Sáng 25/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp bà Men Sam On, Phó chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Hội đồng quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam nhân dịp bà dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang viếng và dự truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.


Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Men Sam On. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường trân trọng chuyển lời cảm ơn Quốc vương Norodom Sihamoni; Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Hun Sen và lãnh đạo cấp cao Campuchia đã gửi lời chia buồn sâu sắc, cử Đoàn tới viếng, truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, thể hiện tình cảm chân thành, gắn bó mà Campuchia dành cho Việt Nam, cá nhân nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sinh thời, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương luôn chú trọng thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia, tin tưởng với nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, trong đó có vai trò của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, quan hệ Việt Nam - Campuchia sẽ tiếp tục phát triển bền vững và ngày càng hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Bà Men Sam On trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Lương Cường đã dành thời gian tiếp Đoàn và chuyển lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, gia quyến nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, bày tỏ trân trọng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương là một nhà lãnh đạo có uy tín, đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Bà khẳng định Campuchia sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng những đóng góp to lớn của nguyên Chủ tịch nước trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của bà Men Sam On cho việc vun đắp, củng cố tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước, mong rằng với những tình cảm sâu đậm dành cho đất nước, con người Việt Nam, bà Men Sam On sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.


Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Men Sam On. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Bà Men Sam On bày tỏ xúc động khi nghe điếu văn của Chủ tịch nước Lương Cường tại Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nhắc lại sự ủng hộ, giúp đỡ Campuchia của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, khẳng định không có sự giúp đỡ của Việt Nam đã không có Campuchia ngày nay.

Về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian tới, hai bên nhất trí tích cực triển khai các nội dung đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất tại các cuộc gặp giữa ba Người đứng đầu ba Đảng Việt Nam - Campuchia - Lào tháng 2/2025 và nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vừa qua.

Hai bên cũng nêu bật tầm quan trọng của giá trị truyền thống, đoàn kết gắn bó, hy sinh cho nhau giữa Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Campuchia - Lào, đặc biệt trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới đầy biến động hiện nay; mối quan hệ giữa hai nước và ba nước đã vượt qua thử thách của thời gian, tiếp tục phát triển vì lợi ích của mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Bà Men Sam On chúc mừng thành tựu phát triển của Việt Nam và tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam đề ra, trong đó mục tiêu trước mắt là trở thành nước phát triển công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trở thành nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước.



Theo TTXVN

Các tin khác


Quảng Ngãi - Quê hương nghĩa nặng tình sâu của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Sáng 24/5, chúng tôi về xã Phổ Khánh, quê hương của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Ngay từ sáng sớm, tại trụ sở UBND xã Phổ Khánh đã rất đông người hối hả với công việc chuẩn bị cho lễ đón người con ưu tú của quê hương về an nghỉ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang tiếc thương nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Trong sổ tang, lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Sáng mãi phẩm chất cựu nữ thanh niên xung phong

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm, gặp mặt các cựu nữ thanh niên xung phong (TNXP) tiêu biểu. Sự kiện không chỉ là dịp để tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh tuổi xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, mà còn là cơ hội để thế hệ hôm nay được lắng nghe những câu chuyện chân thực, xúc động từ chính những nhân chứng lịch sử - những người đã góp phần viết nên khúc tráng ca hào hùng của dân tộc.

Nghiêm túc học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng

Chỉ thị, nghị quyết (CT, NQ) của Đảng là một trong những phương thức lãnh đạo quan trọng hàng đầu của Đảng, thể hiện ý chí, vai trò lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực. Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên (CBĐV) và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Đại biểu Ngô Văn Tuấn: Cần nhận diện rõ khó khăn, thách thức cho tăng trưởng

Sáng 23/5, Quốc hội dành thời gian thảo luận tại tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; việc bổ sung ngân sách chi thường xuyên (nguồn viện trợ không hoàn lại nước ngoài) năm 2025; việc chuyển tiếp áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù đã được Quốc hội cho phép thực hiện tại một số địa phương sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy, mở rộng địa giới hành chính theo chủ trương của Đảng, Nhà nước; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024; kết quả thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2024.

Treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đã ký Công điện số 2281/CĐ-BVHTTDL về việc treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục