(HBĐT) - Dịp hè năm nay, Đoàn thanh niên TP Hòa Bình (Thành Đoàn) đã có nhiều đổi mới hình thức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi, giúp các em có một mùa hè thật ý nghĩa và thoải mái trước khi bước vào năm học mới.Lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí được tổ chức tại phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình). 

Vào mỗi dịp hè, Thành Đoàn chủ động thành lập các tiểu ban chỉ đạo tại các xã, phường để lên kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng với các chương trình, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần giáo dục, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh.

Hè năm nay, Thành Đoàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì sinh hoạt hè 2 buổi/tuần cho thanh, thiếu niên. Qua đó tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dạy bơi, cứu đuối, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho thanh, thiếu niên… Các đoàn xã, phường chủ động đổi mới nội dung sinh hoạt hè bằng các lớp học tiếng Anh, học bơi miễn phí, giải bóng đá thanh, thiếu niên thu hút đông đảo học sinh tham gia. Điển hình tại phường Hữu Nghị và phường Tân Thịnh mở được 5 lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Trong đó, Đoàn phường Tân Thịnh mở 4 lớp, Đoàn phường Hữu Nghị mở 1 lớp thu hút trên 200 học sinh tham gia. Lớp học được giáo viên là thành viên tổ chức phi chính phủ Keep It Beautiful và giảng viên tiếng Anh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Đoàn xã Thống Nhất tổ chức lớp dạy bơi miễn phí với sự tham gia của 41 học sinh. Cơ sở vật chất của lớp dạy bơi được đầu tư bởi gia đình ông Nguyễn Văn Sự, Trưởng xóm Chùa (xã Thống Nhất). Sau khóa học, 100% học viên biết bơi và được dạy thêm về kỹ năng phòng, chống đuối nước cùng những kỹ năng sơ cứu cơ bản. Thành Đoàn cũng đã tổ chức giải bóng đá thiếu niên dành cho các em từ 11-14 tuổi...

Đồng chí Lê Thu Trang, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: Các hoạt động được tổ chức trong dịp hè đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thiếu niên, nhi đồng. Thông qua các hoạt động, phong trào Đoàn, Đội trang bị cho các em thêm kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Từ đó nâng cao vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở đối với phong trào thanh, thiếu niên toàn thành phố. Thời gian tới, tổ chức Đoàn tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các lớp học, các chương trình giáo dục kỹ năng sống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên, nhân dân về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tổ chức các hoạt động dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương, thăm hỏi gia đình chính sách, giúp đỡ trẻ em khó khăn…
 

Khánh Linh


Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xã Trung Hòa: Mong muốn đầu tư xây dựng Trung tâm Học tập cộng đồng

(HBĐT) - Là xã thuần nông thuộc vùng đặc biệt khó khăn nên người dân xã Trung Hòa (Tân Lạc) vẫn còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận và ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Những năm qua, với những hoạt động thiết thực của Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) đã trang bị cho bà con nhiều kiến thức bổ ích trong trồng trọt và chăn nuôi.

Tiêu chí giáo dục - nền tảng vững chắc trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, tỉnh đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để có bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục.

Khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc ở xã khó khăn Lạc Sỹ

(HBĐT) - Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, sách, báo, tạp chí dần bị thay thế bởi những phiên bản tiện lợi hơn đó là đọc báo trên internet. Thế nhưng ở xã Lạc Sỹ - một trong những xã khó khăn bậc nhất của huyện Yên Thủy, người dân vẫn luôn duy trì thói quen đọc sách tại Trung tâm Học tập cộng đồng. Tuy đời sống còn ở mức thấp, giao thông đi lại khó khăn nhưng thể thao, văn nghệ và đọc sách đã trở thành những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục