Một quan chức y tế Trung Quốc cho biết đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở nước này đã qua thời kỳ đỉnh điểm và bước vào giai đoạn cuối.


Người dân thành phố Hắc Hà được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 31/10. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 20/11, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), ông Mi Feng thông báo cho đến nay, 8 khu vực cấp tỉnh bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát mới nhất đã không ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng trong ít nhất 14 ngày liên tiếp. 

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Mi cho biết tình hình dịch bệnh tại các thành phố cảng và thành phố biên giới của Trung Quốc, trong đó có Hắc Hà và Đại Liên, đã được xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều khu vực cấp tỉnh đã khống chế được sự lây lan ngay trong thời kỳ ủ bệnh. 

Trong khi đó, ông Wu Liangyou tại NHC cho hay Trung Quốc đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 76,3% dân số. Tổng cộng 1,076 tỷ người ở đất nước châu Á này đã nhận đủ liều vaccine. Khoảng 65,73% được tiêm một liều tăng cường. 

Trung Quốc ghi nhận 23 ca mắc mới vào ngày 19/11, trong đó không có trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng. Một ngày trước đó, số ca mắc mới là 24 ca, trong đó có 8 ca cộng đồng. Số ca không triệu chứng là 16 ca. 

Trong những ngày qua, Trung Quốc không có thêm người tử vong vì COVID-19, giữ nguyên tổng số là 4.636 người. Tính đến ngày 19/11, quốc gia châu Á này báo cáo có 98.450 người nhiễm virus SARS-CoV-2. 


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


COVID-19 tới 6h sáng 24/1: Thế giới vượt 351 triệu ca mắc; Ca mắc mới ở Nga cao kỷ lục 3 ngày liền

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 2 triệu ca mắc COVID-19 và trên 4.200 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 351 triệu ca, trong đó trên 5,61 triệu ca tử vong.

New Zealand “cảnh báo đỏ” sau khi phát hiện Omicron lây nhiễm trong cộng đồng

Chính phủ New Zealand ngày 23/1 thông báo, nước này sẽ thắt chặt các quy định về bắt buộc đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập bắt đầu từ 0:00 đêm nay, sau khi phát hiện 9 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đều mắc biến thể mới Omicron.

Omicron làm bùng phát làn sóng thứ 4 dịch COVID-19 tại Algeria

Báo cáo mới nhất của Viện Pasteur Algeria cho thấy hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã vượt biến thể Delta, trở thành biến thể chính làm số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh mỗi ngày tại Algeria trong làn sóng bùng phát lần thứ 4 dịch bệnh hiện nay.

Tổng Thư ký LHQ nêu các định hướng ưu tiên trong năm 2022

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại rằng tình hình toàn cầu hiện nay đang trở nên hỗn loạn và khó dự đoán hơn so với thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đồng thời đưa ra các nhiệm vụ ưu tiên, cũng đồng là 5 vấn đề báo động đối với thế giới cần giải quyết trong năm nay.

Thông tin sai lệch về vaccine phòng COVID-19 khiến trẻ em đối mặt với nhiều nguy cơ hơn khi Omicron lây lan

Đại dịch COVID-19 đã khiến hàng trăm nghìn người trưởng thành tại Mỹ tử vong trong 2 năm qua, trong khi các số liệu về tác động đến trẻ em ở mức thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến thể Omicron lây lan nhanh đang khiến số ca nhiễm bệnh và nhập viện là trẻ em ở Mỹ tăng lên các mức cao chưa từng thấy. Cùng với đó, những thông tin sai lệch cho rằng vaccine phòng COVID-19 gây nguy hiểm cho trẻ đang chất thêm thách thức cho nỗ lực bảo vệ các em trước dịch bệnh này.

Một dòng phụ của biến thể Omicron đang phát triển nhanh, lan tới 40 quốc gia

Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) đang theo dõi một dòng phụ của biến thể Omicron, cho rằng nó có thể phát triển nhanh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục