(HBĐT) - 11h30’, các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Đội Xuất cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an tỉnh vẫn có mặt đầy đủ tại bộ phận "một cửa”, ân cần hướng dẫn thủ tục cho công dân đến làm việc.


Được biết, trung bình mỗi năm, đơn vị tiếp hàng nghìn lượt người đến làm thủ tục cấp hộ chiếu, thông hành xuất nhập cảnh để công tác, thăm thân, du lịch và giải quyết việc riêng. Vì vậy, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh triển khai nội dung công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Đơn vị đẩy mạnh đổi mới lề lối làm việc, chú trọng chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của CB, CS trong lòng nhân dân.


Cán bộ Đội Quản lý nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến làm thủ tục tại bộ phận "một cửa".

Thượng tá Phạm Thị Thu Thủy, Trưởng Phòng PA08 cho biết: Cụ thể hóa mục tiêu đó, Phòng chủ trương xây dựng 2 mô hình học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ đột phá trong công tác quản lý xuất nhập cảnh là: "Nâng cao chất lượng công vụ” và "Công dân nhận hộ chiếu tại nhà”. Phòng tham mưu với Ban giám đốc báo cáo UBND tỉnh cho xây dựng đề án "Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng internet”; phối hợp với Bưu điện tỉnh chuyển trả hộ chiếu đến tận nhà người dân. Tính từ năm 2016 đến nay, đơn vị đã nhận dữ liệu khai báo tạm trú của trên 2 vạn lượt người nước ngoài đến địa bàn tỉnh, kịp thời báo cáo Cục A08, Bộ Công an; chuyển trả 3.074 hộ chiếu qua bưu điện, tạo điều kiện tối đa cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ.

Không chỉ có Phòng PA08, thời gian qua, các đơn vị trong lực lượng Công an toàn tỉnh đẩy mạnh xây dựng các phong trào, mô hình học tập, làm theo Bác gắn với nhiệm vụ đột phá của đơn vị. Tiêu biểu như: Công an huyện Đà Bắc với phong trào "3 không, 2 quản, 3 xây, 3 chống”; Công an TP Hòa Bình với phong trào "Đơn vị kỷ cương, tổ, đội gương mẫu, địa bàn trong sạch”; lực lượng CSGT với phong trào "Xây dựng hình ảnh người CSGT trang nghiêm, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”…

Để có được kết quả đó, theo thiếu tá Nguyễn Tiến Luật, Phó trưởng Phòng công tác Đảng và Công tác chính trị (PX03) - Công an tỉnh, ngay khi có kế hoạch của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an T.Ư về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 theo chuyên đề từng năm, Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai đến 100% chi, Đảng bộ trực thuộc. Đồng thời yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình, nhiệm vụ cụ thể của đơn vị, triển khai đến từng CB, CS. Qua hơn 3 năm thực hiện, việc học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến đảng viên, CB, CS trong lực lượng.

CB, CS Công an toàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện nếp sống và thực hiện nghiêm túc các phong trào, cuộc vận động: "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Qua đó, hạn chế tối đa CB, CS vi phạm phải kiểm điểm, xử lý kỷ luật. Hàng năm, tỷ lệ CB, CS vi phạm kỷ luật luôn dưới 0,5%, không có CB, CS vi phạm phải xử lý pháp luật. Học tập và làm theo Bác, CB, CS toàn lực lượng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn, kiềm chế, làm giảm tội phạm về trật tự xã hội. Hàng năm, tỷ lệ điều tra, phá án luôn đạt trên 80%, riêng năm 2018 đạt 86,62%; án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng luôn đạt 100%. Tỉnh ta 8 năm liên tục giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc đột phá, trong năm 2018, Công an tỉnh đã có 478 lượt tập thể, 940 lượt cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng; được Bộ trưởng Bộ Công an gửi 1 thư khen, 3 quyết định thưởng nóng; 1 thư khen của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và 15 thư cảm ơn của quần chúng nhân dân. Đây là những con số biết nói cho thấy Chỉ thị đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả đến CB, CS từng đơn vị trong lực lượng Công an toàn tỉnh, trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân.


Hải Yến


Các tin khác


Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Trong 2 ngày 11 - 12/6, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng tỉnh năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Mở lại phiên toà phúc thẩm vụ tai biến y khoa trong chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 5/7 bị cáo liên quan đến sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh.

Xử phúc thẩm Vũ "nhôm" và 3 tướng công an: Những thương vụ đất đai chớp nhoáng

Phan Văn Anh Vũ khai mua đất cho nghiệp vụ tình báo nhưng mua hôm trước, bán hôm sau. Trong khi đó, nguyên thượng tướng Trần Việt Tân khai ký vào các văn bản giúp Vũ "nhôm” vì quá tin cấp dưới.

Các cựu cán bộ công an nói không biết Vũ "nhôm" chuyển nhượng nhà, đất

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiếp tục ngày thứ hai xét hỏi đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 4 cựu cán bộ ngành công an trong vụ án thâu tóm nhiều công sản, đất đắc địa.

Vũ "nhôm" thừa nhận gì khi tự bán cổ phần cho chính mình?

Khai nhận trước tòa phúc thẩm, Vũ "nhôm" cho biết ngoài tên chính Phan Văn Anh Vũ, bị cáo còn có 2 giấy chứng minh nhân dân mang tên Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Và, trong một lần giao dịch, Vũ "nhôm" từng bán cổ phần cho chính mình.

Xét xử phúc thẩm Vũ ''nhôm'' cùng 4 cựu cán bộ ngành công an

Ngày mai (10-6), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và 4 cựu cán bộ ngành công an ra xét xử phúc thẩm theo kháng nghị của Viện Kiểm sát và kháng cáo của các bị cáo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục