(HBĐT) - Ngày 16/5, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 – 2019.


Năm học 2018 - 2019, toàn ngành GD&ĐT chỉ đạo thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 6 giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động. Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng có nhiều khởi sắc. Năm học 2018- 2019, toàn tỉnh đã có 1.882 lượt học sinh, học viên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 366 cán bộ quản lý, giáo viên được công nhận đạt danh hiệu cán bộ quản lý giỏi, giáo viên giỏi qua các Hội thi.


Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh đoạt giải ba quốc gia.Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT đoạt 16 giải, trong đó có 3 giải ba, 13 giải khuyến khích; có 5 học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải. Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, có 2 học sinh đoạt giải nhì, 4 học sinh đoạt giải tư. Tham dự cuộc thi ”Trạng nguyên tiếng Việt” cấp Tiểu học toàn quốc đạt 1 Trạng nguyên, 3 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Bên cạnh việc học tập các môn văn hóa, rèn luyện đạo đức, công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường được triển khai mạnh mẽ để đảm bảo việc giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho học sinh. Ngành GD&ĐT tỉnh tham dự Giải Bơi lội toàn quốc đạt đơn vị hạng khá với 1 HCV, 5 HCĐ; tham dự Giải Bóng bàn Người giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ XIV đạt 5 HCĐ.

Tại lễ tuyên dương, đã có 3 em học sinh được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 13 học sinh, giáo viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 106 học sinh, giáo viên được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT vì những thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

  

Dương Liễu


Các tin khác


Buộc thôi việc nếu cố tình dạy thêm trong dịp nghỉ học phòng dịch COVID-19

Để tránh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định trong dịp học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, UBND thành phố Thanh Hóa ( tỉnh Thanh Hóa) vừa ra văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm…

Huyện Lương Sơn nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 2, huyện Lương Sơn có 95% người khuyến tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục, vượt 35% so với yêu cầu của Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC). Đây là một trong những minh chứng rõ nét cho nỗ lực của huyện trong thực hiện công tác PCGD, XMC. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác PCGD, XMC trên địa bàn đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học.

Công tác tuyển sinh năm 2020 Giữ ổn định như các năm trước

Đó là khẳng định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đưa ra tại hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non.

4 ĐH của Việt Nam xuất hiện trên Bảng xếp hạng các ĐH thế giới

Trong năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học (ĐH) của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các ĐH trên thế giới (The Center of World University Rankings).

Được nghỉ dài ngày do COVID-19, người học làm gì để không bỏ phí thời gian?

Các chuyên gia giáo dục, nhà giáo khuyên học sinh, sinh viên tập thể dục, đọc sách, dành thời gian cho gia đình và ôn tập kiến thức trong những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục