(HBĐT) - Chiều 9/8, tại tổ dân phố số 9, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình đã diễn ra Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm khuyến học năm 2019.  

Các hội viên Hội Khuyến học phường Thịnh Lang mổ lợn nhựa tại ngày hội.

Với 147 con lợn nhựa của tổ dân phố số 9 mổ ra đã thu về được gần 220 triệu đồng, tăng 35% so với năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội Khuyến học phường Thịnh Lang nói chung và tổ dân phố số 9 nói riêng. Phong trào nuôi lợn nhựa được triển khai dưới hình thức tiết kiệm một phần chi tiêu hàng ngày nuôi một con lợn nhựa. Tới tháng 8 hàng năm sẽ tổ chức "Ngày hội mổ lợn nhựa” để chi dùng cho việc  mua dụng cụ học tập, sách vở, quần áo… cho con em bước vào năm học mới.  Bên cạnh đó, sẽ trích một phần nhỏ để để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm động lực đến trường. Tổ dân phố số 9 là đơn vị được UBND phường Thịnh Lang chọn làm điểm tổ chức hành Ngày hội mở lợn nhựa tiết kiệm khuyến khọc. Ngày 10/8, ngày hội sẽ được tổ chức trên toàn phường. 


                                                                                    Khánh Linh

Các tin khác


Tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 15/8, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông năm học 2019 – 2020.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trước thềm năm học mới

(HBĐT) - Bên cạnh việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về dạy và học, năm học 2019 - 2020 còn có một nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPTM) bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Thời gian không còn nhiều nên ngay từ hè năm 2019, ngành GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, nhà trường đã bắt đầu tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với những nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trên 70 cán bộ đoàn cơ sở tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn

(HBĐT) - Từ ngày 10-14/8, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng Bí thư đoàn cấp xã Tây Bắc 2019.

Thí sinh trúng tuyển ĐH bắt đầu xác nhận nhập học

Sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển, nhiều thí sinh đã đến các trường làm tủ tục xác nhận nhập học

Bế mạc khóa tập huấn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

(HBĐT) - Ngày 10/8, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở VH-TT&DL và Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức bế mạc khóa tập huấn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục