(HBĐT) - Ngày 16/5, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 – 2019.


Năm học 2018 - 2019, toàn ngành GD&ĐT chỉ đạo thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 6 giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động. Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng có nhiều khởi sắc. Năm học 2018- 2019, toàn tỉnh đã có 1.882 lượt học sinh, học viên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 366 cán bộ quản lý, giáo viên được công nhận đạt danh hiệu cán bộ quản lý giỏi, giáo viên giỏi qua các Hội thi.


Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh đoạt giải ba quốc gia.Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT đoạt 16 giải, trong đó có 3 giải ba, 13 giải khuyến khích; có 5 học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải. Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, có 2 học sinh đoạt giải nhì, 4 học sinh đoạt giải tư. Tham dự cuộc thi ”Trạng nguyên tiếng Việt” cấp Tiểu học toàn quốc đạt 1 Trạng nguyên, 3 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Bên cạnh việc học tập các môn văn hóa, rèn luyện đạo đức, công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường được triển khai mạnh mẽ để đảm bảo việc giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho học sinh. Ngành GD&ĐT tỉnh tham dự Giải Bơi lội toàn quốc đạt đơn vị hạng khá với 1 HCV, 5 HCĐ; tham dự Giải Bóng bàn Người giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ XIV đạt 5 HCĐ.

Tại lễ tuyên dương, đã có 3 em học sinh được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 13 học sinh, giáo viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 106 học sinh, giáo viên được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT vì những thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

  

Dương Liễu


Các tin khác


Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học

(HBĐT) - 100% cơ sở giáo dục được kết nối internet tốc độ cao (82,6% kết nối băng thông rộng FTTH, còn lại là 3G), 84,4% cơ sở giáo dục kết nối mạng LAN và wifi, 55% cơ sở giáo dục có phòng học máy tính, 47% cơ sở giáo dục phổ thông có phòng trình chiếu đa năng. Các trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, đầy đủ số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cơ sở giáo dục. Đó là những minh chứng rõ nét cho chủ trương đã được ngành GD&ĐT tập trung thực hiện trong thời gian qua đó là đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong trường học.

[Infographics] Năm học 2019-2020, Hà Nội tăng học phí ở một số cấp học

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm mon, giáo dục phổ thông công lập của thành phố năm học 2019-2020.

Chênh lệch từ 0,25 điểm trong bài thi THPT quốc gia sẽ được điều chỉnh

Bài thi THPT quốc gia có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu đã công bố từ 0,25 điểm trở lên sẽ được điều chỉnh điểm.

Trường phổ thông liên cấp Sao Mai tổ chức ngày hội Câu Lạc Bộ trải nghiệm hè 2019

(HBĐT) - Sáng ngày 6/7, trường Phổ thông Liên cấp Sao Mai đã tổ chức ngày hội Câu Lạc Bộ trải nghiệm hè 2019 với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

Trường mầm non Sao Mai tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè 2019

(HBĐT) - Trường Mầm non tư thục Sao Mai vừa tổ chức chương trình trải nghiệm nội trú hè 2019 với tên gọi " Những chiến binh dũng cảm” cho trẻ lứa tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2019 diễn ra nghiêm túc, an toàn

Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Đến thời điểm này, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2019 diễn ra một cách nghiêm túc, an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục