(HBĐT) - Dịp hè năm nay, Đoàn thanh niên TP Hòa Bình (Thành Đoàn) đã có nhiều đổi mới hình thức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi, giúp các em có một mùa hè thật ý nghĩa và thoải mái trước khi bước vào năm học mới.Lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí được tổ chức tại phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình). 

Vào mỗi dịp hè, Thành Đoàn chủ động thành lập các tiểu ban chỉ đạo tại các xã, phường để lên kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng với các chương trình, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần giáo dục, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh.

Hè năm nay, Thành Đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì sinh hoạt hè 2 buổi/tuần cho thanh, thiếu niên. Qua đó tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dạy bơi, cứu đuối, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho thanh, thiếu niên… Các đoàn xã, phường chủ động đổi mới nội dung sinh hoạt hè bằng các lớp học tiếng Anh, học bơi miễn phí, giải bóng đá thanh, thiếu niên thu hút đông đảo học sinh tham gia. Điển hình tại phường Hữu Nghị và phường Tân Thịnh mở được 5 lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Trong đó, Đoàn phường Tân Thịnh mở 4 lớp, Đoàn phường Hữu Nghị mở 1 lớp thu hút trên 200 học sinh tham gia. Lớp học được giáo viên là thành viên tổ chức phi chính phủ Keep It Beautiful và giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Đoàn xã Thống Nhất tổ chức lớp dạy bơi miễn phí với sự tham gia của 41 học sinh. Cơ sở vật chất của lớp dạy bơi được đầu tư bởi gia đình ông Nguyễn Văn Sự, Trưởng xóm Chùa (xã Thống Nhất). Sau khóa học, 100% học viên biết bơi và được dạy thêm về kỹ năng phòng, chống đuối nước cùng những kỹ năng sơ cứu cơ bản. Thành Đoàn cũng đã tổ chức giải bóng đá thiếu niên dành cho các em từ 11-14 tuổi...

Đồng chí Lê Thu Trang, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: Các hoạt động được tổ chức trong dịp hè đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thiếu niên, nhi đồng. Thông qua các hoạt động, phong trào Đoàn, Đội trang bị cho các em thêm kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Từ đó nâng cao vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở đối với phong trào thanh, thiếu niên toàn thành phố. Thời gian tới, tổ chức Đoàn tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các lớp học, các chương trình giáo dục kỹ năng sống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên, nhân dân về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tổ chức các hoạt động dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương, thăm hỏi gia đình chính sách, giúp đỡ trẻ em khó khăn…
 

Khánh Linh


Các tin khác


Hiệu quả bước đầu thực hiện Chỉ thị số 50 

(HBĐT) - Chất lượng, hiệu quả giáo dục phổ thông (GDPT) còn thấp so với yêu cầu, mặt bằng về kiến thức; kỹ năng chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn. Chương trình GDPT còn nặng về lý thuyết, nhẹ thực hành, tính ứng dụng thấp. Một số cán bộ, giáo viên chưa theo kịp yêu cầu đổi mới giáo dục, chưa thực sự trách nhiệm, tâm huyết với nghề, thậm chí còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp… 

Triển khai có hiệu quả việc hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

(HBĐT) - Mục tiêu đặt ra đến năm 2021, 100% các trường cao đẳng, trung cấp (CĐ, TC) trên địa bàn tỉnh có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên (HS, SV) khởi nghiệp, thúc đẩy việc thành lập trung tâm hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp; 100% HS, SV các trường CĐ, TC, THPT và các Trung tâm GDNN - GDTX được tiếp cận, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp; ít nhất 30% trường THPT kết nối được với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đưa học sinh đến trải nghiệm thực tế về hướng nghiệp - khởi nghiệp, được truyền cảm hứng từ doanh nhân địa phương. Đó là một số mục tiêu đặt ra trong công tác hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp đã, đang được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện.

Chính phủ ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, trong đó nhấn mạnh thực hiện chủ trương "có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, "có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.

Áp lực kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tại hầu hết các địa phương được tổ chức trong tháng 7, chậm hơn một tháng so với mọi năm. Để giảm áp lực cho thí sinh và xã hội, nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) điều chỉnh thời gian ôn tập, lịch thi, giảm môn thi, giảm mức độ khó đề thi. Thời điểm này, các trường đang nỗ lực tổ chức ôn tập, hệ thống kiến thức, ổn định tâm lý, giúp học sinh bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi.

Trung tâm Giáo dục ATTIC tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020

(HBĐT) - Ngày 5/7, Trung tâm Giáo dục ATTIC đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2020. Dự ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lan tỏa mô hình “Đồng hành cùng em đến trường”

(HBĐT) - Gần 2.500 chiếc xe đạp, hàng trăm suất học bổng, góc học tập, hàng vạn tập vở, sách giáo khoa, dụng cụ học tập được trao tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn đang nâng bước, tiếp sức, giúp các em đến trường, có thêm niềm tin yêu cuộc sống là kết quả hết sức thiết thực, có ý nghĩa từ phong trào "Đồng hành cùng em đến trường” của LLVT tỉnh trong suốt những năm qua. Phong trào được Bộ Tư lệnh Quân khu ba ghi nhận, đánh giá cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục