(HBĐT) - Chiều 8/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT) để nắm bắt thông tin, kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển SX-KD cho các DN, NĐT trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và gần 130 DN, NĐT.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành sớm giải quyết ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

6 tháng đầu năm nay, bên cạnh việc triển khai thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán NSNN, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, UBND tỉnh đã kịp thời triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho SX-KD, đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, hoạt động của nhiều ngành, lĩnh vực bị tác động rất lớn, SX - KD đình trệ. Trong 6 tháng, trên địa bàn tỉnh có 171 DN, 24 HTX thành lập mới với tổng vốn đăng ký 5.205 tỷ đồng. 12 DN, 8 HTX tự nguyện giải thể, 156 DN bỏ địa chỉ thuộc diện phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; 152 DN, 25 HTX và trên 1.500 hộ kinh doanh cá thể đăng ký tạm ngừng hoạt động SX-KD. Ngoài ra, trong tỉnh thu hút được 27 dự án, giảm 7 dự án so với cùng kỳ...

Tại hội nghị, có 22 ý kiến của các DN bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, cởi mở, giúp DN có cơ hội được bày tỏ những trăn trở, vướng mắc trong hoạt động. Các DN, NĐT đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút đầu tư. Đồng thời, các DN cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, mong UBND tỉnh và các sở, ngành quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ bất cập trong việc sử dụng đất, đơn giá đền bù, GPMB các dự án chưa thống nhất, chất lượng điện yếu kém, công tác thanh, kiểm tra còn chồng chéo... Theo đó, nhiều ý kiến đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo GPMB dứt điểm đối với các dự án; hạn chế các cuộc thanh tra, kiểm tra, giúp DN tập trung khôi phục SX - KD sau dịch bệnh. Tỉnh đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch các huyện, thành phố để các DN thuận lợi tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đồng thời, quan tâm giảm thuế, hỗ trợ tiền điện và nâng cấp hệ thống điện trong KCN giúp các DN yên tâm SX - KD...

Những ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu, trả lời và giải trình theo đúng quy định.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng DN đối với sự phát triển của tỉnh và chia sẻ khó khăn của DN trong hoạt động SX - KD, nhất là trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của DN, có sự giải đáp, trả lời thỏa đáng, phải giải quyết dứt điểm vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động. Các sở, ngành cần coi trọng luân chuyển vị trí việc làm đối với cán bộ, công chức ở một vị trí quá lâu để nâng cao hiệu quả, sự sáng tạo trong công việc, khắc phục tình trạng nhũng nhiễu DN.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh vừa trải qua giai đoạn khó khăn, 6 tháng đầu năm tăng trưởng âm. Đây là thời điểm cần sự chung sức, đồng lòng để vực dậy nền kinh tế. Do vậy, mong cộng đồng DN vượt khó, khôi phục SX-KD, mục tiêu chung là vì sự phát triển của tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

H.N

Các tin khác


7 tháng, kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 406 triệu USD

(HBĐT) - Trong tháng 7, hoạt động xuất, nhập khẩu của tỉnh tiếp tục có sự phục hồi. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 83,251 triệu USD, tăng 7,35% so với tháng trước. Lũy kế 7 tháng qua ước đạt 406,38 triệu USD, giảm 12,12% so với cùng kỳ năm trước, thực hiện 41,17% kế hoạch năm.

Triển khai công tác phòng trừ dịch bệnh bảo vệ sản xuất vụ mùa, hè thu 

(HBĐT) - Ngày 4/8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng trừ dịch bệnh bảo vệ sản xuất vụ mùa, hè thu năm 2020. 

Đồ án thiết kế Bungalow – tô điểm Trà Sư ẵm giải thưởng 200 triệu

(HBĐT) - Với tổng số tiền thưởng lên đến gần 200 triệu đồng, Tập đoàn Sao Mai đã trao cho các kiến trúc sư đạt giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích trong cuộc thi thiết kế mẫu "Bungalow” trong chuỗi hạng mục hạ tầng du lịch "Tô điểm Trà Sư”.

Thiết thực xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu

(HBĐT) - Nhằm tạo nền tảng quan trọng hướng tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) và huyện NTMKM, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2188/QĐ-UBND, ngày 20/9/2018 về ban hành Bộ tiêu chí khu dân cư NTMKM và vườn mẫu giai đoạn 2018 - 2020. Mục tiêu cốt lõi là nâng cao vượt bậc đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn; làm cơ sở xây dựng kế hoạch, tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện và làm căn cứ để các huyện, thành phố đánh giá, thẩm định kết quả xây dựng NTM ở cấp thôn, hộ gia đình.

Tháng 7, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 3.130 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo đánh giá của Sở Công Thương, trong tháng 7 vừa qua, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng so với tháng trước. Nguồn cung hàng hóa thiết yếu đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của Nhân dân.

Tập đoàn Sao Mai (ASM): Quý II lãi 161 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với cùng kỳ

(HBĐT) - Tập đoàn Sao Mai (ASM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II năm 2020 với lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 161 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục