Quốc phòng-An ninh

(HBĐT) - Trong 5 tháng đầu năm nay, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, TNGT tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2014.

Các hoà giải viên xã Bình Thanh (Cao Phong) xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình dưới hình thức sân khấu hóa.

(HBĐT) - Trong cuộc sống, khi những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp về quyền lợi phát sinh nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến hậu quả phức tạp, nhất là khi hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, công tác hòa giải càng đóng vai trò quan trọng, giúp hạn chế một phần tình trạng tranh chấp, đơn, thư khiếu kiện do thiếu hiểu biết. Do đó, hoạt động hoà giải luôn được các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo, các tổ hoà giải thường xuyên được kiện toàn, củng cố.

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành Tư pháp phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, sinh hoạt các câu lạc bộ, thi tìm hiểu pháp luật, phát hành tờ rơi, tờ gấp pháp luật… góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của người dân trên địa bàn. Toàn ngành đã tổ chức gần 700 hội nghị tuyên truyền pháp luật tại cơ sở, thu hút trên 70 nghìn lượt người tham dự.

(HBĐT) - Trong tháng 4, trên toàn tỉnh xảy ra 8 vụ TNGT, làm chết 9 người, bị thương 8 người. So với tháng 3, giảm 1 vụ, 1 người chết, tăng 4 người bị thương. Địa bàn xảy ra, gồm: TP Hoà Bình: 4 vụ; huyện Mai Châu: 2 vụ; các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Sơn, Yên Thuỷ, mỗi nơi xảy ra 1 vụ. Ngoài ra, lực lượng công an đã bắt 4 vụ, xử lý hành chính 21 đối tượng đánh bạc, thu giữ 2 triệu đồng và một số tang vật liên quan. Địa bàn xảy ra, gồm: huyện Đà Bắc 2 vụ; TP Hoà Bình và huyện Lương Sơn, mỗi nơi 1 vụ.

Hiện trường vụ tai nạn.

(HBĐT) - Vào hồi 11h10 phút, ngày 24/5, tại Km 70 trên quốc lộ 6, thuộc phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe mô tô mang biển kiểm soát 29 V1-271.21 đi hướng Hòa Bình - Hà Nội đã đâm vào xe ô tô tải mang biển kiểm soát 28C-008.40 đi hướng Hà Nội - Hòa Bình.

Xã Trung Minh (TPHB) chú trọng làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, giữ vững AN-TT từ cơ sở.

(HBĐT) - Nhằm thực hiện có hiệu quả ngay từ cơ sở, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (BVANTQ) ở TP Hoà Bình được các ngành, phường, xã chú trọng triển khai đến từng chi bộ, tổ, xóm, cán bộ, đảng viên và nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý, giáo dục cảm hoá những người vi phạm pháp luật tại cộng đồng và gia đình. Phong trào đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm trong nhân dân, góp phần gìn giữ AN-TT trên địa bàn.

Mô hình tổ liên gia tự quản hoạt động hiệu quả tại xóm Nà Cụt, xã Nà Phòn.

(HBĐT) - Theo lời giới thiệu của cán bộ xã Nà Phòn, chúng tôi đến thăm mô hình “Tổ liên gia tự quản” tiêu biểu tại xóm Nà Cụt, xã Nà Phòn (Mai Châu).

CB, CS các đội nghiệp vụ Công an huyện Kỳ Sơn tăng cường phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn.

(HBĐT) - Nằm ở vùng hạ du sông Đà, nơi có QL 6 đi qua, Kỳ Sơn là huyện có địa bàn giáp ranh với huyện Lương Sơn, Kim Bôi, TP Hòa Bình và Ba Vì (Hà Nội), được xác định là vùng động lực tỉnh, nơi tập trung nhiều dự án nên thu hút công nhân, lao động ở các tỉnh khác về tìm việc làm. Đó là những cơ hội để đẩy mạnh phát triển KT -XH nhưng cũng đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề cho lực lượng Công an huyện trong giữ gìn ANTT.

Các thành viên đoàn giám sát thị sát thực tế Kho vật chứng Cục THADS tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 20/5, tại Cục THADS tỉnh, đoàn công tác của Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) do đồng chí Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã giám sát tình hình thực hiện công tác THADS trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn giám sát có đại diện Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh, MTTQ và các cơ quan thuộc khối nội chính tỉnh.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Đường phố thành phố Hoà Bình vào hạ ngợp trong nắng vàng, trong tiếng ve kêu gọi hè, trong nồng nàn sắc hoa… Có lẽ chưa năm nào đường phố ở thành phố Hoà Bình lại rực rỡ trong sắc hoa mùa hạ như năm nay.

(HBĐT) - Ống kính phóng viên đã ghi lại tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trên các tuyến đường trong tỉnh là những nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

(HBĐT) - Đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Những năm gần đây, đi lễ đền thác Bờ kết hợp với du xuân, ngoạn thủy trên vùng hồ Hòa Bình đã là điểm đến thu hút hàng vạn du khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

(HBĐT) - Khi những chùm pháo hoa rực rỡ trên bầu trời cũng là lúc thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới đến. Trên khắp đường phố Hòa Bình dòng người đổ về trung tâm thành phố để cùng chờ đón màn bắn pháo hoa. Bầu trời bừng sáng, dòng sông Đà lấp lánh, những nụ cười, ánh mắt hân hoan hòa cùng những lời nói, câu chúc ngọt ngào, ấm áp của một mùa xuân mới!

(HBĐT) - Không khí ngày Tết đang rộn rã ở nơi nơi. Mọi người, mọi nhà háo hức soạn sửa, mua sắm, trang hoàng nhà cửa mừng đón Xuân sang. Nhóm ảnh ghi lại thời khắc chuẩn bị cho tân niên ở các địa phương.

(HBĐT) - Trong thời khắc Tết Nguyên đán Ất Mùi đã cận kề, bà con nông dân trong tỉnh vẫn hối hả ra đồng, tranh thủ những ngày nắng ấm, nhiệt độ thuận lợi để tập trung cấy lúa, trồng màu. Tính đến hết ngày 13/2, toàn tỉnh đã cấy được 6.295 ha, đạt 43,5% diện tích. Nhiều địa phương đang khẩn trương cấy lúa trà chính đảm bảo khung thời vụ, trong đó Lương Sơn đã cấy 1.979 ha, Lạc Sơn cấy 1.236 ha, Lạc Thủy cấy 1.145 ha, thành phố Hòa Bình đã cấy 450 ha. Các loại cây màu, rau đậu đã thực hiện trồng trên 10.000 ha, trong đó ngô đã trồng 2.219 ha, lạc 1.820 ha, mía 2.965 ha, sắn hơn 1.000 ha, rau đậu các loại 1.828 ha… đạt từ 10% - 40% kế hoạch đối với từng loại cây trồng. Khí thế lao động, sản xuất đang tràn ngập trên những cánh đồng xuân. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận không khí nào nức lao động – sản xuất trước thềm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT) - Theo quan niệm truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân về trầu trời dâng tấu với Ngọc Hoàng việc bếp núc, làm ăn của các gia đình dưới hạ giới trong một năm qua. Không chờ phải đến đúng ngày, ngay từ ngày 20 tháng Chạp trở đi, không khí mua sắm, chuẩn bị đồ cúng lễ tiễn đưa ông Công, ông Táo về trời của nhân dân các địa phương trong tỉnh đã sôi động. Dưới đây là nhóm ảnh ghi lại:

(HBĐT) - Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được diễn ra từ ngày 7-10/2, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Tham gia Hội báo Xuân có 65 đơn vị báo chí, tổ chức Hội ở Trung ương và địa phương, với 120 gian trưng bày các sản phẩm báo Xuân, báo Tết truyền thống, khắc họa bức tranh tổng thể của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng, phát triển của đất nước và bảo vệ Tổ quốc, những hoạch định tương lai hướng tới giai đoạn phát triển mới của đất nước…

(HBĐT) - Phải mất hơn 1h đồng hồ chúng tôi mới vượt qua được chặng đường vẻn vẹn có hơn 10km từ thành phố Hòa Bình lên thị trấn Đà Bắc (huyện Đà Bắc). Sự xuống cấp nghiêm trọng cùng việc thi công dang dở trên tuyến tỉnh lộ 433 đang hàng ngày oằn nặng thêm khó khăn, vất vả cho người dân huyện vùng cao Đà Bắc.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 25 – 34°C

Nhiệt độ: 25 - 27°C

Nhiệt độ: 25 – 32°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0084957242
Built by ICT Group