(HBĐT) - Ngày 25/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và 100 CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023.

Những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các PTTĐ yêu nước trong CNVCLĐ, đặc biệt là PTTĐ "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã tạo sức lan tỏa tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. PTTĐ "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được các cấp Công đoàn triển khai với hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với các ngành nghề, lĩnh vực thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong thi đua lao động sản xuất, đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật ứng dụng hiệu quả vào thực tế.

Đối với khu vực hành chính sự nghiệp, các PTTĐ hướng vào vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới quy trình làm việc. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, cải cách hành chính gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia. Thông qua các PTTĐ đã có 12.274 sáng kiến, 312 công trình, sản phẩm thi đua được công nhận với giá trị làm lợi hơn 56,2 tỷ đồng.

Hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh đã hoàn thành 25.692 sáng kiến. Trong đó có 24.800 sáng kiến cập nhật hợp lệ, đạt 408% chỉ tiêu cấp trên giao. Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10/82 đơn vị có nhiều sáng kiến, xếp thứ 5 toàn quốc về tỷ lệ sáng kiến hợp lệ. Thông qua các sáng kiến đã làm lợi cơ quan, đơn vị, địa phương trên 272 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của tổ chức Công đoàn, CNVCLĐ đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh tới cơ sở tiếp tục tổ chức nhiều PTTĐ sôi nổi, rộng khắp để khơi dậy lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đi đầu trong các PTTĐ yêu nước. Từ đó phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của CNVCLĐ góp phần hoàn thành nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 100 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong PTTĐ "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023.


 Đức Anh

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại toàn diện

Thời gian qua, hoạt động đối ngoại của tỉnh hướng tới thực chất và hiệu quả, tăng cường hợp tác giữa các tỉnh và các nước; tổ chức tốt hoạt động đón tiếp các đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với tỉnh; quảng bá tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, mảnh đất con người Hòa Bình và huy động tốt các nguồn lực thúc đẩy phát triển KT-XH.

Huyện Lạc Thủy: Nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế huyện Lạc Thuỷ có nhiều khởi sắc; văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh với nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả.

Thiết thực từ bản tin sinh hoạt chi bộ

Cùng với báo, tạp chí của Đảng, cuốn Bản tin Thông tin sinh hoạt chi bộ được coi là tài liệu cung cấp thông tin, định hướng chính trị, phục vụ cấp ủy, báo cáo viên các cấp, đặc biệt là phục vụ sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Văn Khánh ký ban hành Công văn số 251/UBND-NVK về việc tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Xã Tân Vinh chú trọng công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã triển khai toàn diện công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Tỉnh Luxor của Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Ngày 25/2, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Nguyễn Huy Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Luxor của Ai Cập và phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Luxor tổ chức Hội thảo thương mại với chủ đề "Các cơ hội kinh doanh Việt Nam-Ai Cập” nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, nông nghiệp và giáo dục giữa Việt Nam và Ai Cập cũng như giữa các địa phương của hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục