Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 26/10 cho biết, chính phủ nước này đã quyết định viện trợ khẩn cấp không hoàn lại 65 triệu USD cho Afghanistan và các nước láng giềng, những nơi đang có nhu cầu hỗ trợ nhân đạo ngày càng tăng.Trẻ em tại một trại tị nạn ở Kabul, Afghanistan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Afghanistan và các nước lân cận gồm Pakistan, Iran, Tajikistan, Uzbekistan thông qua 7 tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ nhân đạo cho người dân các nước này về nơi ở, y tế, thực phẩm, nước uống, nông nghiệp, giáo dục…

Cụ thể, Afghanistan sẽ nhận được 21,4 triệu USD thông qua Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP), 15,7 triệu USD thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), 12,9 triệu USD thông qua Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), 3 triệu USD thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), 2,7 triệu USD thông qua Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), 2 triệu USD thông qua Tổ chức Di cư quốc tế và 300.000 USD thông qua Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA).     

Trong khi đó, Pakisan nhận được 2,1 triệu USD thông qua UNHCR và 1,4 triệu USD thông qua UNICEF; Iran nhận được 2,6 triệu USD thông qua UNHCR; Tajikistan nhận được 700.000 USD thông qua UNHCR và Uzbekistan nhận được 200.000 USD thông qua UNICEF.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng cho biết, bên cạnh việc cung cấp các khoản viện trợ khẩn cấp không hoàn lại cho Afghanistan và các nước lân cận, chính phủ nước này sẽ đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo ổn định tại khu vực này.


                               Theo Baotintuc

Các tin khác


ASEM chung sức vì sự phát triển bền vững

Trước những chuyển biến nhanh chóng, phức tạp của tình hình khu vực và thế giới, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) tiếp tục phát huy vai trò là cơ chế đối thoại, hợp tác quan trọng và có quy mô lớn nhất giữa châu Á và châu Âu. Là thành viên sáng lập, Việt Nam luôn đồng hành cùng ASEM, chủ động đưa ra những sáng kiến hướng tới ổn định, hòa bình và tăng trưởng bền vững của hai châu lục.

Anh khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn cho thai phụ

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho phụ nữ mang thai và không liên quan đến tỷ lệ biến chứng cao hơn. Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) ngày 25/11 đã đưa ra lời khẳng định này trong nỗ lực khuyến khích thai phụ tiêm chủng.

COVID-19 tới 6h sáng 25/11: Ca mắc mới ở Đức cao nhất thế giới; Nga tiếp tục dẫn đầu về ca tử vong mới

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 577.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là 259,5 triệu ca, trong đó trên 5,18 triệu ca tử vong.

Nga đăng ký vaccine COVID-19 dành riêng cho thanh thiếu niên

Bộ Y tế Nga sẽ đăng ký vaccine phòng bệnh COVID-19 Sputnik M cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong nỗ lực đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng của quốc gia này.

Chuyên gia: Ý thức người dân giúp kéo giảm số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản

Thời gian gần đây, Nhật Bản liên tục ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm và cũng đã ghi nhận ngày không ghi nhận ca mắc tử vong do Covid - 19

Châu Âu hứng bài học đắt giá khi "cơn ác mộng" COVID-19 trở lại

Khi việc triển khai tiêm chủng của Tây Âu được tiến hành mạnh mẽ vào đầu năm 2021, nhiều nhà lãnh đạo của khu vực này đã ca ngợi vaccine ngừa COVID-19 như con đường tức thì để thoát khỏi đại dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục