(HBĐT) - Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” (CVĐ), thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Thủy được triển khai có hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP - QSĐP, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT - XH và củng cố QP - AN trên địa bàn.

 


Lực lượng vũ trang huyện Lạc Thủy phối hợp tham mưu triển khai thành công diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. 

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Thực hiện CVĐ và Chỉ thị số 05-CT/TW trong LLVT huyện Lạc Thủy đạt hiệu quả và có sức lan tỏa rộng rãi, được các cấp,ngành, nhiều cơ quan, đơn vị vận dụng làm theo. Trong đó, đã tổ chức tốt 4 nội dung cơ bản: Tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng; phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh cho cán bộ, đảng viên và mọi quân nhân; đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội, đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, thực hiện quân với dân một ý chí; khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng.

LLVT huyện đã thực hiện tốt chương trình "Đồng hành cùng em đến trường”. Từ năm 2015 đến nay đã trao tặng 263 xe đạp; tặng 12 góc học tập, 300 cặp sách cho 575 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì tốt mô hình "Hòm tiết kiệm ủng hộ người nghèo”, hướng tới giúp đỡ đối tượng gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn có điều kiện ổn định cuộc sống hơn. Đến nay, đã quyên góp được 270 triệu đồng,giúp đỡ 1 gia đình chính sách xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ 10 hộ nghèo sửa chữa nhà ở,tặng 1,5 tấn gạo và 50 suất quà cho đối tượng chính sách,người nghèo nhân các ngày lễ, Tết. Thực hiện hiệu quả mô hình xây dựng "Làng, bản văn hoá - quốc phòng” ở địa bàn đặc biệt khó khăn trong khu vực phòng thủ gắn với phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; đã hoàn thành xây dựng 2 làng văn hóa QP-ANgắn với khu dân cư kiểu mẫu được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Đồng thời, duy trì thực hiện cuộc vận động"Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đã đỡ đầu 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,mỗi cháu 2 triệu đồng/năm học.

 

 

Bên cạnh đó, LLVT huyện triển khai tốt các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của công tác Đảng, công tác chính trị trong LLVT, làm chuyển biến về nhận thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng,bảo đảm chất lượng hệ thống quy chế, văn kiện, sổ sách; chất lượng ban hành nghị quyết;xây dựng cơ quan chính trị, cán bộ chính trị vững mạnh... Đến nay, hoạt động này của các đơn vị LLVT huyện đã thành nề nếp và hiệu quả, vai trò, trách nhiệm của cơ quan chính trị, cán bộ chính trị được đề cao, đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ được giao,đồng thời khắc phục được những hạn chế, yếu kém trước khi thực hiện giải pháp.
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết thêm:Thời gian tới, LLVT huyện tiếp tục đổi mới công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ; phát huy vai trò của cấp ủy, chỉ huy, chính trị viên và trách nhiệm nêu gương người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị đối với việc thực hiện CVĐ, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra,đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời theo phương châm "cụ thể, sát thực tiễn, rõ người, rõ việc", thực hiện các chương trình, mô hình, việc làm đã xác định một cách thiết thực,hiệu quả.

 

L.C

Các tin khác


Cần sớm làm rõ vụ chuyển tiền vào tài khoản cho cán bộ đoàn thanh tra ở Bạc Liêu

Nhiều cán bộ, người dân ở Bạc Liêu đang xôn xao, bức xúc vụ việc một số lãnh đạo xã Định Thành A, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản một thành viên của đoàn thanh tra thuộc Thanh tra tỉnh Bạc Liêu, tổng số tiền 134 triệu đồng, trong khi đoàn thanh tra này kết luận sai phạm của UBND xã chưa tới 25 triệu đồng…

Đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia lộ diện khi "quá cảnh" qua Việt Nam

Tao Chong Peng (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đứng ra đưa các cặp vợ chồng cùng đứa con thuê đẻ tại Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để về Trung Quốc.

Chuyển hóa địa bàn phức tạp trở thành địa bàn an toàn về an ninh trật tự

(HBĐT) - Từng là địa bàn phức tạp về ANTT, nhưng sau khi được bố trí lực lượng Công an chính quy về làm Công an xã, tình hình ANTT xã Phú Cường (Tân Lạc) đã có sự chuyển hóa rõ rệt. Nhiều đối tượng hình sự, ma túy thường xuyên được gọi hỏi, răn đe, giáo dục; nhiều người nghiện ma túy được lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc...

"Ông chủ" thu gom 600kg khẩu trang, thiết bị y tế đã qua sử dụng khai gì?

Lực lượng chức năng đã tịch thu, tiêu hủy hơn 600kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng khi số rác thải này được phát hiện cất giấu tại một ngôi nhà tại thôn Đa Hội, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội.

Quảng Nam bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 23/2, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết vừa bắt giữ đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Doanh nhân dùng thủ đoạn "tu nghiệp tại Australia" để lừa đảo

Giáp Văn Hạnh (42 tuổi, giám đốc Công ty CP Xuất Nhập khẩu Trang trại Việt Nam) cho phát tờ rơi, hút người muốn sang Australia lao động rồi chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục