(HBĐT) - Với tinh thần vượt qua mọi khó khăn, Phòng Kiểm soát chi luôn đoàn kết, thống nhất, bám sát các chủ trương, giải pháp điều hành của Chính phủ, chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ban lãnh đạo KBNN Hòa Bình.Cán bộ Phòng Kiểm soát chi (Kho bạc Nhà nước tỉnh) luôn làm tốt công tác chuyên môn.

Đồng thời, triển khai đầy đủ, kịp thời những văn bản, chế độ mới có liên quan đến công tác kiểm soát thanh toán các khoản chi ngân sách Nhà nước (NSNN), ban hành văn bản hướng dẫn đến KBNN các huyện, các đơn vị sử dụng NSNN, chủ đầu tư, Ban quản lý dự án thực hiện quản lý thanh toán các khoản chi NSNN theo các văn bản, chế độ mới bổ sung, sửa đổi. Phối hợp với các sở, ngành tại địa phương và chủ đầu tư trong việc tháo gỡ những vướng mắc khi thực hiện dự toán NSNN hàng năm.

Phòng thực hiện nhiều giải pháp tích cực để góp phần thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách, song vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ các khoản chi NSNN. Kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng chế độ, kiểm soát đảm bảo thủ tục hồ sơ theo quy định, chặt chẽ, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức; thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, biện pháp thiết thực nhằm đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư, góp phần thực hiện mục tiêu của ngành đã đề ra.

Trong nhiều năm qua, Phòng chủ động giúp đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh có chế tài đối với các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án có số dư tạm ứng quá hạn chưa thu hồi (tạm dừng các khoản chi thường xuyên, trừ các khoản chi cho con người); tổ chức tọa đàm với các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư; tranh thủ sự chỉ đạo của KBNN, UBND các cấp, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền về những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình kiểm soát chi NSNN... Đồng thời, tích cực tham gia ý kiến về chế độ kiểm soát thanh toán vốn đầu tư xây dựng. Tham mưu cho lãnh đạo cơ quan đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác quản lý đầu tư xây dựng với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng, góp phần củng cố, không ngừng nâng cao uy tín của KBNN với chính quyền địa phương. Kết quả công tác kiểm soát chi được thực hiện đúng quy trình, đúng chế độ, không có hiện tượng gây ách tắc, phiền hà, 100% chứng từ được giải ngân đúng và vượt thời gian quy định.

Với những thành tích đạt được, trong nhiều năm qua, Phòng Kiểm soát chi liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận bằng khen của Bộ Tài chính.


Hồng Trung


Các tin khác


Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 6/6, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh giám sát trực tiếp đối với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết (NQ) của HĐND tỉnh từ năm 2019-2022 về: Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng; về thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất (THĐ); về thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ). Dự, chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục