(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Liên Vũ (Lạc Sơn) luôn tạo điều kiện phát triển phong trào TD-TT quần chúng. Đến nay, toàn xã có trên 60% người luyện tập thể thao thường xuyên, trên 40% hộ gia đình thể thao và là đơn vị điển hình trong phong trào TD-TT của huyện.


Đội bóng đá nam xã Liên Vũ đoạt huy chương vàng và cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn năm 2018.

 

Anh Bùi Văn Tú, công chức văn hóa xã Liên Vũ cho biết: Những năm qua, phong trào TD-TT ở xã luôn nằm trong tốp đầu của huyện và là xã điển hình về phát triển TD-TT cả chiều rộng và bề sâu. Các môn thể thao thế mạnh của xã là: bóng đá, việt dã, bóng chuyền, thể thao dân tộc. Hiện nay, mỗi xóm có 2 đội bóng chuyền nam, nữ, 1 đội bóng đá và 1 đội bóng chuyền hơi của Hội Người cao tuổi. Ngoài ra, xã có các câu lạc bộ thể thao và các nhóm sở thích cùng tập luyện các môn thể thao yêu thích. Hàng năm, xã tham gia đầy đủ các giải thể thao do huyện tổ chức và luôn có vận động viên đạt thứ hạng cao ở các nội dung thi đấu. Tại giải vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn 2018, đội bóng đá xã Liên Vũ xuất sắc đoạt cúp vô địch và giành thêm 2 giải phụ là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và cầu thủ xuất sắc nhất.

Để phong trào TD-TT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã Liên Vũ đã tích cực chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TD-TT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó, xã chỉ đạo các xóm dành quỹ đất quy hoạch xây dựng các thiết chế văn hóa, sân vận động, sân thể thao… phục vụ nhu cầu tập luyện và hưởng thụ văn hóa của người dân địa phương.

Đưa chúng tôi đi xem cơ sở vật chất, sân vận động và việc tập luyện của các vận động viên, đồng chí Bùi Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Vũ cho biết: Hiện nay, xã có nhà văn hóa và sân vận động trung tâm đảm bảo theo tiêu chí nông thôn mới. 100% xóm, phố có nhà văn hóa, sân tập luyện thể thao và có 7 sân vận động. Trong đó, các xóm Chiềng, Cả, Vôi có sân vận động rộng rãi, nền sân đẹp, được xây tường bao xung quanh. Riêng sân xóm Vôi mới được cải tạo, trồng thêm cây xanh và có khán đài cho khán giả ngồi. Vào các buổi chiều, tại sân tập thể thao và sân vận động của các xóm, phố luôn có đông đảo người dân tham gia tập luyện, mỗi người đều lựa chọn môn thể thao phù hợp theo sở thích, lứa tuổi. Bên cạnh đó, hàng năm, xã phối hợp các đoàn thể tổ chức từ 3 - 5 giải thể thao vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Từ phong trào thể thao quần chúng, xã đã phát hiện, tuyển chọn được vận động viên tiêu biểu tham gia vào các giải của huyện, tỉnh tổ chức, trong đó phải kể đến các vận động viên Bùi Văn Hoàng (xóm Chiềng), Bùi Văn Lộc (xóm Vôi), Bùi Văn Nghiêm (xóm Côm), Bùi Tiến Sinh (xóm Chiềng)…

Phát huy những thành tích đã đạt được và để phong trào TD-TT ngày càng phát triển rộng khắp, theo anh Bùi Văn Tú, công chức văn hóa xã Liên Vũ, thời gian tới, xã tiếp tục tổ chức thi đấu thể thao trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Qua đó đưa phong trào TD-TT ngày càng phát triển về số lượng người tập luyện thể thao thường xuyên và gia đình thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa người dân ở các khu dân cư.

 

Hồng Ngọc

Các tin khác


Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Cựu phó chủ tịch IOC: ''IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020''

Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly

Trở về từ Dubai (UAE) sau chuyến tập huấn dài ngày, đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã phải cách ly do lo sợ nhiễm virus corona.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục