Khu vực Trung Tây nước Mỹ đang trải qua những ngày băng giá cực đoan khiến nhiều trường học, cơ quan và doanh nghiệp phải đóng cửa. Từ thứ bảy đến nay, ít nhất 12 người chết do liên quan tới giá rét ở các bang Michigan, Iowa, Indiana, Ikkinois, Wisconsin và Minnesota.


Băng giá kỷ lục ở khu vực Trung Tây nước Mỹ

Mặt sông Chicago đóng băng khi nhiệt độ xuống thấp kỷ lục (ảnh: AP)

Cơ quan khí tượng học ghi nhận các đợt băng giá ở nhiệt độ thấp kỷ lục -48 độ C ở bang Minnesota. Nhiệt độ ở Chicago vào đêm 30-1 (giờ Mỹ) sẽ rơi xuống mức thấp kỷ lục (-33 độ C) kể từ tháng 1-1985.

Bưu cục Mỹ đã ngừng chuyển phát thư ở nhiều nơi trong khu vực. Hơn 1.600 chuyến bay tại sân bay Chicago bị hủy, trong đó có hơn 1.300 chuyến bay ở sân bay quốc tế O’Hare, một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ.

Hồ Michigan đóng băng trước khi mặt trời mọc (Ảnh: AP)

Mặt trời ló rạng sau những mảng băng giá ở cảng Washington (AP).

 

Băng đọng trên lông mi của cô Aubreyanne Edwards khi cô đi bộ dưới nhiệt độ -27 độ C ở Rock Island (Ảnh: AP)

Thành phố Chicago mờ trong màn băng giá (Ảnh: AP)

Đàn ngỗng trời trên mặt hồ trong giá lạnh khi bình minh ở cảng Washington (Ảnh:AP)

Nhiệt độ xuống thấp kỷ lục từ -55độC tới -22độC ở các khu vực Trung Tây nước Mỹ (Ảnh: AP)

Thời tiết lạnh cực đoan và nhiệt độ thấp kỷ lục sau trận bão tuyết quét qua khu vực Bắc Dakora đến Missouri và Ohio hồi đầu tuần trước (Ảnh: AP)

Bong bóng nhỏ đóng băng trong giá lạnh dưới mức 0 độ ở Mankato (Ảnh: AP)

 

Hoa băng trên một ô cửa kính ở Lawrence khi nhiệt độ xuống thấp sâu dưới mức 0 độ C.

 

Những con đường ở hạt Lancaster chìm trong băng tuyết (Ảnh: AP)
TheoNhandan

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục