Sáng 29/3, đoàn công tác UBND tỉnh Bắc Giang do đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình về tổ chức hoạt động xúc tiến thu hút lao động trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, LĐLĐ tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh Đoàn, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Báo Hoà Bình.Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát tình hình KT-XH và thực trạng thị trường lao động của tỉnh, các giải pháp của địa phương tích cực hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ người lao động  vượt qua khó khăn. Một trong những lợi thế của tỉnh là nguồn lao động dồi dào. Hiện có khoảng 100.000 lao động đang làm việc tại tỉnh, 150.000 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh tỉnh ngoài. 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của UBND tỉnh Hòa Bình và các sở, ngành. Đồng thời chia sẻ những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Giang trong phát triển KT-XH. Trong đó, tăng trưởng kinh tế luôn duy trì trên 13%/năm, tỷ trọng ngành công nghiệp chiếm 58,8% trong nền kinh tế, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có trên 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho hơn 306.000 lao động, thu hút lao động từ 30 tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hoà Bình có gần 3.000 lao động đang làm việc. Tỉnh luôn quan tâm, đảm bảo các chính sách theo quy định, chế độ đãi ngộ để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài.

Thành viên đoàn công tác tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ngành của tỉnh ta đã trao đổi, thảo luận những vấn đề hai tỉnh quân tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với quyết tâm và trách nhiệm của chính quyền tỉnh Hoà Bình và Bắc Giang, mục tiêu thu hút lao động, giải quyết việc làm sẽ hoàn thành. Trong thời gian tới, ngành LĐ-TB&XH, LĐLĐ 2 tỉnh tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của người lao động.

Đồng chí cũng mong muốn chính quyền 2 tỉnh sẽ có sự phối hợp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tăng cường xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.


Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Tăng trưởng kinh tế với nhiều điểm sáng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia hạn thời gian trả nợ, doanh nghiệp có thêm bước đệm phục hồi

Với 6 tháng tiếp tục được giãn, hoãn thời hạn trả nợ vay ngân hàng, các doanh nghiệp sẽ có thêm bước đệm để phục hồi, "bồi dưỡng" và củng cố thêm nội lực, tiếp tục duy trì hoạt động và có điều kiện tích lũy hoàn trả nợ vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục