Quốc phòng-An ninh

(HBĐT) - Ngày 28/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Bạch Đình Thái (sinh năm 1969), trú tại xóm Mới, xã Đú Sáng (Kim Bôi) nguyên là kế toán ngân sách xã Đú Sáng về tội “tham ô tài sản” theo kháng nghị tăng mức hình phạt của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý vận tải đảm bảo TT ATGT.

(HBĐT) - Sáng 28/7, tại Trung tâm hội nghị Ap Plaza, đồng chí Bùi Văn Thắng, TUV, Giám đốc sở GT-VT đã chủ trì hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ GT-VT lên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện.

Qua hội thi đã nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS trong LLVT tỉnh khi tham gia giao thông.

(HBĐT) - Ngày 28/7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2014. Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ của cơ quan, đơn vị đối với CBCS trong LLVT tỉnh, sự hiểu biết về Luật giao thông đường bộ và khả năng xử lý tình huống khi điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông.

Các học viên được nghe thông báo một số tình hình phát triển KT-XH ở địa phương.

(HBĐT) - Từ 28 – 31/7, tại Nhà văn hóa thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho 177 học viên thuộc đối tượng 4.

TAND tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án Nguyễn Phi Cường, xã Liên Hòa (Lạc Thủy) phạm tội giết người.

(HBĐT) - Trong quá trình điều khiển xe bò kéo đi trên đường va quệt vào chiếc xe máy dựng bên đường làm chiếc xe đổ, Nguyễn Văn Sỹ (sinh năm 1973) và Nguyễn Văn Thìn (sinh năm 1976), cùng trú tại xóm Yên Hoà, xã Yên Lạc (Yên Thuỷ) đã lời qua, tiếng lại. Quá trình mâu thuẫn, Sỹ đã lấy con dao trong túi đang treo ở xe bò chém một nhát vào đầu Thìn. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Thìn đã tử vong. Ngày 8/5, TAND tỉnh đã mở phiên toà xét xử lưu động tại huyện Yên Thuỷ bị cáo Nguyễn Văn Sỹ về tội giết người. Tại phiên tòa, Sỹ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án cho rằng trong vụ án này người bị hại cũng có lỗi, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Sỹ 7 năm tù về tội giết người.

Chỉ trong thời gian ngắn, Nguyễn Xuân Đức (áo sẫm màu) và Nguyễn Văn Hưởng đã gây ra nhiều vụ đột nhập, cạy phá két sắt, tủ làm việc tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh với giá trị tài sản thiệt hại hơn 531 triệu đồng.

(HBĐT) - Ngày 25/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đức (sinh năm 1986) và Nguyễn Văn Hưởng (sinh năm 1992) cùng trú tại xóm Tiểu Khu, xã Thái Thịnh (TPHB) về tội trộm cắp tài sản.

Công an TP Hòa Bình tuyên truyền, vận động già làng, trưởng bản xã Thống Nhất (TPHB) tích cực tham gia phong trào BVANTQ và giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 2.377 người chấp hành xong án phạt tù, trong đó, 491 người đã được xóa án tích, 1.886 người chưa được xóa án tích, cần được quan tâm, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng.

Đối tượng Nguyễn Thế Cường tại cơ quan Công an.

(HBĐT) - Ngày 24/7, theo thông tin từ Công an tỉnh, sau một thời gian điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát truy nã (Công an tỉnh) đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Thế Cường (sinh năm 1971) trú tại Khối I, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình bị truy nã về tội phá hủy công trình phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.

Bị cáo Lường văn Quyền tại phiên tòa.

(HBĐT) - Ngày 24/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lường Văn Quyền (sinh năm 1999) trú tại xóm Kìa, xã Yên Hòa (Đà Bắc) về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Công an xã Yên Hòa (Đà Bắc) làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật.

(HBĐT) - Sau gần 6 năm tôi mới có dịp lên vùng cao, vùng lòng hồ Yên Hòa (Đà Bắc). Lần trước lên đây con đường từ Tân Minh qua Đoàn Kết đến Yên Hòa chỉ là đất và đá. Nắng thì bụi mù, mưa thì trơn trượt. Mỗi lần nhắc đến ai từng lên cũng phải ngán.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 70% diện tích ngô vụ xuân. Sản xuất vụ mùa, hè thu được đẩy nhanh tiến độ với diện tích làm đất đạt 100,6% so với kế hoạch. Toàn tỉnh đã cấy đạt 98% tổng diện tích lúa toàn vụ, trồng trên 5.000 ha cây màu vụ hè thu. Các địa phương đang tập trung trồng màu và triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa đã cấy và cây màu đang bị một số đối tượng ốc bươu vàng, rầy lưng trắng, rệp sâu khoang, bọ trĩ… gây hại rải rác.

(HBĐT) - Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay, diện tích gieo trồng của huyện Kim Bôi 7.401 ha, trong đó có 3.565 ha lúa, 2.500 ha ngô. Hiện, bà con nông dân đang tập trung làm đất, chăm sóc mạ, tu sửa mương bai lấy nước, bón phân đổ ải để bảo đảm sản xuất vụ mùa. Đến ngày 30/6, toàn huyện đã cơ bản làm đất xong và đã cấy được gần 100 ha lúa mùa sớm. Dưới đây là một số hình ảnh bà con nông dân trong không khí khẩn trương tập trung sản xuất vụ mùa.

(HBĐT) - Tháng 6, nông dân trong tỉnh bước vào vụ thu hoạch lúa, cây màu sôi động nhất trong năm. Bà con hăm hở ra đồng; máy tuốt được huy động hết công suất; tranh thủ trời nắng để phơi lúa, ngô, sắn… Tuy nhiên, trong không khí ngày mùa lại xuất hiện đâu đó những hình ảnh gây mất an toàn giao thông đáng lo ngại, cần được cảnh báo kịp thời và nhắc nhở người dân thực hiện, chấp hành vì giao thông an toàn.

(HBĐT) - Đồng quê đã vào mùa gặt, những cánh đồng lúa chín vàng trải rộng; khắp nơi người người hăng say lao động, tiếng nói, tiếng cười âm vang... Dưới đây là những khoảnh khắc ghi lại bức tranh mùa gặt vụ chiêm xuân 2014 tại một số địa phương trong tỉnh:

(HBĐT) - Vụ chiêm xuân năm nay, nhiều địa phương đạt năng suất cao, nông dân trong tỉnh đang tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân để bảo đảm sản xuất vụ mùa. Đến ngày 8/6, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 5.000 ha lúa chiêm xuân. Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch lúa xuân trà sớm trên địa bàn một số địa phương với không khí khẩn trương.

(HBĐT) - Trận mưa lớn kèm theo gió mạnh kéo dài khoảng 20 phút từ hơn 17 giờ đến khoảng 17 giờ 20 phút ngày 18/5 đã làm hàng loạt cây đổ, gây ngập úng cục bộ tại nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đặt ra hàng loạt vấn đề trong công tác PCTT&TKCN và năng lực tiêu thoát nước của TP Hòa Bình. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại một số hình ảnh của trận mưa lớn đầu tiên trong năm 2014 trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Tuy đời sống vật chất và tinh thần của người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh đã nâng lên đáng kể, đa số các hộ gia đình đã sắm được phương tiện nghe nhìn như ti-vi, đầu đĩa... Thế nhưng họ vẫn ngóng đợi, hào hứng đón xem những buổi chiếu phim lưu động như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Cùng đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và Du lịch tỉnh đến với bà con xóm Cạn II, xã Xuân Phong, huyện Cao Phong với những bộ phim tài liệu hay, ý nghĩa vê kỷ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miềm nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế lao động 1/5, 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng và hào hứng bởi không khí buổi chiếu phim ý nghĩa này!

(HBĐT) - Hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2014 với đỉnh cao là tháng thanh niên, phát huy tinh thần "tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", trong tháng 3, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tổ chức hàng loạt các hoạt động tình nguyện hướng mạnh về cơ sở, vùng sâu, xa, vùng khó khăn... trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động đã để lại dấu ấn đẹp về màu áo xanh tình nguyện trong lòng nhân dân các địa phương.

(HBĐT) - Bản Lác (Mai Châu) hôm nay là những ngôi nhà sàn truyền thống của người Thái được sửa chữa, làm mới to, đẹp hơn; là những con đường bê tông liên xóm rộng và sạch hơn; là những sản phẩm ẩm thực, lưu niệm phong phú và đa dạng hơn; là người dân bản Lác với nụ cười thân thiện và cách làm du lịch chuyên nghiệp hơn...

(HBĐT) - Cứ mỗi độ xuân về, dù đang trong không khí lễ, Tết hay còn nhiều vướng bận, người dân vẫn không quên đi lễ chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Cũng chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi người Việt Nam. Là điểm du lịch tâm linh có tiếng trên địa bàn tỉnh, những ngày đầu năm, Đền Bờ đã thu hút hàng vạn lượt du khách thập phương đến thăm quan, hành hương lễ bái.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 17-20°C

Nhiệt độ: 17-19°C

Nhiệt độ: 18-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0076771339
Built by ICT Group