Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ án giết người khiến một công an xã hi sinh.


Cơ quan điều tra làm việc với đối tượng Nguyễn Văn Đông. Ảnh: PLO.

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Đông (37 tuổi, ngụ ấp Giồng Cả, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra về tội giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Trước đó, tối 17/9, ông Nguyễn Văn Trường (công an viên xã An Đức) nhận được tin báo của người dân về việc Nguyễn Văn Đông cầm theo dao đến nhà ông Lê Văn Tẻn, ngụ cùng ấp để gây rối.

Do vụ việc xảy ra gần nhà nên ông Trường lập tức đến hiện trường, đồng thời điện thoại báo cáo, xin ý kiến Trung tá Đỗ Văn Huynh - Trưởng Công an xã An Đức. Đồng chí Huynh đã phân công đồng chí Trường đến hiện trường nắm tình hình ban đầu, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi xảy ra vụ việc, đồng thời huy động lực lượng hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi lực lượng Công an xã An Đức đến thì ông Trường đã bị đối tượng Đông chém gây thương tích nặng ở chân trái. Gây án xong, Đông đã rời khỏi hiện trường. Ông Trường được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng, nạn nhân đã tử vong vào ngày 18/9 tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). Đối tượng Đông đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó.

Đại tá Trần Minh Chí - Trưởng Công an huyện Ba Tri cho biết, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đang làm hồ sơ gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre để trình cấp thẩm quyền xem xét công nhận liệt sĩ đối với ông Nguyễn Văn Trường, công an viên xã An Đức đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo Đại tá Trần Minh Chí, ông Trường tham gia công tác trong lực lượng công an xã, thuộc diện bán chuyên trách từ năm 2016 đến nay, gia đình thuộc diện khó khăn.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đổi mới công tác tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Sau khi được các thành viên tổ tuyên truyền nòng cốt của xóm tuyên truyền, nắm và hiểu rõ các quy định pháp luật, gia đình bà Bùi Thị Nhiến, xóm Mý Thượng, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) tự nguyện rút đơn kiến nghị, đồng ý giải quyết việc tranh chấp đất đai giữa gia đình bà với gia đình ông Bùi Văn Thành ở cùng xóm theo phương thức hòa giải. Đây là một trong nhiều vụ việc sau khi được tuyên truyền, người dân nắm, hiểu rõ quy định pháp luật đã nghiêm chỉnh chấp hành, tự nguyện rút đơn đề nghị, khiếu nại.

''''Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết''''

Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Gian lận tiền bồi thường dự án thủy lợi, cả cán bộ và dân cùng lãnh án

Liên quan vụ gian lận trong bồi thường, giải phóng mặt bằng tại công trình thủy lợi Đắk Drô, huyện Krông Nô, Đắk Nông khiến Nhà nước thiệt hại hàng tỉ đồng, TAND tỉnh Đắk Nông vừa đưa ra xét xử các cán bộ và hộ dân có sai phạm.

Sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê

(HBĐT) - Luật Thống kê được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 10 ngày 23/11/2015 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2016. Sau khi Luật Thống kê được Quốc hội thông qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiều hoạt động để triển khai thi hành Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến nay, sau gần 5 năm thực hiện cho thấy, Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thống kê đã có những tác động tích cực đối với công tác thống kê.

Giải pháp giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

(HBĐT) - "Để giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân, trước hết cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư KNTC, kiến nghị, phản ánh của công dân, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, các ngành; thực hiện tốt nhiệm vụ này góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của từng địa phương, tăng niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước” - đồng chí Nguyễn Văn Trường, Chánh Thanh tra tỉnh cho biết.

Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống tham nhũng và công tác thanh tra cho gần 200 học viên

(HBĐT) - Ngày 18/10, tại Kim Bôi, Thanh tra tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức lớp bồi dưỡng các quy định mới về phòng, chống tham nhũng và nghiệp vụ công tác thanh tra năm 2021 cho gần 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức thanh tra các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục