(HBĐT) - Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đón tiếp từ 800 - 1.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị. Khu vực Khoa Khám bệnh vào đầu giờ sáng tập trung rất đông bệnh nhân. Cùng với việc áp dụng CNTT để tạo sự thuận lợi cho người dân thì đội ngũ nhân viên y tế đã nỗ lực, làm việc tích cực để phân luồng, hướng dẫn, tổ chức khám bệnh.


Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn người dân khi đến khám, điều trị.

 Bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: "Sáng y đức, giỏi y thuật” là tiêu chuẩn mà mỗi cán bộ, nhân viên làm nghề y cần lấy đó là mục tiêu để phấn đấu. Để cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo về việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, BVĐK tỉnh đã xây dựng tiêu chuẩn đạo đức đối với nhân viên y tế của bệnh viện. Trong đó có một số chuẩn mực đạo đức như: khi tiếp xúc với người bệnh và gia đình họ phải luôn có thái độ niềm nở, tận tình; phổ biến về chế độ, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh; động viên an ủi, khuyến khích người bệnh điều trị, tập luyện để chóng hồi phục. Không được phân biệt đối xử với người bệnh. Không được có thái độ ban ơn, lạm dụng nghề nghiệp và gây phiền hà cho người bệnh… Việc thực hiện nghiêm túc những chuẩn mực đạo đức này đã tạo sự chuyển biến tích cực trong thái độ, chất lượng làm việc của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện.

Từ thực tế tại BVĐK tỉnh cho thấy vấn đề xây dựng chuẩn mực đạo đức trong CB, ĐV có vai trò, ý nghĩa quan trọng, có tác dụng thiết thực đến việc giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng đảng viên cũng như năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Tại Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã xây dựng chuẩn mực trong Quy định số 14-QĐ/ĐUK, ngày 7/2/2022 về trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV, trước hết là Ủy viên BTV Đảng uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối dựa trên các quy định của T.Ư. Trong đó yêu cầu CB, ĐV phải chấp hành 6 nội dung liên quan đến: Nâng cao nhận thức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tự giác, gương mẫu; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; sẵn sàng nhận và nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quan tâm xây dựng, củng cố và không ngừng tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân; lấy gương "Người tốt, việc tốt” để tuyên truyền, thuyết phục, cảm hóa, lôi cuốn quần chúng... Riêng đối với cán bộ, công chức Cơ quan Đảng ủy Khối có Quyết định số 69-QĐ/CQĐUK ban hành theo 5 Chương và 15 Điều để áp dụng thực hiện.

 Đảng bộ Khối đã quan tâm lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị gắn với đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận chính quyền trong các cơ quan, đơn vị. Đưa nội dung kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện các nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Làm tốt việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nói chung và sinh hoạt chính trị, tư tưởng trong các cấp ủy, chi bộ. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện nền nếp việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên ngay từ đầu năm, đưa nội dung kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ được giao trong mỗi kỳ sinh hoạt. Đề cao trách nhiệm của cấp ủy, bí thư cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức…

Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức được Đảng ủy Khối gắn với công tác kiểm tra, giám sát. Đảng ủy Khối đã quan tâm tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện các nghị quyết của T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương. Từ năm 2021 đến nay, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối đã kiểm tra được 77 tổ chức Đảng, 126 đảng viên; giám sát chuyên đề 74 tổ chức Đảng, 133 đảng viên. Năm 2022, BTV đã ban hành chương trình kiểm tra, giám sát theo 7 chuyên đề tại 13 chi, đảng bộ cơ sở và kiểm tra, giám sát 12 đảng viên về thực hiện nhiệm vụ cấp ủy viên, nhiệm vụ đảng viên. Qua đó nhằm cảnh tỉnh, cảnh báo, phát hiện từ sớm, kịp thời ngăn chặn vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Dương Liễu


Các tin khác


Tập trung rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chương trình giảm nghèo 

(HBĐT) - Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đang ở năm đầu thực hiện kế hoạch 5 năm (2021 - 2025). Để có cơ sở đánh giá kết quả chương trình giảm nghèo năm 2022, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn đời sống người dân, các xã, thị trấn trong tỉnh đã triển khai đợt rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc khảo sát, thu thập thông tin của hộ gia đình nhằm ước lượng thu nhập và xác định mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản.

Xã Yên Trị khéo làm, khéo vận động Nhân dân

(HBĐT) - Trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực chính trị, KT-XH, văn hóa…, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn xác định vai trò đi đầu của công tác dân vận. Trong đó, tập trung thực hiện "Dân vận khéo” với nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo, góp phần giúp xã đạt được những kết quả tích cực.

Xã Thu Phong vang mãi chiến công bắn rơi máy bay Mỹ

(HBĐT) - Trở lại xã Thu Phong (Cao Phong) dịp cuối năm, chúng tôi được nghe kể chiến công oanh liệt của quân và dân xã dùng súng trường bắn rơi máy bay Mỹ ngày 20/7/1966.

Củng cố tin cậy, tăng cường hợp tác Việt Nam-Mexico

Tiếp đồng chí Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Chuyến thăm của đoàn là sự tiếp nối, duy trì tiếp xúc cấp cao giữa hai Đảng, củng cố sự tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người có chức vụ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị (*)

(HBĐT) Chiều 30/11, sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Báo Hòa Bình trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc của đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Ngày 25/11/2022, Tỉnh ủy ban hành Kết luận số 822 – KL/TU về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TU, ngày 26/11/2019  của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với phong trào thi đua "Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục