(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục, thể thao (TDTT) được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Độc Lập (TP Hòa Bình) sôi nổi hưởng ứng thông qua các bộ môn bóng chuyền, bóng đá, cầu lông và các môn thể thao dân tộc. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, tăng tình đoàn kết, gắn bó trong nhân dân.


Phong trào bóng chuyền mềm tại xã Độc Lập (TP Hòa Bình) được người dân ưa chuộng và tổ chức luyện tập vào các buổi chiều hàng ngày.

Dạo quanh các sân bóng tại nhà văn hóa thôn, xóm, chúng tôi cảm nhận được tình yêu dành cho thể thao của người dân trên địa bàn. Từ già, trẻ, gái, trai ai cũng nhiệt tình, sôi nổi cổ vũ cho các đội bóng đangthi đấu. Lực lượng nòng cốt tích cực tham gia chơi bóng là thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi. Ông Nguyễn Văn Xiểng, xóm Nưa cho biết: "Vào mỗi buổi chiều, cứ sau 16h30p, tôi và các thành viên trong gia đình ra sân chơi trong xóm để luyện tập TDTT. Riêng tôi rất thích môn bóng chuyền mềm bởi dễ chơi, phù hợp với sức khỏe và lứa tuổi. Tham gia luyện tập và thi đấu không những nâng cao sức khỏe mà tôi còn được giao lưu, gặp gỡ nhiều người đồng trang lứa trên địa bàn”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện và thúc đẩy phát triển phong trào TDTT, xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì tập luyện vào các buổi chiều trong tuần. Trích nguồn ngân sách hỗ trợ các thôn, xóm đầu tư, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho luyện tập. Hàng năm tổ chức các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá và các môn thể thao dân tộc vào dịp đầu xuân, dịp lễ 30/4 và Quốc khánh 2/9. Qua đó tạo sân chơi bổ ích, thu hút người dân tham gia nâng cao sức khỏe, đẩy lùi tai tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Từ sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, đến nay, toàn xã có 9 sân bóng chuyền đã được cứng hóa và 20 đội bóng chuyền ở các tầng lớp, lứa tuổi tham gia luyện tập. Vào dịp cuối tuần thường xuyên diễn ra các buổi giao lưu, thi đấu với các xã vùng lân cận, góp phần tăng tình đoàn kết, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc được duy trì luyện tập, tiêu biểu như môn bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co… nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tuy nhiên, phong trào TDTT trên địa bàn xã cũng còn gặp nhiều khó khăn. Theo rà soát, toàn xã chưa có sân bóng đá và thiếu các sân cầu lông. Do đó chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi, tập luyện các môn thể thao. Ngoài ra, một số sân chơi đã xuống cấp không đủ điều kiện thi đấu, luyện tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Thường, Phó Chủ tịch UBND xã Độc Lập cho biết: "Trong thời gian tới, xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền nhân dân tăng cường rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Quan tâm bồi dưỡng các vận động viên tiêu biểu để tham gia thi đấu các giải của xã và địa phương tổ chức. Chủ động mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng các giải đấu. Trích nguồn kinh phí để sửa chữa cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu luyện tập của người dân. Qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH.

Đức Anh


Các tin khác


Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục