(HBĐT)-Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ vừa tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  (TDBVANTQ) (19/8/2005 – 19/8/2019).


Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ trao thưởng cho 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018.

Trong những năm qua, công tác an ninh trật tự và phong trào TDBVANTQ của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã đạt được những kết quả nổi bật. BGH nhà trường đã thường xuyên triển khai hiệu quả việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và địa phương. Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh về âm mưu phá hoại, hoạt động "diễn biến hòa bình”, đấu tranh phản bác với các quan điểm sai trái; phòng, chống ma túy, an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xã hội, phát giác người vi phạm tệ nạn xã hội trong trường học… Trong năm học, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường đã ký cam kết thực hiện tốt các quy định về ANTT, ATGT, PCCC, phòng, chống ma túy, tai nạn thương tích, không vi phạm các tệ nạn xã hội và không vi phạm pháp luật; không để xảy ra các hoạt động gây rối, lôi kéo, biểu tình và tội phạm bạo lực học đường… Phối hợp với Công an TP Hòa Bình và Công an phường bảo vệ an ninh, an toàn cho nhà trường, đặc biệt là trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Duy trì trực 24/24h tại đơn vị...

Năm 2018, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Cũng tại ngày hội, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2018.

Linh Nhật

Các tin khác


Biểu dương, khen thưởng 201 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời

(HBĐT) - Trong 2 ngày 30 – 31/7, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự đại hội có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Tọa đàm: Tư vấn mùa thi - định hướng nghề nghiệp năm 2020

(HBĐT) - Ngày mùng 9/8, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ bắt đầu diễn ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được UBND tỉnh, các ban, ngành liên quan, đặc biệt là ngành Giáo dục tích cực triển khai. Tất cả đều hướng đến mục tiêu tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, khách quan. Cùng với chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp, các em học sinh còn phải lựa chọn cho mình những ngành học, nghề nghiệp phù hợp để mở cánh cửa tương lai bước vào đời. Báo Hòa Bình điện tử tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "TƯ VẤN MÙA THI VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NĂM 2020”. Tham gia chương trình có các vị khách mời: Bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Anh Tôn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

 

Khởi sắc giáo dục vùng khó khăn

(HBĐT) - Đầu tư cho GD&ĐT để tạo động lực phát triển kinh tế, những năm qua, huyện Đà Bắc đã tập trung chăm lo cho công tác này. Nhờ đó, giáo dục ở vùng đất khó có những bước tiến ngoạn mục, nổi bật là kết quả trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Giành 4 HCV, đội Olympic Hoá học Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong lịch sử

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế xếp thứ 2 sau Hoa Kỳ, với 4/4 học sinh dự thi giành Huy chương Vàng. Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Đảm bảo sức khỏe cho sĩ tử trước ngày thi

(HBĐT) - Những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài liên tục từ tháng 5 đến nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dân, đặc biệt đối với các sĩ tử đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng với việc ôn thi, củng cố kiến thức thì vấn đề giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cho các sĩ tử trước ngày thi là vấn đề phụ huynh rất quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục