(HBĐT) - Hội LHPN tỉnh vừa phối hợp với Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA), Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh và UBND huyện Mai Châu tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông quy định pháp luật về quyền bình đẳng nam nữ trong sử dụng đất.Giảng viên hướng dẫn kỹ năng xây dựng kế hoạch tổ chức buổi truyền thông cộng đồng cho các học viên tại lớp tập huấn.

Tham dự khóa tập huấn có 35 học viên đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội LHPN huyện, công chức địa chính, Tư pháp - Hộ tịch, cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân của 6 xã: Xăm Khoè, Nà Phòn, Bao La, Đồng Tân, Mai Hịch, Chiềng Châu (Mai Châu).

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn lý thuyết và thực hành các kỹ năng như: Xây dựng kế hoạch tổ chức buổi truyền thông cộng đồng; thúc đẩy buổi truyền thông cộng đồng và viết tin bài truyền thông. Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong truyền thông tại cơ sở… Qua đó, giúp cho học viên hiểu được cách xây dựng kế hoạch tổ chức buổi truyền thông và có thêm một số kỹ năng trong truyền thông như: kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng thúc đẩy, kỹ năng động viên, kỹ năng lắng nghe…

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường kiến thức pháp luật và hỗ trợ pháp lý để đảm bảo quyền bình đẳng về đất đai của phụ nữ dân tộc thiểu số” được triển khai tại huyện Mai Châu trong thời gian từ 2020 – 2022. Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tổ chức, triển khai nội dung chương trình truyền thông tại cộng đồng dân cư của địa phương. 


H.D

Các tin khác


Xã Dũng Phong: Giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, việc lãnh đạo duy trì đảm bảo ANCT - TTATXH được cấp ủy, chính quyền xã Dũng Phong (Cao Phong) chú trọng thực hiện. Qua đó, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định, không có đơn thư khiếu kiện đông người, vượt cấp, hoặc tranh chấp phức tạp, kéo dài, không có điểm nóng, không xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Giao lưu truyền thông tuyên truyền nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

(HBĐT) - Sở Tư pháp tỉnh vừa phối hợp Phòng Tư pháp huyện Mai Châu tổ chức giao lưu truyền thông tuyên truyền nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2020 tại xã Tòng Đậu.

Chấp nhận kháng cáo liên quan đến việc bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Mai Châu

Ngày 24/9, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự phúc thẩm vụ "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tân (Mai Châu) làm 3 người chết, 35 người bị thương, theo đơn kháng cáo tăng mức bồi thường trách nhiệm dân sự và bồi thường tổn thất về tinh thần của phía các bị hại.

Nghệ An: Bảo vệ 67 tuổi hiếp dâm nữ sinh 12 tuổi rồi quay clip

Ông Bùi Đức Thuận, bảo vệ Trường Tiểu học ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã hiếp dâm nữ học sinh rồi quay clip.

Tòa án nhân dân tỉnh: Nâng cao chất lượng xét xử án tham nhũng

(HBĐT) - Ngay sau vụ án hình sự sơ thẩm xét xử 15 bị cáo trong vụ gian lận điểm Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh đã chỉ đạo TAND huyện Cao Phong khẩn trương đưa vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” chi sai hơn 70 triệu đồng của các đối tượng là cán bộ trường PTDTNT THCS& THPT Cao Phong ra xét xử…

TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây ma túy lớn do người nước ngoài điều hành

Ngày 23/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can, trong đó có hai người Nigeria để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục