Cùng với tuyên bố ngừng bắn, nhà lãnh đạo Libya Moammar Gaddafi cũng đưa ra lời đe dọa, quân đội chính phủ nước này sẵn sàng tấn công máy bay chở khách ở Địa Trung Hải, một khi nước ngoài tiến hành không kích Libya.

 

Lãnh đạo
Lãnh đạo Libya Moammar Gaddafi.

“Bất cứ hành động quân sự nào của nước ngoài chống Libya cũng sẽ khiến giao thông đường biển và đường không ở Địa Trung Hải gặp nguy hiểm. Các cơ sở quân sự và dân sự sẽ trở thành mục tiêu của một vụ tấn công trả đũa của Libya”, chính quyền Libya tuyên bố.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết thành lập vùng cấm bay trên bầu trời Libya, đồng thời cho phép áp dụng “mọi biện pháp cần thiết” để bảo vệ người dân nước này.

Các nguồn tin ngoại giao Pháp cho hay, hành động quân sự có thể sẽ được thực hiện sớm. Trong đó, Pháp, Anh sẽ hành động đầu tiên.

Hôm nay, 18-3, Washington cũng đã chính thức ủng hộ ý tưởng của Anh và Pháp về việc lập vùng cấm bay, cũng như các hoạt động can thiệp quân sự chống chế độ Gaddafi ở Libya.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết, vùng cấm bay có thể sẽ bao gồm các mục tiêu đánh bom trên mặt đất.

“Một vùng cấm bay yêu cầu những hành động cụ thể để bảo vệ các máy bay và phi công, bao gồm các mục tiêu đánh bom như hệ hống phòng thủ Libya”, bà Clinton phát biểu.

 

                                       Theo TienPhong

Các tin khác


COVID-19 tới 6 giờ ngày 23/10: Ca tử vong tăng mạnh ở Nga; Số lượng lớn y bác sĩ thế giới thiệt mạng vì đại dịch

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 452.057 trường hợp mắc COVID-19 và 7.017 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 243,6 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu người không qua khỏi.

Tình hình dịch COVID-19 sáng 22/10: Gần 5 triệu trường hợp tử vong

Trong 24 giờ qua, toàn thế giới ghi nhận 460.828 ca mắc mới và 7.183 ca tử vong. Mỹ có số ca mắc và tử vong mới cao nhất, lần lượt là 80.497 ca và 1.420 ca.

Mỹ kêu gọi WTO ủng hộ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa COVID-19

Nhà Trắng ngày 21/10 đã kêu gọi mọi thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ủng hộ việc bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO khai mạc

Ngày 21/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Brussels (Bỉ), nhằm thảo luận các vấn đề an ninh quan trọng, trong đó có tăng cường khả năng phòng thủ.

WHO cảnh báo COVID-19 sẽ hoành hành hơn 1 năm nữa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể "tiếp diễn hơn 1 năm” bởi các nước nghèo chưa thể tiếp cận được nguồn vaccine họ cần.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 21/10: Thế giới xấp xỉ 243 triệu ca bệnh; Dịch nóng trở lại ở châu Âu

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 422.749 trường hợp mắc COVID-19 và 6.816 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu xấp xỉ 243 triệu ca, trong đó trên 4,93 triệu người không qua khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục