(HBĐT) - Ngày 22/9, trong không khí phấn khởi, tự hào, cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dẫn dầu đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng đại diện các điển hình tiêu biểu xuất sắc được giới thiệu, bầu chọn từ các phong trào Thi đua yêu nước đã dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; báo cáo với Bác những thành tích đạt được trong phong trào Thi đua yêu nước của tỉnh.Đoàn đại biểu tiêu Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh làm lễ dâng hương và báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 2015 - 2020, tình hình KT - XH, QP - AN của tỉnh đạt được thành quả khá toàn diện: tăng trưởng kinh tế khá, cao hơn mức bình quân của cả nước (7,59%), GRDP bình quân đầu người đạt 63,8 triệu đồng, cao hơn trung bình khu vực Trung du và miền núi phía Bắc và bằng khoảng 90% GDP bình quân đầu người của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Kinh tế ổn định và có bước phát triển, các chỉ tiêu đều đạt và vượt chỉ tiêu Chính phủ giao và chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Trong chương trình xây dựng NTM đã có 54/131 xã, 2/10 huyện, thành phố đạt chuẩn NTM. Các lĩnh vực VH-XH tiếp tục có bước phát triển mới, an sinh xã hội đảm bảo, QP - AN được giữ vững. Bộ máy chính quyền các cấp được củng cố và kiện toàn. Bộ mặt đô thị và khu vực nông thôn được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đồng thuận, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Vui mừng, tự hào báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh nguyện tiếp tục nỗ lực phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chung sức, chung lòng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước tiến lên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, học tập, quyết tâm xây dựng Hòa Bình thành tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu "Dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh".

   

Bùi Minh


Các tin khác


Xã Đông Lai đưa nhanh Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Tháng 3/2020, xã Đông Lai (Tân Lạc) tiến hành tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp cơ sở. Ngay sau Đại hội, xã đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chương trình hành động, đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn cuộc sống.

Thành phố Hòa Bình: Hiệu quả công tác tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân

(HBĐT) - "TP Hòa Bình được đánh giá là địa phương thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc tiếp xúc, đối thoại (TX, ĐT) giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Thông qua đối thoại đã kịp thời nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội, kịp thời giải quyết và có hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân. Sau mỗi cuộc TX, ĐT, về cơ bản các ý kiến, kiến nghị đều được làm rõ, thống nhất, đồng thuận, các ý kiến chưa được giải trình, giải quyết triệt để được chuyển đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết. Qua đó nâng cao năng lực quản lý, điều hành, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, góp phần tạo sự ổn định để phát triển KT-XH" - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hòa Bình Nguyễn Hữu Hiếu cho biết.

Huyện Lương Sơn: Đổi mới phương thức lãnh đạo, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lương Sơn đã thực hiện nghiệm túc, có hiệu quả các nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên. Lãnh đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, trong đó đã hoàn thành 2 nhiệm vụ quan trọng là xây dựng NTM; xây dựng thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV. Với quyết tâm chính trị cao hơn, Đảng bộ huyện đang triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng huyện trở thành vùng kinh tế năng động của tỉnh, cơ bản đạt tiêu chí đơn vị thị xã vào năm 2025.

22 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh tại Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

(HBĐT) - Sáng 29/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện một số bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

Quy chế dân chủ ở cơ sở - nền tảng cho sự đồng thuận của Nhân dân

(HBĐT) - Nhìn lại 3 năm thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 25/7/2017 của BTV Tỉnh ủy về "tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở”, đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Đặc biệt là hiệu quả ở khối xã, phường, thị trấn và phát huy vai trò người đứng đầu trong giải quyết các vấn đề ngay tại cơ sở.

Đảng bộ huyện Yên Thủy: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 31, ngày 2/6/2014 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chi bộ, đồng chí Bùi Thị Thư, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Thủy đánh giá: Chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực. Chế độ sinh hoạt được duy trì nề nếp. Tính lãnh đạo, giáo dục, tinh thần phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng... Đó là kết quả quá trình nỗ lực của các cấp ủy địa phương khi tiến hành một loạt giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục