Ngày 14/5, Triều Tiên ghi nhận thêm 21 ca tử vong liên quan Covid-19, hơn 174.400 người trên cả nước bị sốt.Đo thân nhiệt trong chiến dịch chống virus tại Bình Nhưỡng. Ảnh do KCNA công bố ngày 4/3/2020.

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã công bố số liệu được cập nhật từ ngày 13/5, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì hội nghị của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên sáng cùng ngày nhằm rà soát hệ thống chống dịch trong nước. 

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc họp này phần lớn nhằm thảo luận các cách thức cung cấp và phân phối nhanh chóng vật tư y tế khẩn cấp. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được báo cáo tóm tắt về tình hình hiện nay từ Cơ quan phòng, chống dịch khẩn cấp nhà nước. Ông cho rằng tình hình hiện nay là "sự xáo trộn lớn kể từ khi lập quốc".

KCNA cho biết thêm, kể từ cuối tháng 4 vừa qua đến ngày 13/5, tổng cộng khoảng 524.440 người tại Triều Tiên đã xuất hiện triệu chứng sốt. Trong đó, 243.630 người đã được chữa khỏi hoàn toàn, khoảng 280.810 người đang được điều trị bệnh. 

Đến nay, số ca tử vong liên quan Covid-19 được ghi nhận tại Triều Tiên là 27 trường hợp. Ngày 12/5, Triều Tiên xác nhận đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên tại nước này kể từ tháng 1/2020.

Liên hợp quốc ngày 13/5 khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó Covid-19. Phó Phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ông Farhan Haq, cho biết Liên hợp quốc cam kết sẵn sàng cùng các đối tác nhân đạo hỗ trợ người dân Triều Tiên ứng phó Covid-19 cũng như các vấn đề khác. Ông Farhan cho biết Liên hợp quốc đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên và giữ liên lạc với đại diện của Triều Tiên về vấn đề này.


                                                            TheoNhandan

Các tin khác


Qatar trở thành nhà cung cấp khí đốt khẩn cấp của châu Âu

Châu Âu từ lâu đã từ chối các thỏa thuận dài hạn với Qatar về năng lượng, nhưng xung đột ở Ukraine đang buộc họ phải thay đổi thái độ.

G7 tìm cách thức phản ứng chung với lạm phát

Trưa 26/6 (giờ địa phương), Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền nam nước Ðức.

Mỹ vẫn tin tưởng khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran

Ông John Kirby, Điều phối viên liên lạc chiến lược thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ ngày 25/6 nhấn mạnh Washington vẫn tin tưởng về khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Các nước ASEAN quảng bá văn hóa truyền thống tại hội chợ Bazar ở Argentina

Ngày 25/6, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Argentina là Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia đã tổ chức hội chợ Bazar hàng năm nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của mỗi quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước sở tại.

Liên hợp quốc: Số người Ukraine bị ly tán, mất nhà cửa đã vượt quá ở Syria

Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Rober Piper cho rằng số người dân Ukraine rơi vào tình trạng mất chỗ ở đã lên tới con số lớn nhất từ trước tới nay và chưa có nước nào rơi vào tình trạng tương tự với tốc độ nhanh đến như vậy.

Bắc Kinh thông báo mở lại trường học do số ca mắc COVID-19 giảm

Sở giáo dục thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 25/6 thông báo sẽ mở cửa trở lại trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang giảm dần ở thành phố thủ đô quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục