• KỶ NIỆM 130 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 25 NĂM TÁI LẬP TỈNH
  • ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHẤT
  • CÔNG BỐ QUY HOẠCH KHU DU LỊCH QUỐC GIA HỒ HOÀ BÌNH
Quốc phòng-An ninh

Chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng dự án Formosa sai, nguyên chủ tịch huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lãnh mức án 12 năm tù.

(HBĐT) - Năm 2016, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành và các địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của T.ư, của tỉnh về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; mở các đợt tấn công cao điểm trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu công trình trọng điểm, các sự kiện, hoạt động lớn của tỉnh. Chất lượng công tác điều tra tội phạm gắn với cải cách tư pháp được nâng lên. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, thi hành án bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tội phạm giảm so với cùng kỳ, vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra trong công tác điều tra xử lý tội phạm, không để xảy ra các vụ thảm án gây bức xúc dư luận, góp phần giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH trên địa bàn.

(HBĐT) - Là địa bàn giáp ranh với một số xã của huyện Tân Lạc, có tuyến đường liên huyện đi qua đã tạo ra động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về tình hình ANTT. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ba Khan (Mai Châu) luôn nỗ lực để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

(HBĐT) - Tại trụ sở TAND huyện Tân Lạc, TAND tỉnh vừa mở phiên toà hình sự lưu động xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Dược (SN 1982), trú tại xóm Bưa Lay, xã Địch Giáo (Tân Lạc) về tội giết người.

(HBĐT) - Thực hiện Luật An ninh quốc gia, Luật Quốc phòng và quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, những năm qua, Công an tỉnh đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng thế trận an ninh nhân dân (ANND) gắn với thế trận quốc phòng toàn dân (QPTD) trong việc giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT) - Theo thống kê của Toà án nhân dân tỉnh, năm 2016, TAND 2 cấp đã thụ lý 82 vụ với 99 bị cáo thuộc nhóm tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tự do của công dân (tăng 2 vụ so với năm 2015).

(HBĐT) - Vào 15h25’, ngày 30/11 trên đường 12b tại địa bàn xóm Quyết Tiến xã Vũ Lâm huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình, sẩy ra vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến một người tử vong.

(HBĐT) - Ngày 1/12, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước cho 11 phạm nhân đang lao động, học tập, cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Trịnh Văn Cường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tới dự còn có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, VKSND, Tòa án tỉnh.

BTV Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 22- CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư. Theo đó, BTV Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt một số nội dung:

(HBĐT) - Để tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện, nhằm đạt mục tiêu chấm dứt tình trạng phương tiện quá tải tham gia giao thông, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị giao Bộ GTVT khẩn trương triển khai thực hiện Đề án “Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1885/QĐ-TTg ngày 30/9/2016.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

Ngày 30/11 (theo giờ Cuba), hàng nghìn người dân Cuba đã xếp hàng dọc hai bên đường trong lúc đoàn xe tang mang tro cốt của lãnh tụ Fidel castro bắt đầu chuyến đi kéo dài 4 ngày để đưa vị anh hùng cách mạng về nơi an nghỉ cuối cùng tại thành phố Santiago.

HBĐT) - Các ngả đường TP Hòa Bình âm vang tiếng chiêng của gần 2.000 nghệ nhân đại diện cho 4 Mường: Bi, Vang, Thàng, Động đã để lại ấn tượng đẹp, độc đáo trong lòng người dân Hòa Bình và du khách thập phương.

(HBĐT) - Một buổi chiều nắng đẹp, trên các tuyến phố chính của thành phố Hòa Bình, tổng số 2.000 nghệ nhân đại diện cho 4 Mường Bi, Vang, Thàng, Động đã diễu hành đường phố và trình tấu màn Chiêng lớn nhất Việt Nam lần thứ 2. Đây là hoạt động nằm trong khuân khổ Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, đặc sắc của màn trình diễn hoành tráng này.

(HBĐT) - Trong những ngày này, trên mọi nẻo đường, con phố của thành phố Hòa Bình - Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh được trang hoàng lộng lẫy, rực rỡ cờ hoa, băng rôn khẩu, thảm hoa, cây cảnh... chào mừng lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và lễ hội Chiêng Mường lần thứ hai.

(HBĐT) - Thời gian từ nay cho đến ngày kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh không còn nhiều. Hiện nay, tại các công trình trên địa bàn thành phố Hoà Bình, các nhà thầu, đơn vị chức năng được giao nhiệm vụ đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hạng mục công trình nhằm hoàn thiện nốt những công đoạn cuối. Đặc biệt, công tác chuẩn bị cảnh quan tại các trục đường chính, khu Quảng trường Hoà Bình, công viên Tuổi trẻ...đang được triển khai hết sức quyết liệt. Tất cả vì mục tiêu đảm bảo cho Lễ kỷ niệm niệm 130 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Hoà Bình diễn ra thành công tốt đẹp

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 24 - 32 °C

Nhiệt độ: 24 - 31 °C

Nhiệt độ: 25 - 32 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0102760571
Built by ICT Group