(HBĐT) - Ngày 14/8, tại thành phố Hòa Bình, Sở Công Thương Hà Nam và Sở Công Thương Hòa Bình đã tổ chức Chương trình ký kết hợp tác phát triển trong lĩnh vực Công thương giai đoạn 2019-2020. Chương trình diễn ra sau Kết luận buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình và Ban Thương vụ Tỉnh ủy Hà Nam vào tháng 4/2019.


Lãnh đạo Sở Công Thương 2 tỉnh ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực Công thương. 

Thời gian qua, Sở Công Thương 2 tỉnh thường xuyên có sự trao đổi, phối hợp trong lĩnh vực Công thương, góp phần tích cực phát triển KT-XH của 2 địa phương. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng về hợp tác, phát triển của 2 tỉnh cần có sự hợp tác tích cực hơn nữa.

Trong khuôn khổ Chương trình ký kết, hai bên đã chia sẻ và thống nhất các nội dung hợp tác trọng tâm trong thời gian tới: Đối với CN-TTCN, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm về phát triển Khu CN, CCN, kinh nghiệm thu hút đầu tư, tích cực giới thiệu các nhà đầu tư tiến hành khảo sát, tìm hiểu và đầu tư vào các Khu CN, CCN 2 tỉnh. Về thương mại, sẽ đẩy mạnh phối hợp tổ chức các chương trình kết nối, xúc tiến thương mại, quảng bá, liên kết tiêu thụ sản phẩm lợi thế, sản phẩm truyền thống. Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia khảo sát thị trường tiêu thụ các sản phẩm lợi thế của mỗi tỉnh.Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quản lý năng lượng thông qua trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai, thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, kinh nghiệm quản lý Nhà nước về hoạt động điện lực đối với Công ty Điện lực 2 tỉnh nhằm đảm bảo việc cấp điện cho phát triển KT-XH. Hai bên đồng thời cũng thống nhất phối hợp và hỗ trợ, kết nối, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực khuyến công, xuất khẩu, hợp tác quốc tế, kỹ thuật an toàn và môi trường...

Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 15/8, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Góp sức tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng

(HBĐT) - Kiến trúc sư (KTS) được ví như người thợ cả, người tạo ra công trình kiến trúc mới lạ, đẹp mắt. Ở tỉnh ta có một tổ chức hội tập hợp những người "thợ cả” này - Hội KTS tỉnh. Với đội ngũ 30 thành viên lành nghề, họ dành trọn tâm huyết để tạo nên những công trình kiến trúc phục vụ cho phát triển KT-XH của tỉnh.

Thẩm định xã Hiền Lương, Hào Lý đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 14/8, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đà Bắc thẩm định 2 xã Hiền Lương và Hào Lý đạt chuẩn NTM năm 2019.

Huyện Cao Phong triển khai các biện pháp phòng, chống nứt quả trên cây cam

(HBĐT) - Qua khảo sát hiện nay, hầu hết các vườn cam trên địa bàn huyện Cao Phong xảy ra hiện tượng quả nứt vỏ. Theo dự báo, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa mưa năm 2019, thời tiết diễn biến phức tạp, có thể mưa nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi cho bệnh nứt vỏ phát triển và lan rộng. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ chăm sóc không phù hợp, bón phân không cân đối, bón thừa đạm, lạm dụng các chất kích thích sinh trưởng trong chăm sóc, giữ quả.

Chủ động phòng trừ bệnh đạo ôn hại lúa vụ mùa

(HBĐT) - Vụ mùa năm nay, nhà chị Nguyễn Thị Hưởng, tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) trồng 2 sào Thiên ưu 8. Đây vốn là giống lúa nhiễm bệnh đạo ôn và có nguy cơ tái nhiễm cao trong vụ này nên ngay sau khi cấy xong, lúa vào giai đoạn hồi xanh – đẻ nhánh là chị đã phải thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để kịp thời phát hiện khả năng phát sinh bệnh. Nếu có, sẽ tiến hành phun thuốc ngay để chủ động phòng trừ. Chị Hưởng cho biết: Khu ruộng này của nhà chị đã trồng giống Thiên ưu 8 vụ xuân vừa qua và bị nhiễm bệnh đạo ôn thời kỳ cây lúa đẻ nhánh rộ. Khi đó, nhờ áp dụng hiệu quả các biện pháp phòng trừ nên khả năng gây hại của bệnh đã được khống chế. Vì thế, chị tự tin tiếp tục lựa chọn giống Thiên ưu 8 để trồng vụ này và sẽ chủ động các biện pháp trừ bệnh đạo ôn ngay từ đầu vụ. Nếu phát hiện thấy sự xuất hiện của loài sâu bệnh này, chị Hưởng sẽ sử dụng các thuốc đặc trị để xử lý ngay các ổ bệnh mới phát sinh. Sau đó, khi lúa bắt đầu trỗ, sẽ tiến hành phun phòng đạo ôn cổ bông để kiểm soát khả năng gây hại đối với năng suất, chất lượng cây lúa.

Tháng 7, giá trị sản xuất CN –TTCN tăng 15,3% so với cùng kỳ

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, TP Hòa Bình thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển, đa dạng hóa dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục