(HBĐT) - Vào hồi 13h30’ ngày 10/7/2020, khi cháu N.G.K (SN 2013), học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978), phụ huynh của cháu P.H.L (SN 2012), học cùng lớp 1A3 với cháu K. dùng lời lẽ dụ dỗ, yêu cầu cháu K. đi theo đến chỗ vắng người để thực hiện hành vi bạo hành, gây thương tích cho cháu K.


Cháu N.G.K kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc do ngày 8/7/2020, giữa 2 cháu N.G.K và P.H.L có trêu đùa và mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sự việc trên cũng được gia đình cháu P.H.L báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giải quyết sự việc. Về phía giáo viên chủ nhiệm lớp đã gặp riêng P.H.L và N.G.K để lắng nghe, giải thích đúng, sai và yêu cầu cả 2 xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu N.G.K, nên khi đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu N.G.K.

Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Lê Văn Công, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã chủ động báo cáo với lãnh đạo Phòng qua điện thoại. Về phía Phòng GD&ĐT đã trực tiếp chỉ đạo nhà trường cử cán bộ, giáo viên ra hiện trường để xem xét sự việc, chăm sóc tại chỗ cho học sinh bị bạo hành. Về phía nhà trường và Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo với chính quyền địa phương, Công an phường Hữu Nghị, Công an TP Hòa Bình. Ngay sau đó, Công an phường Hữu Nghị đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình, tạm giữ hình sự đối tượng gây ra vụ bạo hành. Cùng với đó, nhà trường phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh cùng gia đình học sinh bị hại trực tiếp đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện nay, sức khỏe của cháu đã cơ bản ổn định. Chỉ còn bị đau ở phần mềm và đang được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi. Quan điểm của chúng tôi là đề nghị cơ quan chức năng xem xét vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng gây ra vụ bạo hành theo đúng quy định của phát luật.

Xung quanh nội dung một số trang báo mạng thông tin, đăng tải việc đối tượng Phạm Duy Đức vào trường bắt cóc, đưa cháu N.G.K ra ngoài để bạo hành, ông Lê Văn Công thông tin thêm: Đó là thông tin không đúng sự thật. Bởi khi đó học sinh chưa vào lớp. Việc này xảy ra ngoài khuôn viên nhà trường. Việc một số trang mạng xã hội và một số trang báo điện tử đưa thông tin không đúng sự thật đã gây hoang mang, ảnh hưởng dư luận xã hội, cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Ngành GD&ĐT nói chung, trường tiểu học Hữu Nghị nói riêng. Chúng tôi mong muốn rằng, các cơ quan báo chí cần đưa thông tin chính xác, chính thống, cơ quan pháp luật sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc, có tính răn đe đối tượng gây ra vụ việc để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.


P.V

Các tin khác


Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại về đất đai

(HBĐT) - Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng trong phát triển KT-XH. Vì vậy, để quản lý, khai thác hiệu quả nguồn lực này, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động số 16-CTr/TU, ngày 31/1/2013 về thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH T.Ư Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Chương trình đã xác định 5 nội dung chính, trong đó, cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo (KNTC) về đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Huyện Lương Sơn: Hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm

(HBĐT) - Từ việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đến nay, 100% hộ thuộc 11 thôn của xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã xác định rõ vai trò trong công tác phòng ngừa, tự phòng, tự quản. Nhờ đó, dù là địa bàn giáp ranh, tiềm ẩn phức tạp về ANTT, thời gian qua, Nhuận Trạch vẫn giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp về an ninh nông thôn, TTATXH.

Cảnh giác cao với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

(HBĐT) - Lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng đã giở thủ đoạn cho vay với lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn. Tuy nhiên, đáp lại sự kỳ vọng, không ít người đã ngậm quả đắng bởi sự lừa đảo trắng trợn, đồng thời đối mặt với nguy cơ mất thông tin cá nhân.

Trên 70% người nghiện ma túytừ 30 tuổi trở lên

(HBĐT) - Theo thống kê, đến hết năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 1.871 người nghiện ma túy, giảm 95 người so với năm 2019. Trong đó, 61 người nghiện trong Trại Tạm giam Công an tỉnh; 333 người nghiện tại các cơ sở cai nghiện. Tổng số người nghiện ngoài xã hội có hồ sơ quản lý là 1.477 người. Người nghiện ma túy có ở 120/151 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

2.321 người được giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng

(HBĐT) - Giai đoạn 2015 - 2020, Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tổ chức giúp đỡ, tái hoà nhập cộng đồng cho 2.321 người. Trong đó có 1.274 người không tái phạm.

Toàn tỉnh có 4.738 đơn vị mô hình tự quản về an ninh trật tự

(HBĐT) - Tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 5 dạng mô hình với 111 mô hình, 4.738 đơn vị mô hình tự quản về ANTT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục