(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) phát triển mạnh và giành được thứ hạng cao tại các giải đấu do huyện tổ chức. Với các môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… đã duy trì cung cấp cho huyện trung bình mỗi năm từ 5 - 6 vận động viên tham gia các đội tuyển để bồi dưỡng, đại diện tham dự các giải đấu của tỉnh. Để đạt được kết quả đó, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh các hoạt động, phong trào TDTT tại cơ sở. Qua đó nhằm tuyển chọn, tạo nguồn lực lượng nòng cốt tham gia luyện tập và thi đấu.


Câu lạc bộ cầu lông Bảo Hiệu (Yên Thủy) tổ chức luyện tập, thi đấu vào các buổi chiều trong tuần.

Hòa mình vào không khí sôi nổi, náo nhiệt tại sân cầu lông tại nhà văn hóa trung tâm xã, các thành viên trong câu lập bộ (CLB) cầu lông Bảo Hiệu hồ hởi tập luyện, cống hiến những pha cầu kỹ thuật, đẹp mắt. Được thành lập từ năm 2014 với 23 thành viên, CLB cầu lông Bảo Hiệu hoạt động dưới hình thức xây dựng nguồn quỹ để duy trì sinh hoạt. Sau những giờ làm việc căng thẳng, các thành viên CLB lại sắp xếp công việc để tổ chức luyện tập để giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Từ đó đã giành được thành tích cao khi tham gia thi đấu tại các giải do xã và huyện tổ chức. Cụ thể, liên tiếp trong năm 2017 – 2018, đôi nam lứa tuổi 35 - 46 của CLB đã xuất sắc giành 1 giải nhất và 1 giải ba tại giải cầu lông do huyện Yên Thủy tổ chức.

Anh Bùi Thanh Huyền, Chủ nhiệm CLB cầu lông Bảo Hiệu cho biết: "Từ khi thành lập đến nay, số lượng thành viên tham gia CLB ngày càng được mở rộng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu cũng được nâng lên. Chiều nào cũng vậy, các thành viên hăng say luyện tập để rèn luyện sức khỏe, đồng thời thỏa niềm đam mê thể thao. Do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, xã đã tạo điều kiện cho CLB được tổ chức luyện tập trong sân nhà văn hóa trung tâm xã. Qua đó đảm bảo việc tập luyện duy trì đều đặn hàng ngày, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết”.

Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, xã Bảo Hiệu có 9.036 nhân khẩu, 2.125 hộ sinh sống tại 15 thôn, xóm. Theo rà soát, tỷ lệ người dân thường xuyên rèn luyện TDTT trên địa bàn xã đạt gần 50%. Tùy vào từng độ tuổi, giới tính để lựa chọn các môn thể thao phù hợp với bản thân. Bóng chuyền mềm là môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập hàng ngày bởi ai cũng có thể chơi được, không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn xã phát triển lan tỏa, rộng khắp và đi vào nề nếp, hàng năm, xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức từ 3 – 4 giải đấu vào các ngày lễ lớn. Duy trì tổ chức giao lưu, thi đấu giữa các ngành, địa phương, vùng lân cận để cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Các thế hệ đi trước thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, tâm lý thi đấu và các bài tập về chiến thuật. Bên cạnh đó, xã quan tâm, trích nguồn kinh phí để tu sửa, nâng cấp hệ thống sân bãi đáp ứng nhu cầu tập luyện của Nhân dân trên địa bàn. Theo thống kê, toàn xã có 6 sân cầu lông, 20 sân bóng chuyền, 5 sân bóng đá.

Đồng chí Bùi Xuân Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Hiệu cho biết: "Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên xã tạm thời hoãn các giải thi đấu TDTT nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã khuyến khích Nhân dân tích cực rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe. Chú trọng phát triển các môn thể thao thế mạnh. Xã sẽ bố trí nguồn kinh phí để mua sắm thiết bị phục vụ luyện tập và thi đấu. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy phát triển KT-XH. Đồng thời tuyển chọn, bồi dưỡng các VĐV cho xã, huyện tham gia thi đấu tại các giải của tỉnh và khu vực tổ chức.


Đức Anh


Các tin khác


Giao hữu bóng đá ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 20 triệu đồng

(HBĐT) - Chiều 25/10, Thành đoàn Hòa Bình phối hợp Ban tổ chức (BTC) bóng đá sân 7 TP Hòa Bình tổ chức chương trình giao lưu bóng đá thiện nguyện, nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Thị trấn Chi Nê: Sôi nổi phong trào thể dục - thể thao

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) phát triển mạnh. Nhiều sân chơi, khu tập luyện thể thao được đầu tư xây dựng, trang bị dụng cụ tập luyện. Qua đó, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho cán bộ, Nhân dân.

Hơn 300 vận động viên tham dự Giải Cúp các câu lạc bộ Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III

(HBĐT) - Ngày 25/10, tại nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức Giải Cúp các câu lạc bộ (CLB) Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III - năm 2020

Đảm bảo các điều kiện thể dục thể thao mùa mưa bão

(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào TDTT quần chúng phát triển mạnh mẽ và lan tỏa đến từng khu dân cư (KDC), thôn, xóm… Người dân hầu hết đều tập luyện tại sân nhà văn hóa các xóm, tổ dân phố. Với những môn thể thao có thể tập luyện được trong nhà như bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, yoga, aerobic… bất kể trời nắng hay mưa đều không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu tập luyện hàng ngày của người dân bởi tập luyện trong nhà đều có mái che, phòng tập kiên cố, hệ thống ánh sáng đầy đủ. Thế nhưng những môn thể thao cần có không gian tập luyện rộng rãi như bóng chuyền, bóng đá, đạp xe, dưỡng sinh… đều phải tạm dừng khi thời tiết mưa, nắng thất thường.

Sau khi Việt Nam không tham gia, ban tổ chức cũng hủy giải Toulon

Do dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U22 Việt Nam đã không thể tham dự giải bóng đá Maurice Toulon Revello 2020 tại Pháp như kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục