(HBĐT) - Vào hồi 13h30’ ngày 10/7/2020, khi cháu N.G.K (SN 2013), học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978), phụ huynh của cháu P.H.L (SN 2012), học cùng lớp 1A3 với cháu K. dùng lời lẽ dụ dỗ, yêu cầu cháu K. đi theo đến chỗ vắng người để thực hiện hành vi bạo hành, gây thương tích cho cháu K.


Cháu N.G.K kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc do ngày 8/7/2020, giữa 2 cháu N.G.K và P.H.L có trêu đùa và mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sự việc trên cũng được gia đình cháu P.H.L báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giải quyết sự việc. Về phía giáo viên chủ nhiệm lớp đã gặp riêng P.H.L và N.G.K để lắng nghe, giải thích đúng, sai và yêu cầu cả 2 xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu N.G.K, nên khi đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu N.G.K.

Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Lê Văn Công, Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã chủ động báo cáo với lãnh đạo Phòng qua điện thoại. Về phía Phòng GD&ĐT đã trực tiếp chỉ đạo nhà trường cử cán bộ, giáo viên ra hiện trường để xem xét sự việc, chăm sóc tại chỗ cho học sinh bị bạo hành. Về phía nhà trường và Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo với chính quyền địa phương, Công an phường Hữu Nghị, Công an TP Hòa Bình. Ngay sau đó, Công an phường Hữu Nghị đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình, tạm giữ hình sự đối tượng gây ra vụ bạo hành. Cùng với đó, nhà trường phối hợp với đại diện cha mẹ học sinh cùng gia đình học sinh bị hại trực tiếp đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện nay, sức khỏe của cháu đã cơ bản ổn định. Chỉ còn bị đau ở phần mềm và đang được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi. Quan điểm của chúng tôi là đề nghị cơ quan chức năng xem xét vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng gây ra vụ bạo hành theo đúng quy định của phát luật.

Xung quanh nội dung một số trang báo mạng thông tin, đăng tải việc đối tượng Phạm Duy Đức vào trường bắt cóc, đưa cháu N.G.K ra ngoài để bạo hành, ông Lê Văn Công thông tin thêm: Đó là thông tin không đúng sự thật. Bởi khi đó học sinh chưa vào lớp. Việc này xảy ra ngoài khuôn viên nhà trường. Việc một số trang mạng xã hội và một số trang báo điện tử đưa thông tin không đúng sự thật đã gây hoang mang, ảnh hưởng dư luận xã hội, cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Ngành GD&ĐT nói chung, trường tiểu học Hữu Nghị nói riêng. Chúng tôi mong muốn rằng, các cơ quan báo chí cần đưa thông tin chính xác, chính thống, cơ quan pháp luật sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc, có tính răn đe đối tượng gây ra vụ việc để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.


P.V

Các tin khác


Giảm thiểu nhức nhối về điểm đen tai nạn giao thông

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 43 người chết, bị thương 40 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 9 vụ, 6 người chết, 1 người bị thương. Kết quả phân tích TNGT đường bộ cho thấy, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ là 2 tuyến đường gây tai nạn nhiều nhất, trong đó, tuyến quốc lộ xảy ra 38 vụ, làm 32 người chết, 30 người bị thương; tỉnh lộ xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết, 4 người bị thương. Đây cũng là 2 tuyến đường tồn tại và phát sinh nhiều vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT.

Huyện Đà Bắc: 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý

(HBĐT) - Theo Công an huyện Đà Bắc, tính đến tháng 7/2020, trên địa bàn huyện có 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Duy trì hơn 1.000 đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự

(HBĐT) - Tiếp tục nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở, tính đến hết tháng 7/2020, toàn tỉnh duy trì hoạt động hơn 1.000 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại thôn, xóm, làng, bản với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoạt động hiệu quả.

Tuyên truyền pháp luật cho hơn 37 nghìn lượt người

(HBĐT) - Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức được 152 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại cơ sở cho 37.682 lượt người.

Huyện Mai Châu: Tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) thời gian qua được xác định là địa bàn trọng điểm về tội phạm ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, nòng cốt là lực lượng Công an đã từng bước làm chuyển hóa địa bàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, giải quyết tội phạm, tệ nạn ma túy.

Huyện Lương Sơn: Giữ vững quốc phòng - an ninh

(HBĐT) - Là địa bàn cửa ngõ của tỉnh, do đó, công tác đảm bảo QP-AN là nhiệm vụ quan trọng được cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn chú trọng thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục