Quốc phòng-An ninh

(HBĐT) - Theo thông tin từ người dân, vào khoảng 14h, ngày 4/5 tại khu vực xóm Phung, xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc) đã xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm 1 người tử vong tại chỗ. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1975), có hộ khẩu thường trú tại xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Công an xã Ngọc Lương (Yên Thủy) tập trung thực hiện công tác quản lý nhân, hộ khẩu, đảm bảo ANTT vùng giáp ranh.

(HBĐT) - Hồi 17h ngày 27/6/ 2014, Công an xã Ngọc Lương (Yên Thủy) nhận được tin báo của Công an xã Yên Quang, huyện Nho Quan (Ninh Bình) về việc một đối tượng dắt trộm trâu tại xã Yên Quang đang tẩu thoát theo hướng Yên Thủy. Ngay lập tức, công an xã Ngọc Lương đã thông tin tới công an các xã giáp ranh là Yên Trị, Phú Lai, Yên Lạc và thị trấn Hàng Trạm. Khẩn trương kiểm tra, rà soát. Chỉ 35 phút sau, đối tượng cùng tang vật đã bị phát hiện và bắt giữ tại xã Yên Lạc. Chiến công này đã thể hiện hiệu quả, sự cần thiết của công tác phối hợp giữa các địa bàn giáp ranh.

Lực lượng dân quân, ĐVTN và nhân dân giúp gia đình ông Đoàn Văn Phụng vận chuyển vật liệu, đào móng xây dựng nhà.

(HBĐT) - Ngày 6/5, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Đoàn Văn phụng là bố của liệt sĩ Đoàn Văn Lệ, ở tổ 5, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình.

Cán bộ, lãnh đạo Viện KSND tỉnh trao đổi, rút kinh nghiệm trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ công tác kiểm sát.

(HBĐT) - Đồng chí Đinh Công Cảnh, Viện trưởng Viện KSND tỉnh cho biết: Trong những năm qua, ngành Kiểm sát tỉnh luôn nhận thức đúng đắn vai trò, vị trí của các phong trào thi đua trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, do đó, Ban cán sự Đảng, BCH Đảng bộ, lãnh đạo Viện thường xuyên chỉ đạo, lãnh đạo các phong trào thi đua với nhiều giải pháp, từ việc xác định mục tiêu, mục đích, ý nghĩa của công tác thi đua đến từng CB, CC trong ngành, đến việc đề ra các biện pháp, giải pháp để động viên, khuyến khích tinh thần thi đua của mỗi CB, CC, mỗi tập thể, đơn vị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Tinh, Bí thư Huyện ủy Tân Lạc trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân xã Mãn Đức.

(HBĐT) - Ngày 5/5, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân xã Mãn Đức (Tân Lạc) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

LLVT huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn tại xã Phú Minh.

(HBĐT) - Xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc được huyện Kỳ Sơn xác định là một trong những mục tiêu có ý nghĩa chiến lược, là nhiệm vụ thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và LLVT huyện, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương, tăng cường sức mạnh khu vực phòng thủ huyện.

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Chung (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết, người chưa thành niên có thể bị bắt, tạm giữ, tạm giam trong những trường hợp nào?

CB,CS phòng cảnh sát QLHH về TTXH tới các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh làm CMND cho dân cư trên địa bàn.

(HBĐT) - Những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy đã tạo sự chuyển biến sâu rộng, mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của CB,CS phòng Cảnh sát QLHC về TTXH PC64 (Công an tỉnh).

Lực lượng Công an xã Mai Hịch (Mai Châu) nắm tình hình ANTT cơ sở thông qua tin báo của nhân dân.

(HBĐT) - Đã từng có thời điểm, xã Mai Hịch là một địa bàn phức tạp về ANTT của huyện Mai Châu với sự gia tăng đột biến về tội phạm và TNXH. Tuy vậy, từ khi khơi dậy sức dân tham gia giữ gìn ANTT, Mai Hịch đã từng bước giải quyết hiệu quả tình hình phức tạp trên địa bàn.

(HBĐT) - Theo số liệu của phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), trong 6 ngày nghỉ lễ (28/4 – 3/5), trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn, làm 2 người chết. So với cùng kỳ năm 2014, tăng 100% số vụ và số người chết.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Ống kính phóng viên đã ghi lại tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trên các tuyến đường trong tỉnh là những nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

(HBĐT) - Đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Những năm gần đây, đi lễ đền thác Bờ kết hợp với du xuân, ngoạn thủy trên vùng hồ Hòa Bình đã là điểm đến thu hút hàng vạn du khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

(HBĐT) - Khi những chùm pháo hoa rực rỡ trên bầu trời cũng là lúc thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới đến. Trên khắp đường phố Hòa Bình dòng người đổ về trung tâm thành phố để cùng chờ đón màn bắn pháo hoa. Bầu trời bừng sáng, dòng sông Đà lấp lánh, những nụ cười, ánh mắt hân hoan hòa cùng những lời nói, câu chúc ngọt ngào, ấm áp của một mùa xuân mới!

(HBĐT) - Không khí ngày Tết đang rộn rã ở nơi nơi. Mọi người, mọi nhà háo hức soạn sửa, mua sắm, trang hoàng nhà cửa mừng đón Xuân sang. Nhóm ảnh ghi lại thời khắc chuẩn bị cho tân niên ở các địa phương.

(HBĐT) - Trong thời khắc Tết Nguyên đán Ất Mùi đã cận kề, bà con nông dân trong tỉnh vẫn hối hả ra đồng, tranh thủ những ngày nắng ấm, nhiệt độ thuận lợi để tập trung cấy lúa, trồng màu. Tính đến hết ngày 13/2, toàn tỉnh đã cấy được 6.295 ha, đạt 43,5% diện tích. Nhiều địa phương đang khẩn trương cấy lúa trà chính đảm bảo khung thời vụ, trong đó Lương Sơn đã cấy 1.979 ha, Lạc Sơn cấy 1.236 ha, Lạc Thủy cấy 1.145 ha, thành phố Hòa Bình đã cấy 450 ha. Các loại cây màu, rau đậu đã thực hiện trồng trên 10.000 ha, trong đó ngô đã trồng 2.219 ha, lạc 1.820 ha, mía 2.965 ha, sắn hơn 1.000 ha, rau đậu các loại 1.828 ha… đạt từ 10% - 40% kế hoạch đối với từng loại cây trồng. Khí thế lao động, sản xuất đang tràn ngập trên những cánh đồng xuân. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận không khí nào nức lao động – sản xuất trước thềm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT) - Theo quan niệm truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân về trầu trời dâng tấu với Ngọc Hoàng việc bếp núc, làm ăn của các gia đình dưới hạ giới trong một năm qua. Không chờ phải đến đúng ngày, ngay từ ngày 20 tháng Chạp trở đi, không khí mua sắm, chuẩn bị đồ cúng lễ tiễn đưa ông Công, ông Táo về trời của nhân dân các địa phương trong tỉnh đã sôi động. Dưới đây là nhóm ảnh ghi lại:

(HBĐT) - Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được diễn ra từ ngày 7-10/2, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Tham gia Hội báo Xuân có 65 đơn vị báo chí, tổ chức Hội ở Trung ương và địa phương, với 120 gian trưng bày các sản phẩm báo Xuân, báo Tết truyền thống, khắc họa bức tranh tổng thể của báo chí cách mạng, tổng kết thành tựu một năm xây dựng, phát triển của đất nước và bảo vệ Tổ quốc, những hoạch định tương lai hướng tới giai đoạn phát triển mới của đất nước…

(HBĐT) - Phải mất hơn 1h đồng hồ chúng tôi mới vượt qua được chặng đường vẻn vẹn có hơn 10km từ thành phố Hòa Bình lên thị trấn Đà Bắc (huyện Đà Bắc). Sự xuống cấp nghiêm trọng cùng việc thi công dang dở trên tuyến tỉnh lộ 433 đang hàng ngày oằn nặng thêm khó khăn, vất vả cho người dân huyện vùng cao Đà Bắc.

(HBĐT) - Thảo nguyên Mộc Châu (Sơn La) những ngày áp Tết là như một “thiên đường” cho những người ham mê khám phá. Là không gian mênh mang điệu múa của người em gái Mông, Thái, là trời đất thiên nhiên trong lành, hương sắc hoa cải, ngập tràn sắc hoa mận, hoa đào tinh khôi kéo tận tới chân núi mờ xa, là những món ăn đậm chất dân tộc, là những nương chè uốn lượn ngút xanh mướt mắt, vị chè mê đắm lòng người.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 13-19°C

Nhiệt độ: 13-18°C

Nhiệt độ: 14-19°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0084386913
Built by ICT Group