% (việc bầu thiếu số lượng cấp ủy là để BTV Huyện ủy chỉ định cán bộ điều động, luân chuyển); 100% tổ chức cơ sở Đảng bầu cấp ủy đúng nhân sự dự kiến. Việc bầu cử đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện đảm bảo nguyên tắc, thủ tục. Kết quả, đã bầu được 225 đại biểu chính thức, 36 đại biểu dự khuyết. Qua đó, cho thấy sự đoàn kết, thống nhất cao trong đảng viên và quần chúng Nhân dân; hiệu quả công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân; sự sát sao, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cấp uỷ trực tiếp chỉ đạo đại hội, tạo nền tảng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.


Gia Khánh


Các tin khác


Gặp mặt điển hình tiên tiến trong các phong trào của Công an nhân dân

Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an.

Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục