Hiện trường máy bay rơi của Malaysia Airlines tại đông Ukraine.

Hiện trường máy bay rơi của Malaysia Airlines tại đông Ukraine.

Giới chức an ninh Ukraine ngày 28/7 cho hay chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines gặp nạn ở miền đông Ukraine đã bị trúng mảnh vỡ tên lửa, khiến máy bay rơi.

 
Theo giới chức Ukraine, thông tin trên được lấy từ các hộp đen của máy bay, hiện đang được các chuyên gia Anh phân tích.

"Các nhân viên điều tra quốc tế đã chỉ ra rằng dữ liệu từ các hộp đen chuyến bay cho thấy nguyên nhân của sự phá hủy máy bay là do giảm áp đột ngột gây ra bởi nhiều mảnh vỡ từ một vụ nổ tên lửa", Andriy Lysenko, phát ngôn viên Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine, cho hay.

Tuy nhiên, hiện cũng vẫn chưa rõ ai là người bắn tên lửa. Lực lượng ly khai thân Nga và chính phủ Ukraine đã đổ lỗi cho nhau.

Các nhân viên điều tra Hà Lan dẫn đầu cuộc điều tra vụ MH17 đã từ chối bình luận về các thông tin do Kiev đưa ra, nói rằng họ đang "chờ nhận được thông tin hoàn thiện hơn về những gì đã xảy ra".

Trong khi đó, giao tranh dữ dội đã ngăn cản lực lượng cảnh sát quốc tế từ Úc và Hà Lan tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay MH17 trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Quân đội Ukraine ngày 28/7 cho biết họ đã kiểm soát 2 thị trấn gần hiện trường MH17 trong nỗ lực giành lại lãnh thổ này từ tay phe ly khai.

Phái đoàn cảnh sát quốc tế hôm qua đã buộc phải dừng lại Shakhtarsk, một thị trấn nằm cách hiện trường MH17 khoảng 30 km.

Shakhtarsk đã liên tục bị nã pháo, khiến người dân phải đi sơ tán.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7, cướp đi sinh mạng của toàn bộ 298 người trên khoang.

 

                                                                  Theo Dantri

 

 

Các tin khác


WHO họp khẩn để đánh giá, bàn cách đối phó với biến thể mới ‘siêu đột biến’

Biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện với rất nhiều đột biến đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và thảo luận cách thức đối phó với mối nguy mới này.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 26/11: Thế giới vượt 260 triệu ca bệnh; Châu Âu dịch bùng phát nghiêm trọng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 541.146 trường hợp mắc COVID-19 và 6.378 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 256,8 triệu ca, trong đó trên 5,15 triệu người không qua khỏi.

Mùa đông, lo ngại "làn sóng phá sản" ở châu Âu

Các quốc gia châu Âu đang bước vào một mùa đông lạnh giá với nhiều âu lo khi số ca mắc mới Covid-19 tăng nhanh trên toàn "lục địa già". Ngoài mối lo dịch bệnh, giới chức châu Âu còn lo ngại một "làn sóng phá sản" của các doanh nghiệp đang đến gần vì những khó khăn do Covid-19 gây ra.

ASEM chung sức vì sự phát triển bền vững

Trước những chuyển biến nhanh chóng, phức tạp của tình hình khu vực và thế giới, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) tiếp tục phát huy vai trò là cơ chế đối thoại, hợp tác quan trọng và có quy mô lớn nhất giữa châu Á và châu Âu. Là thành viên sáng lập, Việt Nam luôn đồng hành cùng ASEM, chủ động đưa ra những sáng kiến hướng tới ổn định, hòa bình và tăng trưởng bền vững của hai châu lục.

Anh khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn cho thai phụ

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho phụ nữ mang thai và không liên quan đến tỷ lệ biến chứng cao hơn. Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) ngày 25/11 đã đưa ra lời khẳng định này trong nỗ lực khuyến khích thai phụ tiêm chủng.

COVID-19 tới 6h sáng 25/11: Ca mắc mới ở Đức cao nhất thế giới; Nga tiếp tục dẫn đầu về ca tử vong mới

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 577.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là 259,5 triệu ca, trong đó trên 5,18 triệu ca tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục