(HBĐT) - Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục do đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

Thưa Đại hội!

Hòa trong trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022 chính thức khai mạc. Đây là ngày Hội Thể dục thể thao của nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy sự nghiệp Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình phát triển, nhằm thực hiện đường lối của Đảng và "Tư tưởng Hồ Chí Minh” về xây dựng và phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao với mục tiêu "Dân cường thì nước thịnh”, "Thể thao vì sức khỏe và hạnh phúc của con người”, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác thể dục, thể thao. Tư tưởng của Người đã định hướng cho sự hình thành và phát triển nền thể dục, thể thao mới mang bản chất cách mạng, vì lợi ích của nhân dân và đất nước. Sau khi Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài "Sức khoẻ và thể dục” đăng trên Báo Cứu quốc, kêu gọi đồng bào cả nước tham gia tập luyện thể dục để tăng cường sức khoẻ. Bác viết: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe.

Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước.

Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

Thưa Đại hội!

Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn phong bình dị, rõ ràng đã thấm nhuần vào tư tưởng của mỗi người dân, thôi thúc mỗi người lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện thể lực, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, cải thiện sức khỏe để học tập và lao động.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022 là một sự kiện văn hóa thể thao quan trọng của tỉnh, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ và Nhân dân hãy rèn luyện sức khỏe để lao động và học tập, tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chúc Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!


Các tin khác


Tập trung rà soát, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chương trình giảm nghèo 

(HBĐT) - Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đang ở năm đầu thực hiện kế hoạch 5 năm (2021 - 2025). Để có cơ sở đánh giá kết quả chương trình giảm nghèo năm 2022, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn đời sống người dân, các xã, thị trấn trong tỉnh đã triển khai đợt rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc khảo sát, thu thập thông tin của hộ gia đình nhằm ước lượng thu nhập và xác định mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản.

Xã Yên Trị khéo làm, khéo vận động Nhân dân

(HBĐT) - Trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực chính trị, KT-XH, văn hóa…, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn xác định vai trò đi đầu của công tác dân vận. Trong đó, tập trung thực hiện "Dân vận khéo” với nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo, góp phần giúp xã đạt được những kết quả tích cực.

Xã Thu Phong vang mãi chiến công bắn rơi máy bay Mỹ

(HBĐT) - Trở lại xã Thu Phong (Cao Phong) dịp cuối năm, chúng tôi được nghe kể chiến công oanh liệt của quân và dân xã dùng súng trường bắn rơi máy bay Mỹ ngày 20/7/1966.

Củng cố tin cậy, tăng cường hợp tác Việt Nam-Mexico

Tiếp đồng chí Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Chuyến thăm của đoàn là sự tiếp nối, duy trì tiếp xúc cấp cao giữa hai Đảng, củng cố sự tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người có chức vụ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị (*)

(HBĐT) Chiều 30/11, sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Báo Hòa Bình trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc của đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Ngày 25/11/2022, Tỉnh ủy ban hành Kết luận số 822 – KL/TU về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TU, ngày 26/11/2019  của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với phong trào thi đua "Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục