(HBĐT) - 11h30’, các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Đội Xuất cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an tỉnh vẫn có mặt đầy đủ tại bộ phận "một cửa”, ân cần hướng dẫn thủ tục cho công dân đến làm việc.


Được biết, trung bình mỗi năm, đơn vị tiếp hàng nghìn lượt người đến làm thủ tục cấp hộ chiếu, thông hành xuất nhập cảnh để công tác, thăm thân, du lịch và giải quyết việc riêng. Vì vậy, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh triển khai nội dung công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Đơn vị đẩy mạnh đổi mới lề lối làm việc, chú trọng chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của CB, CS trong lòng nhân dân.


Cán bộ Đội Quản lý nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến làm thủ tục tại bộ phận "một cửa".

Thượng tá Phạm Thị Thu Thủy, Trưởng Phòng PA08 cho biết: Cụ thể hóa mục tiêu đó, Phòng chủ trương xây dựng 2 mô hình học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ đột phá trong công tác quản lý xuất nhập cảnh là: "Nâng cao chất lượng công vụ” và "Công dân nhận hộ chiếu tại nhà”. Phòng tham mưu với Ban giám đốc báo cáo UBND tỉnh cho xây dựng đề án "Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng internet”; phối hợp với Bưu điện tỉnh chuyển trả hộ chiếu đến tận nhà người dân. Tính từ năm 2016 đến nay, đơn vị đã nhận dữ liệu khai báo tạm trú của trên 2 vạn lượt người nước ngoài đến địa bàn tỉnh, kịp thời báo cáo Cục A08, Bộ Công an; chuyển trả 3.074 hộ chiếu qua bưu điện, tạo điều kiện tối đa cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ.

Không chỉ có Phòng PA08, thời gian qua, các đơn vị trong lực lượng Công an toàn tỉnh đẩy mạnh xây dựng các phong trào, mô hình học tập, làm theo Bác gắn với nhiệm vụ đột phá của đơn vị. Tiêu biểu như: Công an huyện Đà Bắc với phong trào "3 không, 2 quản, 3 xây, 3 chống”; Công an TP Hòa Bình với phong trào "Đơn vị kỷ cương, tổ, đội gương mẫu, địa bàn trong sạch”; lực lượng CSGT với phong trào "Xây dựng hình ảnh người CSGT trang nghiêm, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”…

Để có được kết quả đó, theo thiếu tá Nguyễn Tiến Luật, Phó trưởng Phòng công tác Đảng và Công tác chính trị (PX03) - Công an tỉnh, ngay khi có kế hoạch của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an T.Ư về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 theo chuyên đề từng năm, Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai đến 100% chi, Đảng bộ trực thuộc. Đồng thời yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình, nhiệm vụ cụ thể của đơn vị, triển khai đến từng CB, CS. Qua hơn 3 năm thực hiện, việc học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến đảng viên, CB, CS trong lực lượng.

CB, CS Công an toàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện nếp sống và thực hiện nghiêm túc các phong trào, cuộc vận động: "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Qua đó, hạn chế tối đa CB, CS vi phạm phải kiểm điểm, xử lý kỷ luật. Hàng năm, tỷ lệ CB, CS vi phạm kỷ luật luôn dưới 0,5%, không có CB, CS vi phạm phải xử lý pháp luật. Học tập và làm theo Bác, CB, CS toàn lực lượng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn, kiềm chế, làm giảm tội phạm về trật tự xã hội. Hàng năm, tỷ lệ điều tra, phá án luôn đạt trên 80%, riêng năm 2018 đạt 86,62%; án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng luôn đạt 100%. Tỉnh ta 8 năm liên tục giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc đột phá, trong năm 2018, Công an tỉnh đã có 478 lượt tập thể, 940 lượt cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng; được Bộ trưởng Bộ Công an gửi 1 thư khen, 3 quyết định thưởng nóng; 1 thư khen của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và 15 thư cảm ơn của quần chúng nhân dân. Đây là những con số biết nói cho thấy Chỉ thị đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả đến CB, CS từng đơn vị trong lực lượng Công an toàn tỉnh, trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân.


Hải Yến


Các tin khác


Ghi nhận ở xã chuẩn tiếp cận pháp luật Tòng Đậu

(HBĐT) - Đồng chí Hà Văn Tích, Chủ tịch UBND xã Tòng Đậu (Mai Châu) cho biết: Là xã nông thôn mới (NTM) của huyện, Tòng Đậu xác định cùng với việc nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí NTM, công tác xây dựng xã chuẩn tiếp cận pháp luật là nhiệm vụ quan trọng. Sau nhiều nỗ lực, năm 2018, Tòng Đậu được công nhận là xã chuẩn tiếp cận pháp luật (TCPL) loại I.

Tòa án nhân dân huyện Đà Bắc: 7 tháng thụ lý mới 17 vụ việc

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác xét xử các vụ án được Tòa án nhân dân huyện Đà Bắc thực hiện kịp thời, nghiêm minh; các vụ án đều được xét xử đúng thời hạn luật định. Công tác tổ chức các phiên tòa ngày càng được chú trọng về chất lượng tranh tụng, đảm bảo quyền của bị cáo, người bào chữa và những người tham gia tố tụng khác.

Bắt Phó tổng giám đốc Công ty Công Lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sáng 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Tô Công Lý (35 tuổi), Phó tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng, Thương mại - Du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Lạc Sơn tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy

(HBĐT) - Những năm qua, trước tình hình tội phạm về ma túy ngày càng diễn biến phức tạp, Công an huyện Lạc Sơn triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ chức các đợt cao điểm trấn áp. Nhờ đó, đã kiềm chế được sự gia tăng của loại tội phạm nhức nhối này.

Luôn xứng đáng với truyền thống vẻ vang và sự tin yêu của nhân dân

(HBĐT) - LTS: Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2019) và để làm rõ hơn những đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân (CAND) nói chung và Công an tỉnh (CAT) nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng cũng như trong giai đoạn hiện nay, Báo Hoà Bình đã trao đổi với Đại tá Trương Quang Hải, Phó Giám đốc CAT xung quanh nội dung này.

Diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố huyện Lạc Sơn năm 2019

(HBĐT) - Trong 2 ngày (15 - 16/8), Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Lạc Sơn đã tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố (KVPT&PCKB) huyện Lạc Sơn năm 2019. Tới dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Mạnh Kha, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục