Quốc phòng-An ninh
Chỉ trong thời gian ngắn, Nguyễn Xuân Đức (áo sẫm màu) và Nguyễn Văn Hưởng đã gây ra nhiều vụ đột nhập, cạy phá két sắt, tủ làm việc tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh với giá trị tài sản thiệt hại hơn 531 triệu đồng.

(HBĐT) - Ngày 25/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đức (sinh năm 1986) và Nguyễn Văn Hưởng (sinh năm 1992) cùng trú tại xóm Tiểu Khu, xã Thái Thịnh (TPHB) về tội trộm cắp tài sản.

Công an TP Hòa Bình tuyên truyền, vận động già làng, trưởng bản xã Thống Nhất (TPHB) tích cực tham gia phong trào BVANTQ và giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 2.377 người chấp hành xong án phạt tù, trong đó, 491 người đã được xóa án tích, 1.886 người chưa được xóa án tích, cần được quan tâm, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng.

Bị cáo Lường văn Quyền tại phiên tòa.

(HBĐT) - Ngày 24/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lường Văn Quyền (sinh năm 1999) trú tại xóm Kìa, xã Yên Hòa (Đà Bắc) về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Hướng dẫn một số nội dung cơ bản Thực hiện Thông tư liên tịch số 28 ngày 22/10/2013 của liên Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ (Phần thuộc Quân đội giải quyết)

Công an viên tiếp xúc với các thành viên của tổ liên gia tự quản tiểu khu 12, thị trấn Hàng Trạm để tìm hiểu về tình hình hoạt động.

(HBĐT) - Từ những mô hình đầu tiên được thành lập năm 2008, đến nay, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) đã phát triển và duy trì hiệu quả hoạt động của 102 tổ liên gia tự quản. Các tổ liên gia tự quản hoạt động quy củ, nề nếp, hiệu quả đã góp phần quan trọng vào giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 22/7, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm (PCTP) của Chính phủ (Ban chỉ đạo 138/CP) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đấu tranh, PCTP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Ông Bàn Sinh Lương (người thứ 3 từ phải sang) là NCUT ở bản Dao xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất (TPHB) luôn tích cực gặp gỡ, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

(HBĐT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của phát huy vai trò người có uy tín (NCUT) trong dân tộc thiểu số (DTTS) đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn ANTT, những năm qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng chú trọng công tác phát huy vai trò NCUT nói chung và già làng, trưởng bản, NCUT trong đồng bào các DTTS nói riêng để triển khai sâu rộng đến cơ sở các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mặt công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân BVANTQ.

(HBĐT) - Theo Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn tỉnh xảy ra 378 vụ phạm tội, tăng 43 vụ (12,8%) so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, tội phạm về TTXH xảy ra 336 vụ, tăng 26,3% so với cùng kỳ năm 2013.

Tại lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4, các học viên được trao đổi nhiều chuyên đề quan trọng về bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

(HBĐT) - Ngày 21/7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho sỹ quan cấp ủy và đảng viên (đối tượng 4) khóa I/2014.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh) trao đổi các phương án, kế hoạch tổ chức vây bắt đối tượng có lệnh truy nã.

(HBĐT) - Suốt 17 năm trốn lệnh truy nã (LTN) về tội giết người, cướp tài sản, Nguyễn Văn Tư vẫn sống ung dung bởi Tư cho rằng, dưới “vỏ bọc” khác, một cuộc sống khác và trở thành con người khác ở nơi núi rừng heo hút như vùng đá đỏ Lục Yên (Yên Bái) thì “chỉ có... giời mới biết”, chỉ khi chiếc khóa số 8 của các chiến sỹ Đội truy nã - Phòng Cảnh sát truy nã (Công an tỉnh) khóa vào đôi tay, kẻ trốn nã từng mang trong người dòng “máu lạnh” mới giật mình nghĩ đã tới lúc phải trả món nợ đang treo trên đầu suốt 17 năm qua.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 70% diện tích ngô vụ xuân. Sản xuất vụ mùa, hè thu được đẩy nhanh tiến độ với diện tích làm đất đạt 100,6% so với kế hoạch. Toàn tỉnh đã cấy đạt 98% tổng diện tích lúa toàn vụ, trồng trên 5.000 ha cây màu vụ hè thu. Các địa phương đang tập trung trồng màu và triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa đã cấy và cây màu đang bị một số đối tượng ốc bươu vàng, rầy lưng trắng, rệp sâu khoang, bọ trĩ… gây hại rải rác.

(HBĐT) - Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay, diện tích gieo trồng của huyện Kim Bôi 7.401 ha, trong đó có 3.565 ha lúa, 2.500 ha ngô. Hiện, bà con nông dân đang tập trung làm đất, chăm sóc mạ, tu sửa mương bai lấy nước, bón phân đổ ải để bảo đảm sản xuất vụ mùa. Đến ngày 30/6, toàn huyện đã cơ bản làm đất xong và đã cấy được gần 100 ha lúa mùa sớm. Dưới đây là một số hình ảnh bà con nông dân trong không khí khẩn trương tập trung sản xuất vụ mùa.

(HBĐT) - Tháng 6, nông dân trong tỉnh bước vào vụ thu hoạch lúa, cây màu sôi động nhất trong năm. Bà con hăm hở ra đồng; máy tuốt được huy động hết công suất; tranh thủ trời nắng để phơi lúa, ngô, sắn… Tuy nhiên, trong không khí ngày mùa lại xuất hiện đâu đó những hình ảnh gây mất an toàn giao thông đáng lo ngại, cần được cảnh báo kịp thời và nhắc nhở người dân thực hiện, chấp hành vì giao thông an toàn.

(HBĐT) - Đồng quê đã vào mùa gặt, những cánh đồng lúa chín vàng trải rộng; khắp nơi người người hăng say lao động, tiếng nói, tiếng cười âm vang... Dưới đây là những khoảnh khắc ghi lại bức tranh mùa gặt vụ chiêm xuân 2014 tại một số địa phương trong tỉnh:

(HBĐT) - Vụ chiêm xuân năm nay, nhiều địa phương đạt năng suất cao, nông dân trong tỉnh đang tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân để bảo đảm sản xuất vụ mùa. Đến ngày 8/6, toàn tỉnh đã thu hoạch trên 5.000 ha lúa chiêm xuân. Dưới đây là một số hình ảnh thu hoạch lúa xuân trà sớm trên địa bàn một số địa phương với không khí khẩn trương.

(HBĐT) - Trận mưa lớn kèm theo gió mạnh kéo dài khoảng 20 phút từ hơn 17 giờ đến khoảng 17 giờ 20 phút ngày 18/5 đã làm hàng loạt cây đổ, gây ngập úng cục bộ tại nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đặt ra hàng loạt vấn đề trong công tác PCTT&TKCN và năng lực tiêu thoát nước của TP Hòa Bình. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại một số hình ảnh của trận mưa lớn đầu tiên trong năm 2014 trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Tuy đời sống vật chất và tinh thần của người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh đã nâng lên đáng kể, đa số các hộ gia đình đã sắm được phương tiện nghe nhìn như ti-vi, đầu đĩa... Thế nhưng họ vẫn ngóng đợi, hào hứng đón xem những buổi chiếu phim lưu động như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Cùng đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và Du lịch tỉnh đến với bà con xóm Cạn II, xã Xuân Phong, huyện Cao Phong với những bộ phim tài liệu hay, ý nghĩa vê kỷ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miềm nam, thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế lao động 1/5, 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng và hào hứng bởi không khí buổi chiếu phim ý nghĩa này!

(HBĐT) - Hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2014 với đỉnh cao là tháng thanh niên, phát huy tinh thần "tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", trong tháng 3, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tổ chức hàng loạt các hoạt động tình nguyện hướng mạnh về cơ sở, vùng sâu, xa, vùng khó khăn... trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động đã để lại dấu ấn đẹp về màu áo xanh tình nguyện trong lòng nhân dân các địa phương.

(HBĐT) - Bản Lác (Mai Châu) hôm nay là những ngôi nhà sàn truyền thống của người Thái được sửa chữa, làm mới to, đẹp hơn; là những con đường bê tông liên xóm rộng và sạch hơn; là những sản phẩm ẩm thực, lưu niệm phong phú và đa dạng hơn; là người dân bản Lác với nụ cười thân thiện và cách làm du lịch chuyên nghiệp hơn...

(HBĐT) - Cứ mỗi độ xuân về, dù đang trong không khí lễ, Tết hay còn nhiều vướng bận, người dân vẫn không quên đi lễ chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Cũng chính vì thế, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi người Việt Nam. Là điểm du lịch tâm linh có tiếng trên địa bàn tỉnh, những ngày đầu năm, Đền Bờ đã thu hút hàng vạn lượt du khách thập phương đến thăm quan, hành hương lễ bái.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 17-20°C

Nhiệt độ: 17-19°C

Nhiệt độ: 18-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0076695168
Built by ICT Group