(HBĐT) - Trong không khí phấn khởi, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và Công đoàn tỉnh hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng mới.


Công nhân Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) thi đua sản xuất hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ngay từ đầu năm 2020, công tác tuyên truyền để đoàn viên, người lao động (NLĐ) hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được LĐLĐ tỉnh chú trọng triển khai. Trong đó, các cấp Công đoàn đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong CNVCLĐ. Mở đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi để tuyên truyền, phổ biến, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp trong CNVCLĐ và các cấp Công đoàn. Ngoài băng rôn, khẩu hiệu trực quan, việc tuyên truyền được lồng ghép vào nhiều hoạt động thiết thực. Các hội nghị lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ tỉnh cũng là một kênh tuyên truyền hiệu quả từ cấp tỉnh đến cơ sở. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội nhằm tổng hợp, phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên đối với Đảng. Cán bộ Công đoàn tập trung hướng về cơ sở, đoàn viên và NLĐ để nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời ngăn chặn, phản bác những quan điểm sai trái, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu ý thức xây dựng Đảng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng được các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thực hiện, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng. Thông qua các phong trào thi đua có 4.159 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn, giá trị làm lợi hơn 2 tỷ đồng. Các cấp Công đoàn đã lựa chọn, giới thiệu 90 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Nổi bật là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động rộng khắp. Trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đem lại hiệu quả rõ nét. Tổ chức Công đoàn đã đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định sản xuất, động viên NLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, tìm kiếm thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm… Các cấp Công đoàn đã phối hợp triển khai thực hiện cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, được đông đảo đoàn viên tham gia, nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa tại cơ sở góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh. Năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã vận động thành lập được 26 Công đoàn cơ sở, phát triển mới 5.174 đoàn viên; giới thiệu 1.230 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 856 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tập trung rà soát lại các chỉ tiêu năm 2020, đồng thời quyết tâm cao độ nhằm hoàn thành mục tiêu đặt ra năm 2021, chung sức vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng. Chú trọng nâng cao công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên. Thông qua đó tạo niềm tin của CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn nói riêng và Đảng, Nhà nước nói chung, cổ vũ mạnh mẽ CNVCLĐ tích cực lao động giỏi, lao động sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp phát triển KT-XH, xây dựng quê hương. Đây chính là những hoạt động thiết thực của CNVCLĐ, Công đoàn tỉnh hướng về Đại hội XIII của Đảng.


Minh Tuấn

Các tin khác


Khẳng định vai trò của phụ nữ trong tình hình mới

(HBĐT) - Vào những ngày này, không chỉ phụ nữ Việt Nam mà phụ nữ của nhiều quốc gia trên thế giới đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp để các thế hệ phụ nữ ôn lại truyền thống tốt đẹp. Đồng thời để xã hội thể hiện sự tôn vinh, khẳng định vai trò của chị em trong tình hình mới.

Việt Nam kêu gọi Myanmar chấm dứt bạo lực, hướng tới giải pháp thỏa đáng

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Hội đồng Bảo an LHQ ngày 5/3 đã họp về tình hình khủng hoảng ở Myanmar với sự tham dự của Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ Christine Schraner Burgener. 

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Chiều 5/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

(HBĐT) - Chiều 5/3, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Huyện Lạc Thủy: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng)

(HBĐT) - Ngày 5/3, BTV Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng) với hai nội dung chính: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 13-HD/UBKTTW về việc giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến bầu cử hoặc nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp.

Hội LHPN thành phố Hòa Bình: Đổi mới các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(HBĐT) - Đồng chí Phạm Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN TP Hòa Bình cho biết: Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển KT-XH, những năm qua, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục được các cấp Hội phát động gắn với phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ, tích cực đối với cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục