(HBĐT) -  Trong 5 năm qua (2015 - 2020), các cấp, ngành của tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CNCH) .


Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) đã phối hợp với các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị sản xuất kinh doanh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức 35 đợt tuyên truyền về PCCC, CNCH cho trên 12 nghìn lượt cán bộ, Nhân dân, công nhân.

Cùng với đó, để kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra 1.698 cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kiến nghị khắc phục 1.215 thiếu sót; lập biên bản xử lý 65 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 75,3 triệu đồng; thẩm duyệt, nghiệm thu về an toàn PCCC đối với 66 dự án, công trình; tổ chức lực lượng, phương tiện CNCH nhiều vụ cháy, nổ, tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối người và phương tiện.

PV

Các tin khác


Giải quyết khiếu nại, tố cáo - Cần lắng nghe, thấu hiểu, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp

(HBĐT) - "Cần phải lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân”. Đó chính là quan điểm của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết, xử lý các vụ việc, đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) của người dân.

Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất ở Đồng Nai

Ngày 1-8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) triệt phá đường dây mua bán ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Đồng Nai.

Giảm thiểu nhức nhối về điểm đen tai nạn giao thông

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 43 người chết, bị thương 40 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 9 vụ, 6 người chết, 1 người bị thương. Kết quả phân tích TNGT đường bộ cho thấy, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ là 2 tuyến đường gây tai nạn nhiều nhất, trong đó, tuyến quốc lộ xảy ra 38 vụ, làm 32 người chết, 30 người bị thương; tỉnh lộ xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết, 4 người bị thương. Đây cũng là 2 tuyến đường tồn tại và phát sinh nhiều vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Huyện Đà Bắc: 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

(HBĐT) - Theo Công an huyện Đà Bắc, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn huyện có 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Duy trì hơn 1.000 đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự

(HBĐT) - Tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở, tính đến hết tháng 7/2020, toàn tỉnh duy trì hoạt động hơn 1.000 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại thôn, xóm, làng, bản với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoạt động hiệu quả.

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 37 nghìn lượt người

(HBĐT) - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức được 152 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ sở cho 37.682 lượt người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục