Tòa án nhân dân quận 4 (TP HCM) đã tiếp nhận hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi từ Viện kiểm sát cùng cấp chuyển sang. Hiện Tòa đang thụ lý lại vụ án và phân công thẩm phán cùng hội đồng xét xử.

Chiều 5.8, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Tòa án nhân dân quận 4 cho biết, tòa đã nhận lại hồ sơ điều tra bổ sung của Viện kiểm sát chuyển sang về vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô.

Lãnh đọa tòa án quận 4 cũng cung cấp thêm thông tin cho PV, trong lần xét xử tới đây thẩm phán có sự thay đổi. Theo đó, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo là Phó Chánh án tòa án quận 4 thụ lý hồ sơ xét xử, thay cho thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Được biết, trong lần xét xử sơ thẩm trước đây, vụ án được giao cho thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án tòa án  nhân dân quận 4  xét xử. Trong lúc xét xử, thẩm phán Nam và Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ để yêu cầu Viện kiểm sát cùng cấp điều tra bổ sung.

Quyết định trả hồ sơ yêu cầu cơ quan giám định phải làm rõ bàn tay trái của ông Linh khi ôm hôn cháu bé có chạm vào cơ thể cháu bé ở phía trước hay không. Viện kiểm sát và cơ quan cảnh sát điều tra đã tiếp nhận lại hồ sơ, đồng thời tiến hành điều tra bổ sung theo yêu cầu trên.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM có kết quả giám định bổ sung với kết luận: Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không.

Sau khi có kết quả giám định trên, cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Sau đó, Viện kiểm sát quận 4 tiếp tục ra cáo trạng truy tố ông Linh với tội danh này và chuyển hồ sơ đến tòa để xét xử.

Theo nguồn tin của PV báo Lao Động, trong đợt xét xử lần này Thẩm phán và Hội đồng xét xử, không có quyền trả lại hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung như lần trước mà tiến hành xét xử vụ án theo quy định.

                                                                                         Theo báo Lao Động

Các tin khác


Công nhận 10 địa bàn trọng điểm phức tạp về TTXH chuyển hóa đạt năm 2019

(HBĐT) - Theo Quyết định số 216/QĐ – BCĐ của Ban Chỉ đạo 09 tỉnh ngày 4/12/2019, toàn tỉnh có 10 xã, phường, thị trấn được công nhận xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội đã chuyển hóa đạt trong năm 2019.

Con trai Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc bị truy nã

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định truy nã đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi), con trai Phó trưởng Công an H.Xuyên Mộc về tội tổ chức đánh bạc.

Bạc Liêu kiên quyết không để “chìm xuồng” một số vụ tham nhũng

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu, sáng 10-12, cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong tháng cuối năm này, đã tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh); Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra, điều tra, thanh tra 53 cuộc và các vụ việc, phát hiện vi phạm với số tiền hơn 42 tỷ đồng.

Bắt "nữ quái" lập tài khoản facebook ảo, lừa đảo bán các loại hải sản

Thương lập ra các tài khoản facebook ảo, sau đó tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản và đăng hình rao bán. Khi có người hỏi mua, Thương làm giả phiếu mua hàng rồi gửi cho khách để làm tin. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc từ khách, Thương chiếm đoạt luôn.

Hành trình phá "đại án" ma túy xuyên quốc gia thu 1.400 bánh heroin

Khoảng 9 tháng đeo bám, lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan đã phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục