Quốc phòng-An ninh
Nội dung diễn tập Ban Thường vụ Thành ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 21 - 22/10, thành phố Hòa Bình đã tổ chức diễn tập KVPT năm 2014. Dự và theo dõi diễn tập KVPT thành phố Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

Lãnh đạo Sở Xây dựng thông qua Kế hoạch tác chiến phòng thủ trên sa bàn tại Sở Chỉ huy thống nhất.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 21 - 22/10, Sở Xây dựng đã tổ chức diễn tập bảo đảm cho KVPT tỉnh năm 2014. Tới dự và theo dõi diễn tập có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Được sự hỗ trợ, giúp đỡ vay vốn, anh Bùi Văn Tính ở xóm Thóng, xã Bình Cảng, sau khi chấp hành xong án phạt tù đã được hỗ trợ vay vốn để mở xưởng mộc và tạo việc làm cho nhiều lao động khác.

(HBĐT) - Xác định rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, những năm qua, huyện Lạc Sơn đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Nhờ vậy, nhiều người đã tìm lại được con đường sáng trở về với cộng đồng để trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội.

Đoàn Thanh niên xã Tây Phong (Cao Phong) tổ chức tập huấn kỹ năng sống cho thanh - thiếu niên nhằm hướng các em đến những hoạt động lành mạnh, bổ ích.

(HBĐT) - Mới ngoài 40 tuổi nhưng đã có 22 năm nghiện ma túy, Triệu Văn Ba là tấm gương sáng về nghị lực cai nghiện, làm lại cuộc đời, được Tỉnh đoàn mời tham gia chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về phòng - chống, đẩy lùi hiểm họa ma túy, mại dâm.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT (Công an tỉnh) xử lý vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - 9 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 75 vụ TNGT, làm chết 69 người, bị thương 54 người, so với cùng kỳ năm 2013 tăng 14 vụ, 6 người chết, 9 người bị thương. Công tác đảm bảo ATGT phát sinh nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp. Thực tế này đòi hỏi Ban ATGT tỉnh đồng loạt triển khai nhiều giải pháp để ổn định, kiềm chế TNGT 3 tháng cuối năm.

(HBĐT) - Xã Phú Thành (Lạc Thủy) nằm dọc QL 21A, có 5 km đường Hồ Chí Minh đi qua và 2 km đường thuỷ trên sông Bôi. Trên địa bàn xã có 2 đơn vị T.Ư và 15 công ty, doanh nghiệp SX-KD, 1 nhà thờ xứ thuộc Giáo phận Hà Nội. Toàn xã có 2.975 nhân khẩu theo đạo Thiên chúa giáo, tập trung chủ yếu ở thôn Đồng Danh. Đó là điều kiện thuận lợi để Phú Thành đẩy mạnh phát triển KT-XH, nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức trong đảm bảo an ninh nông thôn.

(HBĐT) - Trong tháng 9, thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ANTT các lực lượng chức năng đã tiến hành tuần tra, kiểm tra phát hiện 3 trường hợp vận chuyển hàng lậu (đồ chơi trẻ em, băng đĩa hình), xử phạt hành chính 2,3 triệu đồng, tịch thu toàn bộ số hàng vi phạm. Kiểm tra chấp hành pháp luật về môi trường tại 24 cơ sở, đã yêu cầu khắc phục 65 lỗi vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 23 triệu đồng 2 trường hợp vi phạm xả khí thải, gây tiếng ồn ô nhiễm môi trường.

(HBĐT) - Tháng 9, toàn tỉnh xảy ra 61 vụ phạm pháp hình sự, so với tháng trước giảm 24% (61/80 vụ).

(HBĐT) - 9 tháng qua, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tiếp nhận, phân loại, xử lý 1.050 lượt đơn của công dân, gồm 235 đơn khiếu nại, 128 đơn tố cáo, 687 đơn kiến nghị, phản ánh.

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lạc Thủy đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, trong 9 tháng qua, huyện đã TTPBGDPL trên sóng phát thanh, truyền hình 282 lượt, tăng 56,6% so với cùng kỳ; thực hiện 228 hội nghị tuyên truyền với 8.861 lượt người tham dự, tăng 119% so với cùng kỳ.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) -Lên các xã vùng cao Quyết Chiến, Nam Sơn, Bắc Sơn, Lũng Vân, Ngổ Luông của huyện Tân Lạc trong tháng 10 mùa thu. Một bức tranh thiên nhiên rực rỡ hiện ra với những thung lũng mướt xanh, những ruộng bậc thang óng vàng lúa chín, những bản làng thấp thoáng bình yên và đặc biệt là được gặp gỡ, cảm nhận sự chân tình, gần gũi từ nụ cười con người đôn hậu... Tất cả sẽ là những cảm nhận, khoảnh khắc tuyệt vời cho một hành trình du lịch hấp dẫn với mỗi người một lần lên đây.

(HBĐT) - Hoà Bình vào thu tạo xúc cảm đến nao lòng cho bao tâm hồn nhạy cảm. Những khoảnh khắc trời thu xanh ngắt, mây trắng, cảnh vật mềm mại, trữ tình như làm cho cuộc sống sinh động, đặc sắc hơn.

(HBĐT) - Thời khắc hoàng hôn trên sông Đà hay những tia nắng rực lên phía chân trời; một vùng quê thanh bình hay một ánh nắng chiều lảng bảng sương khói... Tất cả những khoảnh khắc ấn tượng ấy làm cho thiên nhiên, cuộc sống của quê hương Hòa Bình trở nên sinh động, đặc sắc hơn...

(HBĐT) - Thời khắc bình minh với những vệt nắng vàng rực rỡ, mây trắng, trời nước trong xanh; một vùng hồ yên bình, một rừng hoa rực rỡ, một góc phố mới lấp ló ánh mặt trời... Tất cả những khoảnh khắc ấn tượng của thiên nhiên Hoà Bình làm cho cuộc sống trở nên sinh động, đặc sắc hơn...

(HBĐT) - Tại tỉnh ta, chợ nông thôn chiếm khoảng 80% tổng số chợ đang hoạt động trên địa bàn, nhiều gấp 4 lần so với số chợ khu vực thị trấn, thành phố. Nhìn chung, sự xuất hiện hợp lý của hệ thống chợ nông thôn đã đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, lưu thông hàng hóa và tiêu dùng cho cư dân nông thôn. Tuy nhiên, xuất phát từ thực tế hiện nay, vấn đề quan trọng đặt ra là cần kiểm soát hiệu quả hơn nữa chất lượng hàng hóa lưu thông tại hệ thống này để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng trong khu vực. Phóng viên Báo HB đã ghi lại một số hình ảnh cho thấy nỗi e ngại về chất lượng hàng hóa lưu thông tại khu vực chợ nông thôn hiện nay.

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 70% diện tích ngô vụ xuân. Sản xuất vụ mùa, hè thu được đẩy nhanh tiến độ với diện tích làm đất đạt 100,6% so với kế hoạch. Toàn tỉnh đã cấy đạt 98% tổng diện tích lúa toàn vụ, trồng trên 5.000 ha cây màu vụ hè thu. Các địa phương đang tập trung trồng màu và triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa đã cấy và cây màu đang bị một số đối tượng ốc bươu vàng, rầy lưng trắng, rệp sâu khoang, bọ trĩ… gây hại rải rác.

(HBĐT) - Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay, diện tích gieo trồng của huyện Kim Bôi 7.401 ha, trong đó có 3.565 ha lúa, 2.500 ha ngô. Hiện, bà con nông dân đang tập trung làm đất, chăm sóc mạ, tu sửa mương bai lấy nước, bón phân đổ ải để bảo đảm sản xuất vụ mùa. Đến ngày 30/6, toàn huyện đã cơ bản làm đất xong và đã cấy được gần 100 ha lúa mùa sớm. Dưới đây là một số hình ảnh bà con nông dân trong không khí khẩn trương tập trung sản xuất vụ mùa.

(HBĐT) - Tháng 6, nông dân trong tỉnh bước vào vụ thu hoạch lúa, cây màu sôi động nhất trong năm. Bà con hăm hở ra đồng; máy tuốt được huy động hết công suất; tranh thủ trời nắng để phơi lúa, ngô, sắn… Tuy nhiên, trong không khí ngày mùa lại xuất hiện đâu đó những hình ảnh gây mất an toàn giao thông đáng lo ngại, cần được cảnh báo kịp thời và nhắc nhở người dân thực hiện, chấp hành vì giao thông an toàn.

(HBĐT) - Đồng quê đã vào mùa gặt, những cánh đồng lúa chín vàng trải rộng; khắp nơi người người hăng say lao động, tiếng nói, tiếng cười âm vang... Dưới đây là những khoảnh khắc ghi lại bức tranh mùa gặt vụ chiêm xuân 2014 tại một số địa phương trong tỉnh:

(HBĐT) - Vụ chiêm xuân năm nay, nhiều địa phương đạt năng suất cao, nông dân trong tỉnh đang tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân để bảo đảm sản xuất vụ mùa. Đến ngày 8/6, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 5.000 ha lúa chiêm xuân. Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch lúa xuân trà sớm trên địa bàn một số địa phương với không khí khẩn trương.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 24-31°C

Nhiệt độ: 24-28°C

Nhiệt độ: 24-31°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0079134074
Built by ICT Group