(HBĐT) - Tiền Phong là xã vùng lòng hồ đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn nỗ lực vận động, khuyến khích nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuy nhiên, trước nhu cầu tập luyện thể dục - thể thao (TDTT) ngày càng cao của nhân dân, hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở còn nhiều hạn chế.


Thời gian qua, phong trào TDTT quần chúng xã Tiền Phong có những chuyển biến tích cực. Nhân dân tham gia đầy đủ những giải thể thao do huyện tổ chức và đạt được một số thành tích nổi bật. Tại Giải Bắn nỏ - kéo co – đẩy gậy huyện Đà Bắc năm 2019, xã giành 1 giải nhất môn đẩy gậy nữ, 1 giải nhì môn đẩy gậy nam và 1 giải nhất kéo co nam. Những dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm lớn trong năm, chính quyền xã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức các giải thể thao như Giải Bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng ngày 8/3… Các giải thể thao nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của người dân. Nhờ đó nên số người thường xuyên tập luyện TDTT đến nay đạt gần 30%, gần 30% số hộ đạt tiêu chí gia đình thể thao.


Xã Tiền Phong (Đà Bắc) hiện chỉ có 3 xóm có sân bóng chuyền nên đây là môn thể thao được người dân tập luyện đông đảo hơn cả. Ảnh: Người dân xóm Phiếu giao lưu bóng chuyền nữ.

Sau sáp nhập, xã Tiền Phong còn 7 xóm với 2.454 nhân khẩu. Với 7 xóm hiện nay, chỉ 3 xóm có sân bóng chuyền là: Nà Mát, Phiếu, Lựng. Những xóm chưa có sân thể thao, nhân dân chủ yếu tập ở các sân tự phát hoặc tập luyện nhờ trong khuôn viên trường học, cơ quan. Hiện, trong xã chỉ có các sân bóng chuyền. Bóng chuyền là bộ môn thể thao được nhân dân tập luyện đông đảo và yêu thích hơn cả. Toàn xã có 10 đội bóng chuyền nam, nữ.

Đồng chí Bùi Văn Ánh, Phó Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết: Phong trào tập luyện TDTT quần chúng của xã đã có chuyển biến tích cực hơn những năm trước. Nhìn chung, hệ thống cơ sở vật chất chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT ngày càng cao của nhân dân. Một phần do địa hình, quỹ đất của xã hạn chế, kinh phí hạn hẹp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã sẽ quan tâm và chú trọng hơn nữa việc tu sửa, nâng cấp các sân chơi, tiếp tục vận động người dân tham gia hiến đất để xây dựng sân chơi thể thao. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều giải thể thao nhằm khuyến khích nhân dân tích cực tham gia tập luyện, qua đó thực hiện tốt hơn phong trào TDTT ở cơ sở. Chính quyền và nhân dân xã Tiền Phong mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của Nhà nước, đầu tư kinh phí giúp nhân dân có sân bãi để tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và tăng tình đoàn kết trong nhân dân, đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội.


Linh Nhật


Các tin khác


Chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc: Đội SLNA vô địch thuyết phục

Chiều 15-7, trận chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc – Cúp Kun siêu phàm 2019 đã diễn ra tại Nghệ An. Không bất ngờ khi đội bóng được đánh giá cao nhất là U13 Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã giành Cúp vô địch.

Tổng kết hoạt động 10 năm Câu lạc bộ Thể thao 30/4 phường Tân Hòa

(HBĐT) - Ngày 15/7, tại hội trường UBND phường Tân Hòa, Ban Chủ nhiệm CLB Thể thao 30/4 đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 10 năm.

Giải Việt dã truyền thống huyện Lương Sơn - cuộc đua của những chân chạy trẻ

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) huyện Lương Sơn được các cấp, ngành quan tâm đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp đến các xã, thị trấn. Bên cạnh các môn thể thao được đông đảo người dân hưởng ứng như bóng chuyền, cầu lông, bóng đá… thì chạy việt dã được coi là môn thế mạnh của huyện. Theo Sở VH-TT&DL đánh giá, huyện Lương Sơn là đơn vị có phong trào việt dã nhiều năm nay.

Khởi tranh Giải đua thuyền rowing và canoeing trẻ vô địch quốc gia 2019

Từ ngày 14 đến 21-7, tại CLB đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội), diễn ra Giải đua thuyền rowing và canoeing trẻ vô địch quốc gia 2019, quy tụ 348 vận động viên (VĐV) thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước.

Xã Hưng Thi sôi nổi phong trào thể dục - thể thao quần chúng

(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, phong trào luyện tập thể dục - thể thao (TDTT) trên địa bàn xã Hưng Thi (Lạc Thủy) phát triển rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, tăng tính đoàn kết và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN.

Wimbledon 2019: Federer lập kỳ tích, "đại chiến" Nadal ở bán kết

Roger Federer sẽ chạm trán Rafael Nadal ở bán kết Wimbledon 2019, sau khi có chiến thắng thứ 100 trong lịch sử giải Grand Slam danh giá thứ 3 trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục