Tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh phối hợp Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 (Lễ hội và Hội chợ). Lễ hội đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, nuôi trồng thủy sản của 10 tỉnh, thành trong khu vực với quy mô gần 200 gian hàng.Gian hàng trưng bày sản phẩm cá sông Đà của Công ty TNHH Thủy hải sản Hải Đăng HB tại Lễ hội và Hội chợ thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Công ty TNHH Thủy hải sản Hải Đăng HB tiền thân là hộ kinh doanh cá thể Bảy Tuyển. Công ty đã có hơn 20 năm kinh doanh và nuôi trồng các sản phẩm thủy sản sông Đà với 2 dòng sản phẩm, gồm cá tự nhiên và cá nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP. Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh trong liên kết, nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị, tham gia Lễ hội và Hội chợ vừa qua, công ty đem đến gian hàng trưng bày các sản phẩm: ruốc cá trắm đen, các loại cá tươi sống như lăng vàng, lăng đen, trắm đen, chép... Đây là các sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm OCOP, đã được UBND tỉnh thẩm định và công nhận.

Chị Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thủy hải sản Hải Đăng HB cho biết: Tham gia Lễ hội và Hội chợ lần này, công ty mong muốn sẽ quảng bá rộng rãi sản phẩm cá đặc trưng sông Đà đến với nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Từ đó tìm kiếm thêm cơ hội để cá sông Đà nói chung và các sản phẩm cá của công ty nói riêng mở rộng thị trường tiêu thụ hơn nữa, kết nối được với những bạn hàng, đối tác mới. Đồng thời, lan tỏa món ăn ngon, sạch từ cá sông Đà tới đông đảo người tiêu dùng.

Tham gia Lễ hội cá tôm Sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất cũng như du khách được mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, sản xuất, chế biến hàng nông, lâm, thủy sản thuộc 10 tỉnh, thành trong khu vực. Trong đó, riêng tỉnh Hòa Bình có 121 gian hàng với 3 dòng sản phẩm chính được bán và trưng bày gồm: cá tươi sống, sản phẩm cá phi lê và một số sản phẩm cá chế biến sâu. Qua đó, không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm mà còn tuyên truyền, hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa của người dân.

Cùng với đó, việc tổ chức Lễ hội và Hội chợ còn góp phần thúc đẩy phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho các địa phương trong khu vực; hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp, các HTX vùng trung du, miền núi phía Bắc trong liên kết tiêu thụ nông sản, xây dựng thương hiệu. Tham gia Hội chợ, các địa phương, đơn vị sản xuất trong tỉnh trưng bày các gian hàng sản phẩm hữu cơ, OCOP thế mạnh như: mật ong Hòa Bình, cá sông Đà, cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, gà đồi, cà gai leo, măng Kim Bôi...

Ngoài bán và trưng bày các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn, thú vị cũng được diễn ra tại Lễ hội và Hội chợ. Đồng chí Đỗ Đức Trường, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh cho biết: Sau 6 ngày tổ chức (từ 26 - 31/10), Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 đã thu hút trên 300.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đại biểu, nhân dân và du khách thập phương. Cũng từ thành công của chương trình sẽ góp phần nâng tầm các sản phẩm cá tôm sông Đà cũng như các mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh; đẩy mạnh quảng bá, khẳng định thương hiệu có bản quyền gắn với sản phẩm nông nghiệp; từng bước xây dựng hình ảnh thủ phủ cá tôm sông Đà trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh. Mặt khác, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành thủy sản nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung, mở ra cơ hội tìm kiếm những đối tác, khách hàng tiêu thụ sản phẩm mới cho các đơn vị, HTX sản xuất các sản phẩm nông sản chất lượng cao, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Thu Hằng

Các tin khác


Thị trường hàng hóa ổn định sau Tết Nguyên đán

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến thời điểm này, các siêu thị, chợ truyền thống, hầu hết các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại. Theo đánh giá của ngành chức năng, nguồn cung hàng hóa cho thị trường khá dồi dào, giá bình ổn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP Hồ Chí Minh theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP Hồ Chí Minh cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam Bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ Giao thông vận tải với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP Hồ Chí Minh.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh

Chiều 22/2, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do các đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Nắm tình hình sản xuất tại vùng bưởi xuất khẩu Đại Đồng

Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng vùng bưởi xuất khẩu, ngày 22/2, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tổ chức đoàn công tác làm việc với Phòng NN&PTNT huyện Yên Thủy và HTX Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương (Yên Thủy).

Huyện Lạc Sơn nỗ lực đưa nông sản vươn xa

Thực hiện Đề án "Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030”, huyện Lạc Sơn đã tập trung chỉ đạo khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai để phát triển ngành nông nghiệp; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất (PTSX) gắn với đầu tư cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn. Nhờ đó, bước đầu đạt được một số thành tựu trong sản xuất nông sản gắn với mục tiêu xuất khẩu...

Huyện Tân Lạc: Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 556 tỷ đồng

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Lạc hiện quản lý 16 chương trình tín dụng chính sách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục