Quốc phòng-An ninh

(HBĐT) - Những năm trước đây, ở khu vực giáp ranh giữa 2 xã Gia Mô (Tân Lạc) và Phú Lương (Lạc Sơn), tình hình ANTT diễn biến khá phức tạp. Một trong những nguyên nhân của thực trạng đó là do sự phối hợp giữa lực lượng công an 2 xã chưa chặt chẽ. Năm 2013, khi cụm ANTT giáp ranh Gia - Phú ra đời đã đem lại những hiệu quả thiết thực.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc công an Hà Nội cho biết đã giao cho PC 44 kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm, không để tình trạng này tái diễn.

Ông Võ Chí Thanh, trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã cấp biển xanh 95A-0699 cho chiếc xe Lexus 570 mà ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng, bị kỷ luật.

(HBĐT) - Nhận thức vai trò quan trọng của công tác chính trị tư tưởng, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 124, ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy T.ư và các chỉ thị, văn bản của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị quân khu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về giáo dục chính trị (GDCT) trong giai đoạn mới. Bộ CHQS tỉnh đã ban hành Chỉ thị về tăng cường quản lý cán bộ, chiến sĩ LLVT với nội dung “5 quản, 3 giữ”, nâng cao chất lượng sinh hoạt “Ngày Đảng, ngày chính trị và văn hóa tinh thần ở cơ sở”, thực hiện đề án “Đổi mới công tác GDCT tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế GDCT tại đơn vị quân đội.

Đây là thông tin được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22.9.

(HBĐT) - Ngày 22/9, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đàm Thị Ngọc (sinh năm 1984), quê quán tại xã Tân Tiến, Văn Giang (Hưng Yên) trú tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn) về tội giết người.

8 án tử hình và 3 án tù chung thân là hình phạt của TAND tỉnh Bắc Ninh đối với các bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy xuyên biên giới do ông trùm Tàng Keangnam cầm đầu.

(HBĐT) - Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 31/ 2016/TT-BCA quy định về công tác của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc.

(HBĐT) - Ngày 21/9, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đỗ Quang Minh (sinh năm 1992) trú tại tổ 12, phường Thái Bình (TPHB) về tội “giết người”.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh
Vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam hiện lên lung linh tuyệt đẹp trong bộ ảnh "S Việt Nam - Một Việt Nam kỳ diệu".

(HBĐT) - Trên địa bàn TP Hòa Bình hiện có 4 dự án đang triển khai thi công liên quan đến việc đào đường giao thông: Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; Chương trình đô thị miền núi phía Bắc; Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối đường Trần Hưng Đạo với đường Cù Chính Lan; Dự án hạ tầng cáp viễn thông.

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và hoàn lưu bão số 3, ngày 19/8 khu vực tỉnh Hoà Bình đã có mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa 24 giờ đạt từ: 120 - 208 mm; Yên Thuỷ: 123,0 mm; Hưng Thi (Lạc Thuỷ): 116 mm; Chi Nê (Lạc Thuỷ): 111,0 mm; Cao Phong 208 mm; Kim Bôi 205 mm. Một số hình ảnh mưa lũ trên địa bàn tỉnh

HBĐT) - Chợ phiên Lâm Hóa, xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn họp 3 lần trên tuần vào các ngày thứ 4 thứ 6 và chủ nhật. Vào những ngày này, bà con các xã vùng lân cận lại đổ dồn về đây đi chợ. Ở bên kia dòng sông Bưởi, bà con các xóm Mặc, Nia, xóm Câu xã Tân Mỹ và xóm Vin xã Hương Nhượng cũng tấp nập chuẩn bị đến chợ phiên ngay từ sáng sớm. Tuy nhiên, cách qua sông trên những chiếc bè mảng tạm bợ để đi đến chợ của bà con đồng bào nơi đây thoạt nhìn thôi cũng đủ rùng mình.

(HBĐT) - Chỉ cần một trận mưa, ba, bốn ngày sau đường vẫn như ruộng mới cày. Để qua được cung đường này những tay lái phải nín thở, gồng mình, tập trung cao độ.

(HBĐT) - Tháng 5 hè về. Dưới nắng vàng, mùa hạ như được thắp lửa bởi những cánh phượng rực rỡ. Từng góc phố, từng con đường ngập tràn sắc đỏ của loài đầy sức sống mãnh liệt; loài hoa dường như luôn cháy hết mình mỗi dịp hè về khiến cho lòng người không khỏi bồi hồi, náo nức nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường.

(HBĐT) - Xóm Ải, xã Phong Phú (huyện Tân Lạc) là một làng Mường tiêu biểu đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là xóm còn lưu giữ được di sản văn hóa vật thể, phi vật thể truyền thống của người Mường kết hợp với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, không khí trong lành. Xóm Ải đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

(HBĐT) - Kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán cũng là thời điểm các địa phương trong tỉnh bước vào vụ xuân – vụ sản xuất có ý nghĩa quan trọng quyết định việc hoàn thành kế hoạch của cả năm. Khi ở nhiều nơi, không khí lễ hội vẫn tưng bừng, bà con nông dân trong tỉnh tạm hoãn chuyện vui chơi, tập trung cho việc đồng áng, cấy cày với khí thế nô nức và quyết tâm để có một vụ xuân thắng lợi…

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 33 °C

Nhiệt độ: 21 - 32 °C

Nhiệt độ: 24 - 33 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0100447008
Built by ICT Group