Quốc phòng-An ninh
Tiếp bước truyền thống cha anh CB, CS LLVT tỉnh luôn làm chủ, khai thác hiệu quả vũ khí thiết bị kỹ thuật, lập nhiều thành tích trong nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ.

(HBĐT) - Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp kết thúc thắng lợi. Hiệp định Genève được ký kết. Miền Bắc hoàn toàn giải phóng, miền Nam tạm thời nằm dưới sự kiểm soát của kẻ thù. Cùng với cả nước, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh bước vào khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục KT -XH, bảo vệ miền Bắc XHCN và góp sức cùng nhân dân cả nước đánh thắng giặc Mỹ xâm lược.

(HBĐT) - Đồng chí Trịnh Xuân Nghị, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 09 xã Đồng Tân (Lạc Thủy) cho biết: “Những năm qua, công tác giữ gìn ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực. Để đạt được kết quả đó, BCĐ xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các thôn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng - chống ma túy, buôn bán người, mại dâm và HIV /AIDS. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng”.

Tăng cường công tác tuyên truyền đẩy lùi ma túy, thành phố Hòa Bình tổ chức cho các xã, phường ký cam kết xây dựng địa bàn không có ma túy.

(HBĐT) - Theo số liệu của Ban chỉ đạo 09 TP Hòa Bình, năm 2014, toàn thành phố đã phát hiện 40 vụ với 43 đối tượng tội phạm ma túy, thu giữ 160,68 g hêrôin, 5 gói ma túy đá, 17 viên hồng phiến, triệt phá 3 điểm bán lẻ ma túy; toàn thành phố hiện có 687 người nghiện ma túy ở ngoài xã hội. Tổng số người nhiễm HIV đến thời điểm hiện nay 328 người, trong đó 120 người đã chết vì AIDS. Do đó, tăng cường công tác tuyên truyền là một trong những giải pháp quan trọng đang được TP Hòa Bình triển khai để đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn.

(HBĐT) - Thực hiện phương án 365/PA-CAT-PV11 của Công an tỉnh về đấu tranh giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mai Châu, theo thống kê của lực lượng chức năng Công an tỉnh, tính từ tháng 9 - 18/12/2014, lực lượng chức năng đã phát hiện 12 vụ, bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ 91 bánh hêrôin và 92,838 g hêrôin, 10.213,5 viên ma túy tổng hợp.

Xuất phát từ những người nông dân, LLVT của tỉnh đã không ngừng lớn mạnh qua từng trận đánh, từng giai đoạn lịch sử. Ảnh: Lực lượng dân quân du kích xã Sủ Ngòi (TPHB) thường xuyên nâng cao chất lượng công tác huấn luyện.

(HBĐT) - Từ một đội quân nông dân với vũ khí thô sơ gậy gộc, giáo mác, cung, nỏ, LLVT cách mạng tỉnh đã không ngừng lớn mạnh qua từng trận đánh gây cho quân Pháp nỗi hoang mang, khiếp đảm...

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác SSCĐ của các đơn vị LLVT tỉnh.  Ảnh: Tuấn Anh (Bộ CHQS tỉnh)

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), P.V Báo Hòa Bình đã trao đổi với đại tá Bùi Trọng Quỳnh, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về phát huy truyền thống 70 năm QĐND Việt Nam anh hùng trong xây dựng nền QPTD ngày càng vững mạnh.

Ban CHQS huyện làm tốt công tác huấn luyện, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

(HBĐT) - Để xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đội ngũ CB -CS có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên Thủy đã tập trung quán triệt, học tập triển khai thực hiện các chỉ thị của Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào TĐQT trong LLVT và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ QP -QSĐP. Đặc biệt, tập trung vào việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Chính trị, Quân ủy T.Ư về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Đảng bộ và LLVT huyện.

Lực lượng dân quân phường Hữu Nghị (TPHB) diễn tập xử lý  phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

(HBĐT) - Thượng tá Vũ Hải Ninh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua Ban CHQS thành phố đã thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng DQTV, DBĐV đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, chủ động đối phó hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

CB-CS LLVT tỉnh tham gia quyên góp ủng hộ  quỹ hỗ trợ công tác  bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

(HBĐT) - Năm 2014, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo 100% các cơ quan, đơn vị xây dựng đầy đủ các văn kiện tác chiến phòng thủ phù hợp với từng giai đoạn, kịp thời chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến phòng thủ bảo đảm sát với tình hình, đặc điểm của từng địa phương. Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng toàn diện trên các mặt; xây dựng được thế trận QPTD vững chắc, kết hợp chặt chẽ thế trận tại chỗ với thế trận cơ động, tạo thành thế trận rộng khắp trong KVPT tỉnh.

Thanh niên tỉnh ta tiếp bước cha anh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

(HBĐT) - Kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đã được đánh giá và ghi nhận những đóng góp xứng đáng trong việc chi viện sức người, sức của; phối hợp với quân và dân cả nước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Nắng rực rỡ trên những cung đường uốn lượn; cánh đồng bạt ngàn cam, mía và mây trời xanh ngắt… Đó là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời khiến mỗi khách du lịch đến vùng đất Cao Phong cảm thấy hấp dẫn, mê hoặc…

(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của ngành nông nghiệp & PTNT đang được các cơ sở tập trung đôn đốc, bà con nông dân trong tỉnh tích cực thực hiện. Bên cạnh diện tích chủ lực là ngô đã trồng đạt hơn 2.900 ha (vượt 12% kế hoạch), các giống cây trồng ưa lạnh như khoai tây, rau đậu các loại... tiếp tục mở rộng diện tích, trồng rải vụ góp phần cung cấp đủ nguồn rau giáp vụ cho thị trường.

(HBĐT) - Thật thú vị khi trong không khí cuối thu, bạn đi dọc bờ đê vùng hạ du sông Đà, đoạn từ xã Hợp Thành đến xã Hợp Thịnh (huyện Kỳ Sơn), thưởng thức không khí trong lành vùng ven sông và chiêm ngưỡng một “biển” lau trắng óng lên trong nắng vàng rực rỡ... Một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời và có lẽ cũng khá đặc trưng. Nhiều bạn trẻ đã đến chụp những bức ảnh dã ngoại, ảnh cưới và đều có cảm nhận vùng phong cảnh hoa lau mùa thu ở nơi đây cũng độc đáo không kém gì hoa tam giác mạch ở Hà Giang hay hoa dã quỳ ở Đà Lạt.

(HBĐT) -Lên các xã vùng cao Quyết Chiến, Nam Sơn, Bắc Sơn, Lũng Vân, Ngổ Luông của huyện Tân Lạc trong tháng 10 mùa thu. Một bức tranh thiên nhiên rực rỡ hiện ra với những thung lũng mướt xanh, những ruộng bậc thang óng vàng lúa chín, những bản làng thấp thoáng bình yên và đặc biệt là được gặp gỡ, cảm nhận sự chân tình, gần gũi từ nụ cười con người đôn hậu... Tất cả sẽ là những cảm nhận, khoảnh khắc tuyệt vời cho một hành trình du lịch hấp dẫn với mỗi người một lần lên đây.

(HBĐT) - Hoà Bình vào thu tạo xúc cảm đến nao lòng cho bao tâm hồn nhạy cảm. Những khoảnh khắc trời thu xanh ngắt, mây trắng, cảnh vật mềm mại, trữ tình như làm cho cuộc sống sinh động, đặc sắc hơn.

(HBĐT) - Thời khắc hoàng hôn trên sông Đà hay những tia nắng rực lên phía chân trời; một vùng quê thanh bình hay một ánh nắng chiều lảng bảng sương khói... Tất cả những khoảnh khắc ấn tượng ấy làm cho thiên nhiên, cuộc sống của quê hương Hòa Bình trở nên sinh động, đặc sắc hơn...

(HBĐT) - Thời khắc bình minh với những vệt nắng vàng rực rỡ, mây trắng, trời nước trong xanh; một vùng hồ yên bình, một rừng hoa rực rỡ, một góc phố mới lấp ló ánh mặt trời... Tất cả những khoảnh khắc ấn tượng của thiên nhiên Hoà Bình làm cho cuộc sống trở nên sinh động, đặc sắc hơn...

(HBĐT) - Tại tỉnh ta, chợ nông thôn chiếm khoảng 80% tổng số chợ đang hoạt động trên địa bàn, nhiều gấp 4 lần so với số chợ khu vực thị trấn, thành phố. Nhìn chung, sự xuất hiện hợp lý của hệ thống chợ nông thôn đã đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, lưu thông hàng hóa và tiêu dùng cho cư dân nông thôn. Tuy nhiên, xuất phát từ thực tế hiện nay, vấn đề quan trọng đặt ra là cần kiểm soát hiệu quả hơn nữa chất lượng hàng hóa lưu thông tại hệ thống này để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng trong khu vực. Phóng viên Báo HB đã ghi lại một số hình ảnh cho thấy nỗi e ngại về chất lượng hàng hóa lưu thông tại khu vực chợ nông thôn hiện nay.

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 70% diện tích ngô vụ xuân. Sản xuất vụ mùa, hè thu được đẩy nhanh tiến độ với diện tích làm đất đạt 100,6% so với kế hoạch. Toàn tỉnh đã cấy đạt 98% tổng diện tích lúa toàn vụ, trồng trên 5.000 ha cây màu vụ hè thu. Các địa phương đang tập trung trồng màu và triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa đã cấy và cây màu đang bị một số đối tượng ốc bươu vàng, rầy lưng trắng, rệp sâu khoang, bọ trĩ… gây hại rải rác.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 8-16°C

Nhiệt độ: 8-12°C

Nhiệt độ: 10-16°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0081026016
Built by ICT Group