(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn huyện Đà Bắc có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài được tập trung giải quyết.

Chi cục THADS huyện chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết khó khăn, vướng mắc trong THA, kiểm sát THADS, việc tuân thủ pháp luật trong công tác thu nộp án phí, phí thi hành án và dự phí.

Đến hết tháng 6, tổng số vụ việc phải thi hành 141 việc, trong đó, số có điều kiện thi hành 137 việc, đã thi hành xong 114 việc; còn 4 việc chưa có điều kiện thi hành. Tổng số tiền đã thụ lý 318,193 triệu đồng (số tiền đã ủy thác 3 triệu đồng, số tiền phải thi hành 315,193 triệu đồng); số tiền có điều kiện thi hành 268,283 triệu đồng; số tiền đã thi hành và giải quyết xong nộp ngân sách 155,980 triệu đồng.


Đ.T


Các tin khác


Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại về đất đai

(HBĐT) - Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng trong phát triển KT-XH. Vì vậy, để quản lý, khai thác hiệu quả nguồn lực này, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động số 16-CTr/TU, ngày 31/1/2013 về thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH T.Ư Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Chương trình đã xác định 5 nội dung chính, trong đó, cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo (KNTC) về đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Huyện Lương Sơn: Hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm

(HBĐT) - Từ việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đến nay, 100% hộ thuộc 11 thôn của xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã xác định rõ vai trò trong công tác phòng ngừa, tự phòng, tự quản. Nhờ đó, dù là địa bàn giáp ranh, tiềm ẩn phức tạp về ANTT, thời gian qua, Nhuận Trạch vẫn giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp về an ninh nông thôn, TTATXH.

Cảnh giác cao với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

(HBĐT) - Lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng đã giở thủ đoạn cho vay với lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn. Tuy nhiên, đáp lại sự kỳ vọng, không ít người đã ngậm quả đắng bởi sự lừa đảo trắng trợn, đồng thời đối mặt với nguy cơ mất thông tin cá nhân.

Trên 70% người nghiện ma túytừ 30 tuổi trở lên

(HBĐT) - Theo thống kê, đến hết năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 1.871 người nghiện ma túy, giảm 95 người so với năm 2019. Trong đó, 61 người nghiện trong Trại Tạm giam Công an tỉnh; 333 người nghiện tại các cơ sở cai nghiện. Tổng số người nghiện ngoài xã hội có hồ sơ quản lý là 1.477 người. Người nghiện ma túy có ở 120/151 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

2.321 người được giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng

(HBĐT) - Giai đoạn 2015 - 2020, Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tổ chức giúp đỡ, tái hoà nhập cộng đồng cho 2.321 người. Trong đó có 1.274 người không tái phạm.

Toàn tỉnh có 4.738 đơn vị mô hình tự quản về an ninh trật tự

(HBĐT) - Tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 5 dạng mô hình với 111 mô hình, 4.738 đơn vị mô hình tự quản về ANTT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục