Trân trọng tình cảm mà chính phủ Malaysia dành cho, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn, người thứ 2 của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia căn dặn bà con lao động sau khi tiêm ngừa COVID-19 giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, luật pháp sở tại, đóng góp nhiều hơn cho nỗ lực tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.Một lao động Việt Nam được tiêm ngừa vaccine ngừa COVID-19 ngày 4/9.

Ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam và cơ quan chức năng sở tại tổ chức tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 200 người Việt Nam trên địa bàn. Đối tượng là lao động Việt Nam cùng thành viên gia đình trên 18 tuổi. Đây là đợt tiêm chủng thứ 2 dành cho lao động Việt Nam sau lần đầu tiên vào giữa tháng 8/2021, đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 500 người Việt Nam.

Chị Thu Hoà đến từ bang Penang cho biết, để lên Kuala Lumpur, 21 lao động Việt Nam tại Penang được tiêm đợt này đã thuê xe đi từ 12 giờ đêm hôm trước. Đến nơi, chị Hoà rất cảm động trước sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán và các đoàn thể người Việt Nam cũng như của chính quyền sở tại. Theo chị, sau khi được tiêm ngừa COVID-19, chị cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc cũng như lúc ra ngoài mua nhu yếu phẩm, mong muốn sẽ có thêm nhiều bà con người Việt Nam trên địa bàn được tiêm chủng.

Chia sẻ khó khăn với bà con trong dịch bệnh, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn, người thứ 2 của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhấn mạnh tiêm vaccine là bước đi cần thiết để bước vào trạng thái bình thường mới. Dù vaccine giúp tạo ra kháng thể, giảm thiểu khả năng nhiễm virus, đặc biệt là số ca bệnh nặng, tuy nhiên để tăng hiệu quả chống dịch, bà con vẫn cần tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách…

Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cho biết sắp tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và các đoàn thể tại địa bàn để có thể tiêm chủng ngừa COVID-19 cho thêm nhiều người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống ở Malaysia. Hình thức tiêm chủng cũng đa dạng hơn, bao gồm cả tiêm ở những nơi cố định lẫn tổ chức tiêm chủng lưu động, nhất là đối với bà con ở vùng xa.

Trân trọng tình cảm mà chính phủ và nhân dân Malaysia dành cho, Tham tán Nguyễn Hồng Sơn cũng cám ơn các tổ chức cộng đồng, đặc biệt là Hội Phụ nữ Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Trần Thị Chang đồng hành cùng Đại sứ quán trong dịch bệnh, mong muốn bà con đóng góp nhiều hơn cho nỗ lực tăng cường tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

                                        Theo Baotintuc

Các tin khác


Thế giới gần chạm mốc 262 triệu ca mắc COVID-19; biến thể Omicron đe dọa lây lan

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 261.969.242 ca mắc COVID-19 và 5.220.511 ca tử vong. Số ca hồi phục là 236.600.130 ca.

Các nước gia hạn tình trạng khẩn cấp do biến thể mới

Tổng thống Colombia Ivan Duque thông báo nước này sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp để ứng phó với dịch Covid-19 do sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có tên gọi Omicron. Theo đó, tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 28/2/2022. Colombia trước đó có kế hoạch gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 11 này.

WHO: Biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là "đáng quan ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/11 đã đặt lại tên cho biến thể mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 là Omicron, đồng thời tuyên bố đây là biến thể đáng quan ngại.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhắc nhở các quốc gia Đông Nam Á không nên buông lỏng cảnh giác trong bối cảnh thế giới đang lo lắng về "biến thể đáng lo ngại" Omicron.

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529.

WHO họp khẩn để đánh giá, bàn cách đối phó với biến thể mới ‘siêu đột biến’

Biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện với rất nhiều đột biến đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và thảo luận cách thức đối phó với mối nguy mới này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục