(HBĐT) - Ngày 16/7, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Khánh (SN 1992), trú tại Đông Sơn, Chương Mỹ (Hà Nội) và Bùi Văn Học (SN 1980), trú tại Đồng Bảng (Mai Châu) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.Nguyễn Văn Khánh (bên phải) và Bùi Văn Học đã phải nhận hình phạt thích đáng, tương xứng với tính chất, mức độ, hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, do có mối quan hệ từ trước, ngày 7/8/2019, Nguyễn Văn Khánh gọi điện đặt vấn đề với Bùi Văn Học tìm mua hộ Khánh 180 triệu đồng ma túy loại Ketamine để Khánh bán kiếm lời. Học đồng ý và bảo Khánh cứ gửi tiền lên, Học sẽ tìm mua ma túy giúp Khánh.Học gọi điện cho một người quen biết từ trước tên là Thông ở xã Hang Kia (Mai Châu) hỏi mua Ketamine với số tiền 180 triệu đồng. Thông đã đồng ý bán ma túy cho Học.

Về phía Khánh, sau khi được Học đồng ý tìm mua ma túy hộ đã nhờ người mang tiền lên cho Học. Có tiền, Học gọi điện cho Thông về việc mua bán ma túy. Thông đi cùng một người đàn ông dân tộc Mông mà Học không quen biết đến để giao dịch mua bán ma túy. Mua được ma túy từ người đàn ông dân tộc Mông mà Thông dẫn đến, Học gọi điện cho Khánh lên Mai Châu để mang về. Khi cả 2 gặp nhau để giao số ma túy Học vừa mua được, Khánh đã rủ Học đi về Hà Nội chơi cùng mình. Học đồng ý lên xe ô tô Khánh thuê cùng về Hà Nội. Khi đi đến khu vực xã Phong Phú (Tân Lạc) thì bị lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 999,35 gr ma túy loại Ketamine dạng đá.

Tại phiên tòa xét xử, Nguyễn Văn Khánh và Bùi Văn Học đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của các bị cáo phù hợp với tài liệu,chứng cứ trong quá trình điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT). Với hành vi phạm tội nêu trên, căn cứ điểm e, khoản 4, Điều 251, Bộ luật Hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Khánh mức án tù chung thân; xét tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của Bùi Văn Học mang tính chất là đồng phạm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo này mức án 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với người đàn ông tên Thông ở xã Hang Kia theo lời khai của Bùi Văn Học, đến nay chưa đủ căn cứ để xử lý, cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, khi nào đủ căn cứ sẽ xử lý sau. Còn người đàn ông dân tộc Mông đi cùng Thông là người trực tiếp lấy tiền và giao ma túy cho Học, do căn cước, lai lịch không rõ ràng, cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ xử lý sau.


P.V


Các tin khác


Giảm thiểu nhức nhối về điểm đen tai nạn giao thông

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 43 người chết, bị thương 40 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 9 vụ, 6 người chết, 1 người bị thương. Kết quả phân tích TNGT đường bộ cho thấy, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ là 2 tuyến đường gây tai nạn nhiều nhất, trong đó, tuyến quốc lộ xảy ra 38 vụ, làm 32 người chết, 30 người bị thương; tỉnh lộ xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết, 4 người bị thương. Đây cũng là 2 tuyến đường tồn tại và phát sinh nhiều vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Huyện Đà Bắc: 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

(HBĐT) - Theo Công an huyện Đà Bắc, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn huyện có 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Duy trì hơn 1.000 đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự

(HBĐT) - Tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở, tính đến hết tháng 7/2020, toàn tỉnh duy trì hoạt động hơn 1.000 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại thôn, xóm, làng, bản với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoạt động hiệu quả.

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 37 nghìn lượt người

(HBĐT) - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức được 152 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ sở cho 37.682 lượt người.

Huyện Mai Châu: Tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) thời gian qua được xác định là địa bàn trọng điểm về tội phạm ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng Công an đã từng bước làm chuyển hóa địa bàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, giải quyết tội phạm, tệ nạn ma túy.

Huyện Lương Sơn: Giữ vững quốc phòng - an ninh

(HBĐT) - Là địa bàn cửa ngõ của tỉnh, do đó, công tác đảm bảo QP-AN là nhiệm vụ quan trọng được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn chú trọng thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục