Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

 


Người dân xếp hàng chờ tiêm mũi tăng cường tại một điểm tiêm chủng gần khu dân cư ở Bắc Kinh ngày 22/10. (Ảnh: AP)

Đợt dịch lần này bùng phát tại 11 tỉnh thành - 1/3 số tỉnh thành của Trung Quốc là do những người đi du lịch gây nên rồi lây lan ra cho các vùng. Đó là phát ngôn từ người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Qua phân tích dịch tễ của cặp vợ chồng nghỉ hưu vi phạm các nguyên tắc phòng dịch lây lan cho các địa phương bị nhiễm biến thể Delta, bước đầu ngành chức năng xác định chủng virus của đợt dịch này là lây từ nước ngoài vào.

Ủy ban Y tế Quốc gia kêu gọi các địa phương thắt chặt các biện pháp khống chế dịch, các địa phương có dịch áp dụng chế độ khẩn cấp.

Tại một tỉnh mạnh về du lịch ở Tây Bắc là Cam Túc, tất cả các hoạt động du lịch tạm ngưng, tất cả du khách mắc kẹt lại phải có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần mới được rời khỏi địa bàn. Thành phố Bắc Kinh thì chỉ cho phép người từ địa phương khác vào khi có kết quả âm tính và chịu theo dõi 14 ngày. Tất cả học sinh đều phải xét nghiệm axit nucleic. Công dân thành phố được khuyến cáo không ra khỏi địa bàn, không may đến địa phương có ca mắc thì nguy cơ trở lại Bắc Kinh càng khó.

Bộ Văn hóa Du lịch đã quyết liệt chấn chỉnh các hoạt động du lịch, hạn chế thấp nhất các tour liên tỉnh, kiểm soát số lượng khách của tour theo đoàn, thắt chặt các biện pháp phòng dịch ở các bến tàu, nhà ga…

                                                                          Theo VTV.vn

Các tin khác


ASEM chung sức vì sự phát triển bền vững

Trước những chuyển biến nhanh chóng, phức tạp của tình hình khu vực và thế giới, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) tiếp tục phát huy vai trò là cơ chế đối thoại, hợp tác quan trọng và có quy mô lớn nhất giữa châu Á và châu Âu. Là thành viên sáng lập, Việt Nam luôn đồng hành cùng ASEM, chủ động đưa ra những sáng kiến hướng tới ổn định, hòa bình và tăng trưởng bền vững của hai châu lục.

Anh khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn cho thai phụ

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho phụ nữ mang thai và không liên quan đến tỷ lệ biến chứng cao hơn. Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) ngày 25/11 đã đưa ra lời khẳng định này trong nỗ lực khuyến khích thai phụ tiêm chủng.

COVID-19 tới 6h sáng 25/11: Ca mắc mới ở Đức cao nhất thế giới; Nga tiếp tục dẫn đầu về ca tử vong mới

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 577.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là 259,5 triệu ca, trong đó trên 5,18 triệu ca tử vong.

Nga đăng ký vaccine COVID-19 dành riêng cho thanh thiếu niên

Bộ Y tế Nga sẽ đăng ký vaccine phòng bệnh COVID-19 Sputnik M cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong nỗ lực đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng của quốc gia này.

Chuyên gia: Ý thức người dân giúp kéo giảm số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản

Thời gian gần đây, Nhật Bản liên tục ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm và cũng đã ghi nhận ngày không ghi nhận ca mắc tử vong do Covid - 19

Châu Âu hứng bài học đắt giá khi "cơn ác mộng" COVID-19 trở lại

Khi việc triển khai tiêm chủng của Tây Âu được tiến hành mạnh mẽ vào đầu năm 2021, nhiều nhà lãnh đạo của khu vực này đã ca ngợi vaccine ngừa COVID-19 như con đường tức thì để thoát khỏi đại dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục