(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Liên Vũ (Lạc Sơn) luôn tạo điều kiện phát triển phong trào TD-TT quần chúng. Đến nay, toàn xã có trên 60% người luyện tập thể thao thường xuyên, trên 40% hộ gia đình thể thao và là đơn vị điển hình trong phong trào TD-TT của huyện.


Đội bóng đá nam xã Liên Vũ đoạt huy chương vàng và cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn năm 2018.

 

Anh Bùi Văn Tú, công chức văn hóa xã Liên Vũ cho biết: Những năm qua, phong trào TD-TT ở xã luôn nằm trong tốp đầu của huyện và là xã điển hình về phát triển TD-TT cả chiều rộng và bề sâu. Các môn thể thao thế mạnh của xã là: bóng đá, việt dã, bóng chuyền, thể thao dân tộc. Hiện nay, mỗi xóm có 2 đội bóng chuyền nam, nữ, 1 đội bóng đá và 1 đội bóng chuyền hơi của Hội Người cao tuổi. Ngoài ra, xã có các câu lạc bộ thể thao và các nhóm sở thích cùng tập luyện các môn thể thao yêu thích. Hàng năm, xã tham gia đầy đủ các giải thể thao do huyện tổ chức và luôn có vận động viên đạt thứ hạng cao ở các nội dung thi đấu. Tại giải vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn 2018, đội bóng đá xã Liên Vũ xuất sắc đoạt cúp vô địch và giành thêm 2 giải phụ là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và cầu thủ xuất sắc nhất.

Để phong trào TD-TT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã Liên Vũ đã tích cực chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TD-TT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó, xã chỉ đạo các xóm dành quỹ đất quy hoạch xây dựng các thiết chế văn hóa, sân vận động, sân thể thao… phục vụ nhu cầu tập luyện và hưởng thụ văn hóa của người dân địa phương.

Đưa chúng tôi đi xem cơ sở vật chất, sân vận động và việc tập luyện của các vận động viên, đồng chí Bùi Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Vũ cho biết: Hiện nay, xã có nhà văn hóa và sân vận động trung tâm đảm bảo theo tiêu chí nông thôn mới. 100% xóm, phố có nhà văn hóa, sân tập luyện thể thao và có 7 sân vận động. Trong đó, các xóm Chiềng, Cả, Vôi có sân vận động rộng rãi, nền sân đẹp, được xây tường bao xung quanh. Riêng sân xóm Vôi mới được cải tạo, trồng thêm cây xanh và có khán đài cho khán giả ngồi. Vào các buổi chiều, tại sân tập thể thao và sân vận động của các xóm, phố luôn có đông đảo người dân tham gia tập luyện, mỗi người đều lựa chọn môn thể thao phù hợp theo sở thích, lứa tuổi. Bên cạnh đó, hàng năm, xã phối hợp các đoàn thể tổ chức từ 3 - 5 giải thể thao vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Từ phong trào thể thao quần chúng, xã đã phát hiện, tuyển chọn được vận động viên tiêu biểu tham gia vào các giải của huyện, tỉnh tổ chức, trong đó phải kể đến các vận động viên Bùi Văn Hoàng (xóm Chiềng), Bùi Văn Lộc (xóm Vôi), Bùi Văn Nghiêm (xóm Côm), Bùi Tiến Sinh (xóm Chiềng)…

Phát huy những thành tích đã đạt được và để phong trào TD-TT ngày càng phát triển rộng khắp, theo anh Bùi Văn Tú, công chức văn hóa xã Liên Vũ, thời gian tới, xã tiếp tục tổ chức thi đấu thể thao trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Qua đó đưa phong trào TD-TT ngày càng phát triển về số lượng người tập luyện thể thao thường xuyên và gia đình thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa người dân ở các khu dân cư.

 

Hồng Ngọc

Các tin khác


Liverpool thắng nhẹ, Man City bất ngờ thua

Cả nhà tân vô địch Liverpool và ngôi nhì Man City đều chơi khá tệ ở vòng đấu thứ 33. Trong khi Liverpool thắng nhẹ Aston Villa 2-0 thì Man City để thua Southampton 1-0.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Sau khi triển khai sáp nhập thành xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy), phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng. Qua đó giúp người dân nâng cao sức khỏe, hình thành nếp sống văn minh, nề nếp. Tạo khí thế thi đua sôi nổi để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH.

Tottenham Hotspur và Sheffield United: Thử thách nhọc nhằn cho “người đặc biệt”

0 giờ ngày 3-7, trận cầu giữa Tottenham Hotspur và Sheffield United sẽ diễn ra trên SVĐ Bramall Lane. Hiện, hai đội đang có số điểm gần ngang nhau trên bảng xếp hạng là 45 và 44. Đây là cơ hội cho cả hai để thu hẹp khoảng cách với các đội top trên.

Gần 180 vận động viên tranh tài Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Từ 30/6- 2/7, Sở VH-TT&DL Giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục