Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (22.8): Giá USD chợ đen trong nước biến động nhẹ. Trên thị trường quốc tế, giá USD tăng nhẹ so với những ngoại tệ được coi là kênh trú ẩn an toàn như Yen Nhật và Franc Thụy Sĩ. Tâm điểm chú ý tập trung vào hội nghị thượng đỉnh của các ngân hàng trung ương tại Mỹ.


Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22.8: Giá USD tăng nhẹ so với những đồng ngoại tệ như Yen và Franc Thuỵ Sĩ. Ảnh TL

Tỷ giá quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu VND?   
Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.120 VND/USD. 
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng nhà nước (NHNN) mua vào ở mức 23.200 VND/USD và bán ra ở mức 23.764 VND/USD. 
Giá USD tự do ở mức: 23.195 - 23.210 đồng (mua – bán), tăng 5 đồng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.  
Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức: 23.140 đồng - 23.260 đồng (mua - bán), giảm 5 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước. 
Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 23.142  đồng - 23.262 đồng (mua - bán), không đổi ở cả hai chiều so với phiên trước.   
VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 23.130 đồng – 23.260 đồng (mua - bán), không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.  
Giá 1 USD đổi sang VND tại Techcombank niêm yết theo tỷ giá 23.131 đồng - 23.271 đồng (mua – bán), không đổi ở cả hai chiều so với trước đó.
Giá USD tại ngân hàng Eximbank, giá mua - bán USD là 23.140 - 23.250 đồng/ USD, không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó. 
Giá USD phục hồi nhẹ 
Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 98,035.  
Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)
Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)
Theo đó, 1 Euro đổi 1,1101 USD; 1 USD đổi 106,49 Yen; và 1,2141 bảng Anh GBP đổi 1 USD.    

Giá USD hiện khá ổn định do các nhà đầu tư đang "nín thở" chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về khả năng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Fed đang chịu áp lực lớn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc tiếp tục cắt giảm lãi suất. Ông Trump cho biết ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất tới 100 điểm cơ bản. Mơi đây, ông tuyên bố Fed là nhược điểm duy nhất đối với tình trạng của nền kinh tế.

"Mỹ hiện đang làm rất tốt với Trung Quốc và các Thỏa thuận thương mại khác. Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải là Jerome Powell và Fed. Chủ tịch Fed giống như một tay golf nhưng không thể đánh bóng vào lỗ và không có cảm ứng. Nếu ông Jeremo Powell làm đúng thì Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn. Fed cần cắt gỉam lãi suất mạnh mẽ", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Đồng yên Nhật Bản, được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường hỗn loạn.

Tỷ giá USD / Yen tăng 0,2% lên 106,49 Yen.

Đồng Bảng Anh giảm mạnh sau khi các báo cáo cho rằng chính phủ Pháp tin rằng tình trạng Brexit không có thỏa thuận sẽ diễn ra.

Một quan chức hàng đầu trong văn phòng của Tổng thống Pháp, ông Manuel Macron, nói rằng sẽ không có thỏa thuận nào xảy ra sau khi tân Thủ tướng Anh yêu cầu EU từ bỏ sự ủng hộ của Ailen.

Giá vàng thế giới giao ngay hiện đang ở mức 1.505,40 -1506,40 USD/ounce. Trong tuần qua, giá vàng tăng 1,2%. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,30 USD xuống mức 1.515,40 USD/ounce. Giá vàng trong nước hiện đang niêm yết ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,62 triệu đồng/lượng (bán ra).


Theo Báo Lao Động

Các tin khác


Gieo ươm 8,8 triệu cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng

(HBĐT) - Trong tháng 2, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17, ngày 30/12/2019 về phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Canh Tý 2020.

Dấu ấn nông nghiệp chuyển hóa

Bài 2 - Động lực tăng trưởng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp
(HBĐT) - Cùng với những quyết sách có ý nghĩa chiến lược của tỉnh, nông nghiệp đang có sự chuyển động mạnh mẽ hơn về chất thông qua chương trình, đề án tái cơ cấu ngành. Nhiều địa phương sớm đưa ra kế hoạch hành động theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững. Ban chỉ đạo thực hiện đề án cấp tỉnh, huyện, xã tích cực chỉ đạo, điều hành, cụ thể hóa mục tiêu gắn với kế hoạch sản xuất mùa vụ, các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thuộc ngành.

Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công

(HBĐT) - Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh (NHNN tỉnh) vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Quốc Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Từ nguồn vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm của T.Ư Đoàn (nguồn vốn 120), nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh đã có cơ hội được vay vốn phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập.

2 tháng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 19,43% so với cùng kỳ

(HBĐT) - Năm 2020, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các huyện, thành phố chú trọng thực hiện Đề án phát triển CN - TTCN và triển khai các giải pháp đưa công nghiệp trở thành khâu đột phá để thúc đẩy phát triển KT - XH của tỉnh. Phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp của năm đạt 43.007 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2019.

Triển khai phổ biến Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành

(HBĐT) - Vừa qua, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị phổ biến Luật Chăn nuôi. Tham dự có đại diện các sở, ngành liên quan, lãnh đạo các phòng, ban và các chi cục trực thuộc Sở NN&PTNT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục