(HBĐT) - Trên cơ sở xác định việc hiện đại hóa nền hành chính là nền tảng để xây dựng chính quyền điện tử, thời gian qua, huyện Cao Phong tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan hành chính. Từ đó, đảm bảo nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí hoạt động, tiết kiệm thời gian, cung cấp dịch vụ công tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.Người dân thị trấn Cao Phong (Cao Phong) tra cứu thông tin tại bộ phận một cửa UBND thị trấn.

Điểm nổi bật trong hoạt động cải cách hành chính (CCHC) là huyện đã chú trọng triển khai việc ứng dụng CNTT vào hoạt động của cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn. 100% cán bộ, công chức (CB, CC) từ huyện đến cơ sở sử dụng thành thạo máy tính; tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan Nhà nước. Hiện, 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả trong công việc. Trang thiết bị làm việc cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác chuyên môn. Các cơ quan, đơn vị niêm yết công khai thủ tục hành chính (TTHC), phí, lệ phí theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi, giảm nhiều thủ tục phiền hà cho tổ chức, công dân đến giao dịch, cán bộ chuyên môn chủ động giải quyết công việc.

Thời gian qua, huyện đã thực hiện cải cách thể chế và TTHC thuận lợi về phương thức, cách thức giải quyết công việc, đảm bảo theo đúng trình tự, đơn giản hóa các bước trong giao dịch hành chính giữa cơ quan hành chính Nhà nước với các tổ chức, công dân, bước đầu đạt được những kết quả nhất định, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ quản lý Nhà nước của địa phương. Hệ thống phần mềm ứng dụng dùng chung của tỉnh đã được sử dụng để trao đổi công việc hàng ngày và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao như: Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, phần mềm thư điện tử công vụ, phần mềm một cửa điện tử. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân và doanh nghiệp tham gia sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các TTHC khi cần thiết. Đến nay, Sở TT&TT cấp 295 tài khoản hòm thư điện tử công vụ cho CB, CC, viên chức cho các phòng, cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn; toàn huyện đã sử dụng hơn 100 chữ ký số, gồm: Chữ ký số của các lãnh đạo UBND huyện; chữ ký số của tổ chức, cá nhân các phòng, cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn, đạt 100% cơ quan, đơn vị có thể ký số khi ban hành văn bản.

Đồng chí Nguyễn Thế Tùng, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện cho biết: Điểm nổi bật là các xã, thị trấn đã có nhiều cải tiến trong giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Không chỉ thực hiện niêm yết TTHC thuộc các lĩnh vực tại bộ phận một cửa, các xã, thị trấn còn được trang bị máy tra cứu thông tin, giúp người dân khi đến giao dịch được thuận lợi hơn. Qua đó, hiệu quả công việc được nâng lên, mang lại sự hài lòng, niềm tin cho tổ chức và công dân. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị ứng dụng có hiệu quả tin học vào quản lý, điều hành và công tác chuyên môn; duy trì, khai thác, phát huy mạng thông tin trực tuyến từ UBND huyện đến UBND tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện hiện đại hoá nền hành chính, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính.


Đinh Thắng

Các tin khác


Phụ nữ huyện Tân Lạc chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội LHPN huyện Tân Lạc đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường (BVMT)... Qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phát huy tốt vai trò của phụ nữ thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng NTM.

Chủ tịch nước đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô La Habana

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, sáng ngày 19/9, theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Cộng hòa Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Công viên Hòa Bình.

Lãnh đạo UBND tỉnh dự gặp mặt, tặng quà Tết Trung thu 

(HBĐT) - Ngày 19/9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND TP Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em là con các cán bộ y tế thành phố đang tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 ngoại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh đã tới dự.

Tọa đàm “Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19"

(HBĐT) - Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng – Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

Vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, tức sáng 19/9 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục