(HBĐT) - Tiền Phong là xã vùng lòng hồ đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn nỗ lực vận động, khuyến khích nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuy nhiên, trước nhu cầu tập luyện thể dục - thể thao (TDTT) ngày càng cao của nhân dân, hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở còn nhiều hạn chế.


Thời gian qua, phong trào TDTT quần chúng xã Tiền Phong có những chuyển biến tích cực. Nhân dân tham gia đầy đủ những giải thể thao do huyện tổ chức và đạt được một số thành tích nổi bật. Tại Giải Bắn nỏ - kéo co – đẩy gậy huyện Đà Bắc năm 2019, xã giành 1 giải nhất môn đẩy gậy nữ, 1 giải nhì môn đẩy gậy nam và 1 giải nhất kéo co nam. Những dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm lớn trong năm, chính quyền xã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức các giải thể thao như Giải Bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng ngày 8/3… Các giải thể thao nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của người dân. Nhờ đó nên số người thường xuyên tập luyện TDTT đến nay đạt gần 30%, gần 30% số hộ đạt tiêu chí gia đình thể thao.


Xã Tiền Phong (Đà Bắc) hiện chỉ có 3 xóm có sân bóng chuyền nên đây là môn thể thao được người dân tập luyện đông đảo hơn cả. Ảnh: Người dân xóm Phiếu giao lưu bóng chuyền nữ.

Sau sáp nhập, xã Tiền Phong còn 7 xóm với 2.454 nhân khẩu. Với 7 xóm hiện nay, chỉ 3 xóm có sân bóng chuyền là: Nà Mát, Phiếu, Lựng. Những xóm chưa có sân thể thao, nhân dân chủ yếu tập ở các sân tự phát hoặc tập luyện nhờ trong khuôn viên trường học, cơ quan. Hiện, trong xã chỉ có các sân bóng chuyền. Bóng chuyền là bộ môn thể thao được nhân dân tập luyện đông đảo và yêu thích hơn cả. Toàn xã có 10 đội bóng chuyền nam, nữ.

Đồng chí Bùi Văn Ánh, Phó Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết: Phong trào tập luyện TDTT quần chúng của xã đã có chuyển biến tích cực hơn những năm trước. Nhìn chung, hệ thống cơ sở vật chất chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT ngày càng cao của nhân dân. Một phần do địa hình, quỹ đất của xã hạn chế, kinh phí hạn hẹp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã sẽ quan tâm và chú trọng hơn nữa việc tu sửa, nâng cấp các sân chơi, tiếp tục vận động người dân tham gia hiến đất để xây dựng sân chơi thể thao. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều giải thể thao nhằm khuyến khích nhân dân tích cực tham gia tập luyện, qua đó thực hiện tốt hơn phong trào TDTT ở cơ sở. Chính quyền và nhân dân xã Tiền Phong mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của Nhà nước, đầu tư kinh phí giúp nhân dân có sân bãi để tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và tăng tình đoàn kết trong nhân dân, đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội.


Linh Nhật


Các tin khác


Đức 2-2 Argentina: Trận hòa kịch tính

Dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1, nhưng Đức đã để Argentina cầm hòa 2-2 trong trận giao hữu tại Westfalenstadion. Đây là trận đấu cả hai đội vắng nhiều ngôi sao, đặc biệt là Lionel Messi.

HLV Park Hang Seo loại 5 cầu thủ, chốt danh sách U22 Việt Nam đấu U22 UAE

Chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) trên sân Thống Nhất ngày 13/10 tới, HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ.

Dự đoán đội hình Malaysia đấu đội tuyển Việt Nam

Đội Malaysia tham dự vòng loại World Cup và đội bóng từng lên ngôi Á quân AFF Cup 2018 gần như là 2 đội bóng khác nhau, bởi Malaysia sau AFF Cup hồi năm ngoái tăng cường lực lượng rất mạnh, bằng các cầu thủ nhập tịch, và đội hình mà họ sử dụng tại vòng loại World Cup cũng khác.

Lê Thanh Tùng xuất sắc giành vé đến Olympic Tokyo 2020

Ngày 8-10, VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đã xuất sắc vào chung kết nội dung nhảy chống tại Giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2019 đang diễn ra tại Đức. Với thành tích này Thanh Tùng đã có vé đến Olympic Tokyo 2020 bằng cửa chính.

Những điểm nóng có thể quyết định trận Việt Nam – Malaysia

Tự thân trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã nóng, với tính chất đối đầu của đội đương kim vô địch và đương kim Á quân AFF Cup. Tuy nhiên, có những vị trí cụ thể trên sân có thể quyết định thành bại của đôi bên.

Giải Cầu lông Người giáo viên nhân dân tỉnh năm 2019     

(HBÑT) - Tại Nhà thi đấu tỉnh, ngành Công đoàn Giáo dục Hòa vừa tổ chức Giải Cầu lông người giáo viên nhân dân tỉnh năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục