(HBĐT) - Sáng 11/5, Cục thuế tỉnh phố hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế. Thành phần tham dự bao gồm các giám đốc, kế toán trưởng các doanh nghiệp thuộc Cục thuế tỉnh quản lý, Hội doanh nghiệp trẻ, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình.


Các đại biểu, người nộp thuế tham dự hội nghị đối thoại về cải cách chính sách thuế tại Cục thuế tỉnh, sáng nay (11/5).

Theo đại diện Cục thuế tỉnh, việc triển khai tập huấn chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ người nộp thuế tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách thuế. Đồng thời, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế cập nhật và thực hiện tốt các Chính sách pháp luật thuế đã ban hành

Tại hội nghị, các địa biểu, đại diện các doanh nghiệp tiến hành trao đổi thông tin tập trung vào các chính sách thuế mới sửa đổi, bổ sung, như: Một số điểm mới của Nghị định số 146/2017/NĐ-CP quy định về sản phẩm xuất khẩu là hàng hóa được chế biến trực tiếp từ tài nguyên, khoáng sản có hiệu lực từ ngày 1/2/2018; Giới thiệu một số nội dung về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 39/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa....

Cũng tại hội nghị, đại diện Cục thuế tỉnh cùng phía các doanh nghiệp thực hiện đối thoại, theo đó, tập trung vào giải đáp những thắc mắc, đề xuất, kiến nghị phản ánh của người nộp thuế về các thủ tục hành chính thuế; kê khai thuế, nộp thuế; miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế; đăng ký thuế; tự in, tự đặt hóa đơn; thanh tra, kiển tra thuế và giải quyết khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực thuế...

                                                                                                      HT


Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục