Quốc phòng-An ninh

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 2.048 tổ hoà giải với đội ngũ hoà giải viên trên 11.600 người. Thời gian qua, các tổ hoà giải thường xuyên được kiện toàn, củng cố, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoà giải tạo điều kiện thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở.

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Hòa Bình đã tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ; triển khai thực hiện tốt Kế hoạch bảo vệ an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm; các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội và Đại hội Đảng các cấp diễn ra trên địa bàn.

Tủ sách pháp luật xã Thu Phong (Cao Phong) có khoảng 150 đầu sách. Hàng năm xã trích từ 1- 2 triệu đồng mua mới sách pháp luật bổ sung, thay thế các loại sách cũ nhằm đáp ứng yêu cầu khai thác, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân.

(HBĐT) - Hiện nay, mỗi cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 1 tủ sách pháp luật (TSPL), 100% UBND xã, phường, thị trấn duy trì hoạt động của TSPL. Toàn tỉnh có trên 1.000 TSPL, trong đó, Hội Phụ nữ xây dựng được 228 tủ sách, Hội Nông dân xây dựng được 30 tủ sách, Công an tỉnh xây dựng được 41 tủ sách, huyện Kim Bôi có 128 tủ sách, huyện Lạc Sơn có 135 tủ sách, thành phố Hòa Bình có 110 tủ sách...

(HBĐT) - Thông qua hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII, các ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh ta đã được các Bộ: Giao thông - Vận tải, GD&ĐT, Nội vụ, Công thương, NN&PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng cùng một số lĩnh vực đã được các sở, ngành chức năng của tỉnh xem xét, trả lời. Từ số báo này, Báo Hoà Bình trích đăng những vấn đề được nhiều bạn đọc và cử tri quan tâm.

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Thị Liên (phường Đồng Tiến - TP Hòa Bình) hỏi: Trường hợp người thuê nhà để ở nhưng lại chuyển sang kinh doanh thì người cho thuê nhà có quyền chấm dứt hợp đồng thuê nhà không?

(HBĐT) - 9 tháng năm nay, trên địa bàn huyện Lương Sơn xảy ra 81 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội (giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm 2014) làm bị thương 11 người, thiệt hại về tài sản trên 779 triệu đồng.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ chấp hành nghiêm  quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại cổng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, điều đáng ghi nhận là 100% học sinh khi ra vào cổng trường đều chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm. Được biết, song song với công tác tuyên truyền, nhà trường còn đưa việc đội mũ bảo hiểm vào tiêu chí bình xét thi đua, đánh giá xếp loại hàng tháng các chi Đoàn trong toàn trường.

CBCS Công an tỉnh, huyện Mai Châu giúp đỡ nhân dân xã Pà Cò trong lao động sản xuất.

(HBĐT) - Chính từ việc đẩy mạnh thực hiện tốt các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa; nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân BVANTQ” nên trong thời gian qua tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò có sự chuyển biến tích cực.

(HBĐT) - 9 tháng qua, huyện Lạc Thuỷ đã triển khai 7 cuộc thanh tra KT-XH, gồm 5 cuộc thanh tra trách nhiệm đối với thủ trưởng 5 đơn vị trong quản lý Nhà nước, quản lý KT-XH và phòng - chống tham nhũng (giai đoạn 2013 - 2014); 2 cuộc thanh tra việc quản lý, đầu tư xây dựng (1 cuộc thanh tra Chương trình 135 do Ban Quản lý Dự án 134-135 huyện làm chủ đầu tư, 1 cuộc do Ban Quản lý xây dựng cơ sở hạ tầng huyện làm chủ đầu tư).

(HBĐT) - Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân, ngành Tư pháp đã phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể triển khai hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp như: lồng ghép tại các hội nghị, thi tìm hiểu pháp luật, phổ biến pháp luật trong trường học, tờ gấp pháp luật và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đầu năm đến nay, toàn ngành đã tổ chức gần 735 hội nghị tuyên truyền pháp luật tại cơ sở, qua đó phổ biến pháp luật cho hơn 52.000 lượt người nghe, học tập.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Tháng 9, tháng 10 là tháng của dổi chín. Từng chùm, từng chùm trĩu cành chờ nắng là tách vỏ, đỏ au… Những cây dổi cao thẳng tắp, tán lá xum xuê xanh quanh năm từ bao đời ở Mường Be (xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình). Loại cây hợp với đất Mường nên cứ trồng là sống, là tốt tươi, ra hoa kết trái. Cây lặng lẽ chắn gió bão, mưa giông cho từng ngôi nhà, làng bản; loại cây vừa cho bóng mát, cho hạt thơm để làm gia vị chế biến các món ăn lại còn là vị thuốc quý.

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á với chiều dài 70 km, tổng diện tích 2.249 km2, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ Hòa Bình có 47 đảo lớn nhỏ. Với phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, nước hồ trong xanh, thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú, vùng hồ Hòa Bình đang là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, thưởng ngoạn. Dưới đây là một số hình ảnh về cảnh sắc độc đáo vùng hồ Hòa Bình.

(HBĐT) - Đường phố thành phố Hoà Bình vào hạ ngợp trong nắng vàng, trong tiếng ve kêu gọi hè, trong nồng nàn sắc hoa… Có lẽ chưa năm nào đường phố ở thành phố Hoà Bình lại rực rỡ trong sắc hoa mùa hạ như năm nay.

(HBĐT) - Ống kính phóng viên đã ghi lại tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trên các tuyến đường trong tỉnh là những nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

(HBĐT) - Đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Những năm gần đây, đi lễ đền thác Bờ kết hợp với du xuân, ngoạn thủy trên vùng hồ Hòa Bình đã là điểm đến thu hút hàng vạn du khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

(HBĐT) - Khi những chùm pháo hoa rực rỡ trên bầu trời cũng là lúc thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới đến. Trên khắp đường phố Hòa Bình dòng người đổ về trung tâm thành phố để cùng chờ đón màn bắn pháo hoa. Bầu trời bừng sáng, dòng sông Đà lấp lánh, những nụ cười, ánh mắt hân hoan hòa cùng những lời nói, câu chúc ngọt ngào, ấm áp của một mùa xuân mới!

(HBĐT) - Không khí ngày Tết đang rộn rã ở nơi nơi. Mọi người, mọi nhà háo hức soạn sửa, mua sắm, trang hoàng nhà cửa mừng đón Xuân sang. Nhóm ảnh ghi lại thời khắc chuẩn bị cho tân niên ở các địa phương.

(HBĐT) - Trong thời khắc Tết Nguyên đán Ất Mùi đã cận kề, bà con nông dân trong tỉnh vẫn hối hả ra đồng, tranh thủ những ngày nắng ấm, nhiệt độ thuận lợi để tập trung cấy lúa, trồng màu. Tính đến hết ngày 13/2, toàn tỉnh đã cấy được 6.295 ha, đạt 43,5% diện tích. Nhiều địa phương đang khẩn trương cấy lúa trà chính đảm bảo khung thời vụ, trong đó Lương Sơn đã cấy 1.979 ha, Lạc Sơn cấy 1.236 ha, Lạc Thủy cấy 1.145 ha, thành phố Hòa Bình đã cấy 450 ha. Các loại cây màu, rau đậu đã thực hiện trồng trên 10.000 ha, trong đó ngô đã trồng 2.219 ha, lạc 1.820 ha, mía 2.965 ha, sắn hơn 1.000 ha, rau đậu các loại 1.828 ha… đạt từ 10% - 40% kế hoạch đối với từng loại cây trồng. Khí thế lao động, sản xuất đang tràn ngập trên những cánh đồng xuân. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận không khí nào nức lao động – sản xuất trước thềm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT) - Theo quan niệm truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân về trầu trời dâng tấu với Ngọc Hoàng việc bếp núc, làm ăn của các gia đình dưới hạ giới trong một năm qua. Không chờ phải đến đúng ngày, ngay từ ngày 20 tháng Chạp trở đi, không khí mua sắm, chuẩn bị đồ cúng lễ tiễn đưa ông Công, ông Táo về trời của nhân dân các địa phương trong tỉnh đã sôi động. Dưới đây là nhóm ảnh ghi lại:

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 24 - 32°C

Nhiệt độ: 24 - 27°C

Nhiệt độ: 29 - 32°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0088933000
Built by ICT Group