(HBĐT) - Trong 2 ngày 25 – 26/2, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bồi dưỡng và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018.Các đại biểu được tiếp cận với những bộ sách giáo khoa đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để triển khai cho học sinh lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020 - 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên thực hiện Chương trình GDPT năm 2018. Lưu ý thời gian tập huấn để tránh chồng chéo, trùng lặp, nội dung tập huấn đáp ứng nhu cầu của đội ngũ, tập trung vào việc giúp giáo viênbiết cách bám sát yêu cầu cần đạt để lựa chọn ngữ liệu và thiết kế hoạt động học tập cho học sinh. Thống nhất kế hoạch hỗ trợ, thực hiện Chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 1, chú ý cách thức triển khai đảm bảo tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các cơ sở giáo dục khi thực hiện chương trình mới.

Đặc biệt, tại hội nghị, các đại biểu đã được tiếp cận, nghiên cứu các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1, tham mưu, tư vấn, đề xuất các cấp quản lý xây dựng tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Việc chọn SGK phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của Bộ GD&ĐT từ xây dựng tiêu chí đến triển khai, giám sát thực hiện. Phải chọn SGK theo điều kiện thực tế của địa phương, có sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và xã hội.


Dương Liễu


Các tin khác


Bộ GD-ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp

Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

Phí dạy học online - nơi thu cao, nơi miễn phí

Để kịp ứng phó với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận kết quả dạy học online và cho phép các trường thu tiền phí để thực hiện việc này, trên cơ sở thỏa thuận với phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, việc tính toán phí dạy online hiện nay mỗi nơi đang thực hiện một kiểu, nơi thu bằng học phí khi dạy học trực tiếp, có nơi lại thực hiện miễn phí cho học sinh.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn chi tiết việc dạy học qua Internet và truyền hình

Bộ đưa ra những hướng dẫn về các hình thức dạy học qua Internet và trên truyền hình với những yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, bài học và học liệu, cách thức tổ chức dạy học...

Kho dữ liệu hơn 5 nghìn bài giảng điện tử các cấp học

Giáo viên, học sinh có thể truy cập vào kho dữ liệu với 5 nghìn bài giảng điện tử thuộc các chủ đề, môn học của các lớp học từ mầm non đến tiểu học, THCS, THPT với nội dung phong phú. Đây là những bài giảng đã đoạt giải từ các cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng e-learning qua các năm do Bộ GD-ĐT tổ chức, là nguồn học liệu phong phú, đặc biệt có ý nghĩa với học sinh, giáo viên trong thời điểm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 19-4

Ngày 29-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo gửi các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên thành phố.

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương chưa xác định ngày đi học lại

Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tính đến sáng 28/3, 63 tỉnh, thành trên cả nước cho toàn bộ học sinh nghỉ học, có những nhiều nơi chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục