(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sự kiện chính trị trọng đại nhất của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ được tổ chức tại TP Hòa Bình - trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh. Những ngày này, khắp thành phố đâu đâu cũng rợp sắc cờ hoa, không khí dịu mát của trời thu như hòa quyện với lòng người phấn chấn hướng tới đại hội.


Tìm hiểu thông tin trên Báo Hòa Bình, người dân huyện Mai Châu phấn khởi mong đợi và tin tưởng vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chị Bùi Thị Ngọc ở xóm Tiến Lâm, xã Bắc Phong (Cao Phong) ra thành phố dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Đại hội được tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh - nơi vài ngày nữa sẽ tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Chị Ngọc chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với không gian trang trọng bên trong hội trường Cung Văn hóa. Đường phố rực rỡ sắc màu với các loại băng rôn, khẩu hiệu, hoa tươi, tranh cổ động... Nhà nào cũng treo cờ Tổ quốc. Ai cũng biết chỉ còn vài ngày nữa là đến đại hội nên bầu không khí hân hoan, phấn khởi tràn ngập khắp nơi nơi.

Tại khu vực Cung Văn hóa tỉnh, công tác trang trí, khánh tiết đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, vừa đảm bảo mỹ quan, hoành tráng, trang trọng, hợp lý, vừa đáp ứng tốt các điều kiện về ANTT và bảo vệ an toàn cho đại hội. Cách không xa là công viên Tuổi trẻ Hòa Bình - tổ hợp vui chơi, giải trí ngoài trời hấp dẫn nhất khu vực thành phố hiện nay vừa chính thức đi vào hoạt động đầu tháng 9/2020. Đây là công trình được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước thềm đại hội, hiện đã mở cửa đón chào đông đảo người dân và du khách, với dòng chữ nổi bật màu vàng tươi ngay trước cổng chính: Công viên Tuổi trẻ chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đến cuối tháng 9/2020, mọi góc phố, con đường ở TP Hòa Bình đã được trang hoàng làm sáng bừng lên không khí tươi vui chào mừng đại hội. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 1 - 3/10/2020. Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là đại hội của trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, kế thừa thành tựu 35 năm đổi mới của đất nước và 30 năm tái lập tỉnh. Với tinh thần "Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển”, đây sẽ là đại hội của niềm tin và khát vọng, thể hiện ý chí, sức mạnh đại đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình hướng tới giai đoạn phát triển mới.

Anh Nguyễn Văn Phương, xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) là công nhân đang làm việc tại một chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn thành phố cho biết: So với các kỳ đại hội Đảng trước đây, ấn tượng và hiểu biết của tôi về đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sâu sắc và đầy đủ hơn rất nhiều. Bởi, một mặt, bản thân tôi đã chủ động, tích cực hơn khi tiếp cận các thông tin về đại hội Đảng; mặt khác, công tác tuyên truyền thời gian qua thực hiệu quả, đã đưa nhiều thông tin bổ ích về đại hội lan tỏa sâu rộng trong cuộc sống, giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng về bản chất, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị này. Chính vì hiểu nên anh rất quan tâm đến Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới - sự kiện mang tính chất "gạch nối” giữa hai nhiệm kỳ, vừa khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ qua, vừa là bước khởi động đặc biệt quan trọng, tạo thêm xung lực mạnh mẽ cho nhiệm kỳ tới.

Đến thời điểm này, công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh, các điều kiện phục vụ đại hội được khẩn trương rà soát. Tất cả đều sẵn sàng để trong vài ngày tới, diễn biến và các nội dung của đại hội sẽ được thông tin đầy đủ, phản ánh đa dạng, phong phú, sâu sắc đến mọi tầng lớp Nhân dân. Phiên khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH tỉnh, Báo Hòa Bình điện tử. Thông qua các phương tiện báo chí và truyền thông, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thu hút sự quan tâm của hàng trăm nghìn cán bộ, đảng viên, Nhân dân sinh sống trên địa bàn tỉnh. Từ trung tâm thành phố đến các huyện xa nhất, từ các thị trấn đến vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… Đâu đâu cũng rộn ràng thông tin về đại hội. Với tâm thế hân hoan, muôn trái tim đang hướng về đại hội với niềm tin sâu sắc rằng, sự kiện chính trị quan trọng nhất trong năm 2020 của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình sẽ thành công tốt đẹp.


Khánh An


Các tin khác


Giám sát cải cách thủ tục hành chính tại UBND thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 21/10, đoàn giám sát của UB MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) giai đoạn 2017 - 2020 tại UBND TP Hòa Bình.        

UBND tỉnh làm việc với Ban Dân tộc tỉnh

(HBĐT) - Ngày 21/10, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Dân tộc tỉnh về tình hình công tác dân tộc và việc chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết số 120/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội (Nghị quyết 120).

Đảng bộ huyện Kim Bôi: Lãnh đạo phát triển vùng sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - "Cụ thể hóa các nghị quyết của Tỉnh ủy, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã ban hành nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, từ đó tập trung lãnh đạo thực hiện và đạt được kết quả đáng ghi nhận" - đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Xiêng cho biết.

Thủ tướng Nhật Bản Xư-ga Y-ô-si-hi-đê kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Ngày 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Xư-ga Y-ô-si-hi-đê và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản, rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản sau khi nhậm chức.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Ngày 20-10, tại Hà Nội, Văn phòng T.Ư Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến công bố, triển khai Quyết định số 2389-QĐNS/TW của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại ba điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Lê Vĩnh Tân, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Nội vụ; Hà Ban, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư.

Triển vọng thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Liên bang Nga

Dự Hội thảo khoa học - thực tiễn quốc tế "Vai trò của ngoại giao nhân dân đối với sự phát triển quan hệ Nga - Việt" do Hội Hữu nghị Nga - Việt tổ chức, các đại biểu nhấn mạnh, thời gian qua, đối ngoại nhân dân hai nước đạt nhiều thành tựu quan trọng và đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển thời gian tới, cả chiều rộng và chiều sâu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục