Bằng thủ đoạn nâng khống chứng từ thanh toán tiền lương và tiền ốm đau, thai sản, Nguyễn Duy Hiển, nguyên kế toán trưởng Trung tâm y tế T.P Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã chiếm đoạt 5,4 tỉ đồng tiền ngân sách nhà nước.Bị cáo Nguyễn Duy Hiển trước tòa.

Ngày 14.7, TAND tỉnh Bình Thuận đã xét xử sơ thẩm vụ án "Tham ô tài sản” xảy ra tại Trung tâm y tế T.P Phan Thiết. Bị cáo đứng trước vành móng ngựa trong vụ án này là Nguyễn Duy Hiển (35 tuổi, nguyên kế toán trưởng Trung tâm y tế T.P Phan Thiết).

Theo cáo trạng, tháng 5.2016, Nguyễn Duy Hiển được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Tài chính-Kế toán của Trung tâm y tế T.P Phan Thiết. Nhiệm vụ của Hiển là quản lý thanh toán tiền lương cho cán bộ, công viên chức của cơ quan và quản lý các khoản thu khác tại đây.

Từ tháng 12.2013 đến 6.2018, lợi dụng vào chức vụ, quyền hạn được giao, Hiển đã thực hiện việc nâng khống 47 bộ chứng từ thanh toán tiền lương để chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng tiền từ ngân sách nhà nước. Ngoài ra, cũng trong thời gian này và với thủ đoạn tương tự, Hiển đã lập 13 bộ chứng từ kê khống số người được hưởng chế độ ốm đau, thai sản để chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Tháng 5.2019, Hiển bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt giam. Tại cơ quan điều tra, Hiển khai nhận đã thực hiện hành vi phạm tội là từ sự chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm y tế T.P Phan Thiết.

Tổng số tiền chiếm đoạt 5,4 tỉ đồng nêu trên đã được Hiển sử dụng một phần vào chi tiếp khách, bỏ phong bì cho các đoàn thanh tra, chi tặng quà... Tuy nhiên, Hiển không cung cấp được giấy tờ, chứng cứ chứng minh được lời khai này nên không được cơ quan chức năng chấp nhận.

Liên quan đến vụ án này,cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm y tế T.P Phan Thiết để điều tra. Quá trình điều tra cơ quan Công an đã xác định có hành vi thiếu trách nhiệm của một số lãnh đạo công tác tại Trung tâm y tế T.P Phan Thiết và Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận (trong thời điểm Hiển thực hiện hành vi phạm tội). Trong quá trình công an điều tra, nhiều cá nhân liên quan này đã tự nguyện cùng nhau khắc phục hậu quả sai phạm.

Chung diễn biến vụ việc, tháng 6.2020 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã công bố các quyết định thi hành kỷ luật cách chức một số cá nhân nguyên là lãnh đạo Trung tâm y tế TP Phan Thiết có sai phạm.


Theo Laodong

Các tin khác


Giảm thiểu nhức nhối về điểm đen tai nạn giao thông

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 43 người chết, bị thương 40 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 9 vụ, 6 người chết, 1 người bị thương. Kết quả phân tích TNGT đường bộ cho thấy, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ là 2 tuyến đường gây tai nạn nhiều nhất, trong đó, tuyến quốc lộ xảy ra 38 vụ, làm 32 người chết, 30 người bị thương; tỉnh lộ xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết, 4 người bị thương. Đây cũng là 2 tuyến đường tồn tại và phát sinh nhiều vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Huyện Đà Bắc: 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

(HBĐT) - Theo Công an huyện Đà Bắc, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn huyện có 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Duy trì hơn 1.000 đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự

(HBĐT) - Tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở, tính đến hết tháng 7/2020, toàn tỉnh duy trì hoạt động hơn 1.000 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại thôn, xóm, làng, bản với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoạt động hiệu quả.

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 37 nghìn lượt người

(HBĐT) - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức được 152 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ sở cho 37.682 lượt người.

Huyện Mai Châu: Tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) thời gian qua được xác định là địa bàn trọng điểm về tội phạm ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng Công an đã từng bước làm chuyển hóa địa bàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, giải quyết tội phạm, tệ nạn ma túy.

Huyện Lương Sơn: Giữ vững quốc phòng - an ninh

(HBĐT) - Là địa bàn cửa ngõ của tỉnh, do đó, công tác đảm bảo QP-AN là nhiệm vụ quan trọng được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn chú trọng thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục