(HBĐT) - Với tinh thần vượt qua mọi khó khăn, Phòng Kiểm soát chi luôn đoàn kết, thống nhất, bám sát các chủ trương, giải pháp điều hành của Chính phủ, chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ban lãnh đạo KBNN Hòa Bình.Cán bộ Phòng Kiểm soát chi (Kho bạc Nhà nước tỉnh) luôn làm tốt công tác chuyên môn.

Đồng thời, triển khai đầy đủ, kịp thời những văn bản, chế độ mới có liên quan đến công tác kiểm soát thanh toán các khoản chi ngân sách Nhà nước (NSNN), ban hành văn bản hướng dẫn đến KBNN các huyện, các đơn vị sử dụng NSNN, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án thực hiện quản lý thanh toán các khoản chi NSNN theo các văn bản, chế độ mới bổ sung, sửa đổi. Phối hợp với các sở, ngành tại địa phương và chủ đầu tư trong việc tháo gỡ những vướng mắc khi thực hiện dự toán NSNN hàng năm.

Phòng thực hiện nhiều giải pháp tích cực để góp phần thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách, song vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ các khoản chi NSNN. Kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng chế độ, kiểm soát đảm bảo thủ tục hồ sơ theo quy định, chặt chẽ, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức; thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, biện pháp thiết thực nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư, góp phần thực hiện mục tiêu của ngành đã đề ra.

Trong nhiều năm qua, Phòng chủ động giúp đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh có chế tài đối với các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án có số dư tạm ứng quá hạn chưa thu hồi (tạm dừng các khoản chi thường xuyên, trừ các khoản chi cho con người); tổ chức tọa đàm với các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư; tranh thủ sự chỉ đạo của KBNN, UBND các cấp, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền về những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình kiểm soát chi NSNN... Đồng thời, tích cực tham gia ý kiến về chế độ kiểm soát thanh toán vốn đầu tư xây dựng. Tham mưu cho lãnh đạo cơ quan đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác quản lý đầu tư xây dựng với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng, góp phần củng cố, không ngừng nâng cao uy tín của KBNN với chính quyền địa phương. Kết quả công tác kiểm soát chi được thực hiện đúng quy trình, đúng chế độ, không có hiện tượng gây ách tắc, phiền hà, 100% chứng từ được giải ngân đúng và vượt thời gian quy định.

Với những thành tích đạt được, trong nhiều năm qua, Phòng Kiểm soát chi liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận bằng khen của Bộ Tài chính.


Hồng Trung


Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục